Giảng viên 74 tuổi lên lớp mùa dịch, đặt búp bê ở hàng ghế đầu vì không thoải mái khi giảng trong một phòng trống

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 22:51 28/03/2020

Tuy dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến ngày càng phức tạp nhưng giảng viên lớn tuổi này vẫn đều đặn lên lớp mỗi ngày để chuẩn bị bài giảng online cho sinh viên.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường Đại học ở các quốc gia trên thế giới đã chính thức thông báo cho toàn bộ sinh viên nghỉ học tạm thời để phòng tránh lây lan dịch bệnh. Vì thế mà các nhà trường cũng bắt đầu chuyển sang hình thức học và thi online. Việc học online tại cấp bậc đại học ở nước ngoài khá phổ biến, nên vấn đề chuyển đổi này đối với các lớp học lý thuyết tương đối dễ dàng. Các bạn có thể học bài, làm bài tập qua mạng và trao đổi với giáo sư hoặc các bạn cùng lớp qua phần mềm học trực tuyến, chỉ cần có máy tính và wifi thôi.

Đây được coi là giải pháp hữu hiệu khi học sinh, sinh viên khi không thể đến trường. Tuy nhiên, để việc học trực tuyến hiệu quả, cần sự phối hợp chặt chẽ, chủ động giữa giảng viên và sinh viên ở các lớp học. Như những ngày gần đây, dân mạng đang rầm rộ truyền tay nhau bài đăng mà một sinh viên chia sẻ về sự tâm huyết, nhiệt tình trong các bài giảng online của giảng viên mặc dù thầy đã lớn tuổi.

Giảng viên 74 tuổi lên lớp mùa dịch, đặt búp bê ở hàng ghế đầu vì không thoải mái khi giảng trong một phòng trống - Ảnh 1.

Theo đó, dòng caption của chàng trai tạm dịch như sau: "Giáo sư của tôi đã 74 tuổi và thầy không tự tin lắm khi dùng Google Zoom vậy nên thầy đã ghi lại các bài giảng cho cả lớp. Hôm nay, tôi đã xem bài giảng đầu tiên của thầy. Thầy có một em búp bê Pinocchio ở hàng ghế đầu vì thầy không thoải mái khi giảng trong một phòng trống. Tôi chấp nhận thực hiện biện pháp duy trì khoảng cách xã hội vì một, và duy nhất người thầy này mà thôi."

Thực tế là hình thức học online yêu cầu sự tự giác rất cao từ học sinh, sinh viên tuy nhiên với sự tâm huyết của thầy cô chắc chắn sẽ tạo động lực rất nhiều cho tụi học trò ngay cả trong mùa dịch như thế này. Hình ảnh lớp học online cùng một giáo sư lớn tuổi đã nhận được vô số cảm tình từ cư dân mạng. Theo chia sẻ của chủ bài đăng, vì giáo sư đã lớn tuổi và không tự tin khi sử dụng loại hình học online từ zoom, nên thầy đã quay lại bài giảng. Hàng ngày thầy vẫn đến lớp và đặt búp bê Pinocchio ở hàng ghế đầu để mường tượng ra sinh viên đang ngồi trong lớp học.

Ngoài ra, nhiều người cũng không ngần ngại chia sẻ những câu chuyện mà thầy cô đang phải đối mặt trong mùa dịch Covid-19:

"Thật sự là các thầy cô lớn tuổi đã đổ rất nhiều công sức vào những bài giảng trực tuyến, thậm chí còn nhiều hơn lúc dạy bình thường nữa. Vậy nên có bạn nào học online thì hãy quý trọng thầy cô hơn nữa, họ xứng đáng với sự yêu thương.", Facebook T.N chia sẻ.

Bạn D.H.P.T tâm sự: "Có người nhà là giáo viên mới hiểu hết nỗi khổ nghề giáo, ba mình là giáo viên, lúc trường học đóng cửa hết nhiều người hay bảo nhau vậy là giáo viên sướng nhất rồi, học sinh nghỉ thì giáo viên cũng nghỉ nhưng mình chứng kiến ba mình mỗi ngày ngồi trước màn hình laptop không ngừng soạn bài, tìm hiểu mọi loại hình học online từ zoom tới meet, trăn trở xem học kiểu gì là hiệu quả nhất cho học sinh, nói chung áp lực lắm! Bởi vậy mình chỉ mong mấy em học sinh, đặc biệt lớp 12 an yên ở nhà học hành ôn thi vì thầy cô cũng muốn tốt cho mọi người thôi."

Bạn H.T.S.L comment: "Mỗi người chấp nhận cách ly vì một người nào khác là đủ rồi!"

Giảng viên 74 tuổi lên lớp mùa dịch, đặt búp bê ở hàng ghế đầu vì không thoải mái khi giảng trong một phòng trống - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Không phải điện thoại nào cũng dùng được ở Nam Cực hay Bắc Cực, nhưng Bphone thì có thể

    Video mà BKAV đăng tải cho thấy Bphone B86 có thể sống sót sau 5 giờ bị "đóng băng".
  • Đọc thêm