Giang Ơi đọc 1.000 bình luận chửi rủa một ngày, Khoai Lang Thang dễ bị ám ảnh bởi những ý kiến tiêu cực

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 07:31 02/04/2020

Khoai Lang Thang và Giang Ơi trải lòng về công việc Content Creator trong talkshow "Bar Stories" với suy nghĩ sâu sắc, hiện đại và những câu chuyện bên lề hài hước.

Content Creator (Nhà sáng tạo nội dung) là thuật ngữ không hề xa lạ với giới trẻ trong xã hội ngày nay. Kiếm tiền YouTube có là điều dễ dàng? Sứ mệnh của những Content Creator có sức ảnh hưởng lan tỏa tới cộng đồng ra sao? Để hiểu rõ hơn về công việc này, số mới nhất của "Bar Stories" do VJ Dustin Phúc Nguyễn dẫn dắt đã có cuộc trò chuyện cởi mở, vui nhộn với 2 YouTuber nổi tiếng là Khoai Lang ThangGiang Ơi. Hai khách mời để giải đáp cho khán giả những vướng mắc, mở ra cái nhìn sâu sắc, đa chiều hơn về công việc đang được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Giang Ơi đọc 1.000 bình luận chửi rủa một ngày, Khoai Lang Thang dễ bị ám ảnh bởi những ý kiến tiêu cực - Ảnh 1.

Những gương mặt truyền cảm hứng nổi danh trong làng Content Creator: Khoai Lang Thang (Đinh Võ Hoài Phương) - anh chàng YouTuber vạn người mê, đã vượt qua rất nhiều cái tên đình đám như Ngọc Trinh, Khoa Pug, Quỳnh Trần JP để chiến thắng ở hạng mục "Hot content creator" tại đêm Gala WeChoice Awards 2019. Cũng tại lễ trao giả này, Giang Ơi được tôn vinh là top 10 Nhân vật truyền cảm hứng bởi những hoạt động có ảnh hưởng tới cộng đồng trong một năm qua.

Lần đầu tiên xuất hiện trên "Bar Stories", VJ Dustin Phúc Nguyễn đã chiêu đãi khách mời Khoai Lang Thang nếm thử 6 loại bia thủ công được kết hợp với các nguyên liệu độc đáo của Việt Nam. Câu chuyện của chàng kỹ sư xây dựng bỏ nghề đi làm chuyên gia ẩm thực nhanh chóng thu hút được cảm xúc của host Dustin. "Mặc dù trong vỏ bọc của một chàng trai ngọt ngào, thư sinh, thích sáng tạo, thích làm những thứ với mơ ước. Nhưng bên trong lại ghê gớm lắm. Rất kỹ thuật, đam mê công nghệ", host nhận xét về Đinh Võ Hoài Phương.

Giang Ơi đọc 1.000 bình luận chửi rủa một ngày, Khoai Lang Thang dễ bị ám ảnh bởi những ý kiến tiêu cực - Ảnh 2.

Khoai Lang Thang không muốn sự can thiệp quá nhiều của nhãn hàng. Anh cân nhắc khi nhận quảng cáo, đặc biệt với nội dung trên YouTube rất ít khi lồng ghép. Trừ phi nhãn hàng đó không làm ảnh hưởng đến nội dung của clip thì anh mới nhận.

Với Facebook thì thoáng hơn bởi anh có thể chia sẻ được nhiều thứ xung quanh cuộc sống của mình chứ không chỉ mỗi clip về du lịch về ẩm thực. Khoai Lang Thang muốn cứng rắn, cố gắng cân bằng, đưa những thông tin tích cực không bị quá thương mại qua từng sản phẩm của mình.

Giang Ơi đọc 1.000 bình luận chửi rủa một ngày, Khoai Lang Thang dễ bị ám ảnh bởi những ý kiến tiêu cực - Ảnh 3.

Ấn tượng của Dustin về Khoai Lang Thang và Giang Ơi là cả hai đều làm nội dung tử tế, biết suy nghĩ, đầu tư chất xám mà không phải ai có thể làm được.

Với Giang Ơi, cô thấy mỗi người nhận định từ tử tế một cách khác nhau . Cô cho rằng nội dung vẫn có thể hướng về đối tượng khác, nhưng những người trẻ xem vẫn không bị lệch lạc, hay nhận được tinh thần tích cực được truyền đạt là điều cô mong muốn.

Nữ YouTuber không nghĩ mình ở trong vị trí có thể đánh giá nội dung của người khác. Khi đặt bản thân ở cuộc chơi YouTube, cô có trách nhiệm và đặc quyền và khả năng làm cho cái tên Việt Nam có một ý nghĩa gì đó trên bản đồ sáng tạo nội dung thể giới. "Em muốn Việt Nam có một cái nghĩa gì đó khi người ta nói đến nhà sáng tạo Việt", Giang Ơi chia sẻ.

Giang Ơi đọc 1.000 bình luận chửi rủa một ngày, Khoai Lang Thang dễ bị ám ảnh bởi những ý kiến tiêu cực - Ảnh 4.
Giang Ơi đọc 1.000 bình luận chửi rủa một ngày, Khoai Lang Thang dễ bị ám ảnh bởi những ý kiến tiêu cực - Ảnh 5.

Nhắc đến một vài video có sức lan tỏa của kênh Khoai Lang Thang bị hạn chế nội dung liên quan đến trẻ em bởi chính sách mới của YouTube, anh không cần bật kiếm tiền cho clip đó, thậm chí YouTube có thể giới hạn độ tuổi. Nhưng những thông điệp về trẻ em nên được phát triển, bởi đây là nội dung nhân văn dành cho người lớn. Trong tương lai, nếu có làm nữa, anh sẽ cân nhắc và điều chỉnh cho phù hợp với nền tảng.

Trên kênh YouTube cá nhân, Giang Ơi đang tiến hành truyền tải thông điệp về giáo dục, nâng cao vị thế của phụ nữ. Mỗi người xuất hiện trong video của cô đều đại diện cho một khía cạnh của phụ nữ: Đại diện cho tình yêu đồng giới, đại diện cho người mẹ, cho người phụ nữ của sự nghiệp…

Cũng là một người sáng tạo nội dung, host Dustin muốn lắng nghe điều khó khăn của những người làm công việc này, từ góc nhìn của 2 khách mời.

Khoai Lang Thang thấy mình bị ảnh hưởng khi đọc những bình luận tiêu cực, bởi anh dễ bị ám ảnh và suy nghĩ trong một thời gian dài. Giang Ơi thì khá "tỉnh" khi cô ít đặt cảm xúc trước những lời chê bai, điều tiếng. Cô tếu táo khuyên đồng nghiệp nên đọc 1.000 bình luận chửi rủa trong một ngày, làm liên tục trong một năm rồi sẽ dần "nhờn" đi, cứng cáp đủ vượt qua khó khăn.

Giang Ơi đọc 1.000 bình luận chửi rủa một ngày, Khoai Lang Thang dễ bị ám ảnh bởi những ý kiến tiêu cực - Ảnh 6.

Nữ YouTuber xem ra cũng là fangirl như bao người khi tiết lộ cô dành tình yêu lớn tới nam ca sĩ Jesse McCartney. Tuổi thơ của Giang Ơi từng ngốn tiền vào việc mua sách báo, tranh ảnh liên quan đến thần tượng. Thậm chí, năm ngoái cô còn tức tốc bay sang tận Philippines khi nghe chàng ca sĩ có show diễn tại đất nước này.

Giang Ơi đọc 1.000 bình luận chửi rủa một ngày, Khoai Lang Thang dễ bị ám ảnh bởi những ý kiến tiêu cực - Ảnh 7.

"Đến cái tuổi này rồi rất khó để nói mình thần tượng một ai đó. Thì trên cuộc đời này chỉ có Jesse McCartney thôi!"

Trong trò nói thật, Dustin Phúc Nguyễn xui xẻo vì là người trả lời sai nhiều nhất và đồng thời bốc phải 4/6 "bánh thánh" nhân… mù tạt, mắm tôm. Tại phần chơi này, khán giả được khám phá rất nhiều sự thật thú vị chưa từng được tiết lộ của cả host và hai khách mời.

Giang Ơi đọc 1.000 bình luận chửi rủa một ngày, Khoai Lang Thang dễ bị ám ảnh bởi những ý kiến tiêu cực - Ảnh 8.

Cũng trong tập này, khán giả sẽ được thưởng thức phần live acoustic đầy cảm xúc của Trần Duy Khang (nhóm Chillies) với ca khúc mới nhất "Vùng Ký Ức" cùng hit "Mascara".

Bar Stories: "Vùng ký ức" - Duy Khang

Bar Stories: "Mascara" - Duy Khang

Giang Ơi đọc 1.000 bình luận chửi rủa một ngày, Khoai Lang Thang dễ bị ám ảnh bởi những ý kiến tiêu cực - Ảnh 11.

Nguồn: Dustin On The Go

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm