Gian hàng 0 đồng trong BV Nhi đồng 2 ngày cận Tết: Nơi những đứa trẻ trọc đầu tạm quên đi nỗi nhớ nhà

Văn Tiên - Clip: Di Anh, Theo Trí Thức Trẻ 14:13 17/01/2023

Trong khi bạn bè nô nức theo bố mẹ đi mua những bộ quần áo mới để đón Tết thì những đứa trẻ tại đây lại chuẩn bị đón một cái Tết rất khác với mũi kim tiêm, những đợt hóa trị liên tục trên hành trình giành giật sự sống...

"Khi nào con được về nhà ăn Tết hả mẹ", Thùy Dương (5 tuổi) thỏ thẻ vào tai mẹ, chốc chốc lại nhìn ra phía cửa sổ, buồn bã. Hơn 2 tháng nay, bệnh viện đã trở thành nhà của đứa trẻ 5 tuổi sau khi phát hiện chứng ung thư máu quái ác.

Gian hàng 0 đồng trong BV Nhi đồng 2 ngày cận Tết: Nơi những đứa trẻ trọc đầu tạm quên đi nỗi nhớ nhà - Ảnh 1.

Không khí Tết len lỏi vào trong bệnh viện giúp những bệnh nhi tạm quên đi nỗi nhớ nhà...

Có mặt tại khoa Ung bướu - Huyết học, BV Nhi đồng 2 những ngày cận Tết, khác với không khí rộn ràng bên ngoài, những đứa trẻ tại đây vẫn đang làm quen với mũi kim tiêm, từng đợt vào hóa chất liên tục để tìm kiếm cho mình một cơ hội sống tiếp.

Gian hàng 0 đồng với hơn 30 mặt hàng gồm nhu yếu phẩm, quần áo, đồ chơi, văn phòng phẩm khiến rất nhiều bệnh nhi thích thú, tham gia đi chợ 0 đồng

Biết được ước muốn của những đứa trẻ tại khoa Ung bướu - Huyết học, chị Lê Thị Mai (CLB Nét chữ xinh) phối hợp với Phòng CTXH, BV Nhi đồng 2 thực hiện chương trình Gian hàng 0 đồng để các bé tại khoa có thể cảm nhận được không khí Tết một cách gần nhất. Theo chị Mai, do nằm viện điều trị dài hạn nên các bé không có thuận tiện để ra ngoài mua sắm Tết, phần vì gia đình các bé hầu hết khó khăn nên những nhu yếu phẩm, quần áo, đồ chơi, bút màu, tượng tô... trở thành những món quà đặc biệt giúp các bé có thêm niềm vui, động lực để tiếp tục chiến đấu cùng bệnh tật.

Gian hàng 0 đồng trong BV Nhi đồng 2 ngày cận Tết: Nơi những đứa trẻ trọc đầu tạm quên đi nỗi nhớ nhà - Ảnh 3.

Chị Lê Thị Mai tự tay chuẩn bị những món quà nhỏ dành cho các bé tại khoa Ung bướu - Huyết học

Không thể ra ngoài đi chợ Tết cùng bố mẹ, những đứa trẻ trọc đầu hào hứng với chợ Tết 0 đồng tại hành lang BV

"Bất cứ lúc nào trong năm thì Gian hàng 0 đồng đều được các bé rất mong chờ, năm nay có hơn 30 mặt hàng để mang không khí Tết bên ngoài lan tỏa vào bệnh viện. Nhìn thấy các bé tự tay được lựa chọn những món đồ mình thích cũng giúp chúng tôi có động lực để tiếp tục mang lại thêm nhiều niềm vui cho các bé", chị Mai nói.

Gian hàng 0 đồng trong BV Nhi đồng 2 ngày cận Tết

Vừa lựa được 2 bộ đồ cho đứa con nhỏ, chị Thảo (Đồng Nai) cho biết bình thường ngày nào bé cũng phải chích thuốc, nằm trên giường bệnh, việc tổ chức Gian hàng 0 đồng khiến không khí tại khoa Ung bướu - Huyết học thêm phần náo nhiệt.

Gian hàng 0 đồng trong BV Nhi đồng 2 ngày cận Tết: Nơi những đứa trẻ trọc đầu tạm quên đi nỗi nhớ nhà - Ảnh 6.

Những đứa trẻ vui vẻ khoe "quà Tết" vừa chọn được...

Không khí náo nhiệt tại khoa Ung bướu - Huyết học ngày cận Tết

"Năm nay là năm thứ 2 chị và con ăn Tết ở bệnh viện rồi. Nhiều lúc chị cũng thấy chạnh lòng, bé bệnh ở viện nhiều hơn ở nhà, ngày nào cũng chích thuốc, nằm trên giường bệnh. Được tổ chức các hoạt động như thế này, chị không biết diễn tả làm sao nhưng mà thấy vui lắm", chị Thảo hạnh phúc nói.

Ngoài Gian hàng 0 đồng tại khoa Ung bướu - Huyết học, BV Nhi đồng 2 còn tổ chức rất nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa dành cho các bệnh nhi như Chuyến xe 0 đồng, đường hoa xuân, quà Tết cho nhiều bệnh nhi..., nhằm động viên, khích lệ các bé tiếp tục có thêm động lực để vượt qua nỗi đau đớn của bệnh tật.

Hi vọng năm mới sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an cho tất cả các bệnh nhi để các em sớm vượt qua bệnh tật

Gian hàng 0 đồng trong BV Nhi đồng 2 ngày cận Tết: Nơi những đứa trẻ trọc đầu tạm quên đi nỗi nhớ nhà - Ảnh 9.

Những món quà ý nghĩa đầy ân tình mà mọi người mang đến BV Nhi đồng 2, TP.HCM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày