Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức công nhận kết quả học trực tuyến cho sinh viên

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 18:33 27/03/2020

Ngày 27/3, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ban hành văn bản quy định cụ thể về việc dạy học từ xa, dạy học trực tuyến và cho phép thủ trưởng các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN căn cứ các điều kiện triển khai thực tế tại đơn vị để quyết định công nhận kết quả học tập bằng phương thức này.

Theo đó, thủ trưởng các đơn vị đào tạo trong Đại học Quốc gia Hà Nội căn cứ chỉ đạo của Bộ GD-ĐT để đánh giá, phân tích các điều kiện đảm bảo cho hoạt động đào tạo trực tuyến của đơn vị mình, xem xét các điều kiện triển khai thực tế tại đơn vị để quyết định công nhận kết quả học tập tích lũy trong thời gian sinh viên không học tập trung do dịch Covid-19, đảm bảo chất lượng, khách quan, trung thực.

Các học phần được tổ chức trên hệ thống đào tạo trực tuyến hệ thống quản lý học tập (LMS); quản lý nội dung học tập (LCMS), có đầy đủ học liệu và hệ thống mô phỏng thí nghiệm theo yêu cầu của chương trình đào tạo thì thủ trưởng đơn vị quyết định công nhận kết quả tích lũy cho sinh viên.

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức công nhận kết quả học trực tuyến cho sinh viên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đối với những học phần chỉ tổ chức đào tạo qua các công cụ dạy học trực tuyến như Microsoft Teams, Zoom, Google meeting,… việc tổ chức đánh giá kết thúc học phần chỉ được tiến hành khi thực hiện đầy đủ khối lượng học tập của học phần. Nếu chưa đủ, khi quay trở lại học tập trung, các đơn vị đào tạo phải dạy bù để đánh giá, công nhận kết quả học tập tích luỹ theo quy định.

Các học phần khác chỉ coi đào tạo trực tuyến là hình thức hỗ trợ sinh viên tự học thì sau khi dịch Covid 19 tạm ổn, các lớp cần học tập trung trực tiếp, hệ thống hóa, giải đáp, củng cố, sau mới kiểm tra đánh giá kết thúc học phần theo quy chế đào tạo hiện hành.

Trước đó ngày 23/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm cho phép Thủ trưởng cơ sở đào tạo căn cứ vào kết quả đánh giá chất lượng người học để quyết định công nhận kết quả học tập tích luỹ đối với chương trình đào tạo trong thời gian dịch Covid-19.

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức công nhận kết quả học trực tuyến cho sinh viên - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”

    Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”
  • Đọc thêm