Giám đốc người Nhật nghi mắc COVID-19, hủy lễ trao bằng tốt nghiệp tại ĐH Đà Lạt

Kim Anh, Theo Tiền phong 10:55 02/08/2020

Trong số 23 nhân viên đang bị cách ly (vì liên quan đến giám đốc người Nhật nghi mắc COVID-19) có 2 sinh viên (SV) của Đại học (ĐH) Đà Lạt. Nhà trường quyết định hủy tất cả các buổi lễ phát bằng tốt nghiệp.

Giám đốc người Nhật nghi mắc COVID-19, hủy lễ trao bằng tốt nghiệp tại ĐH Đà Lạt - Ảnh 1.

Khử trùng, diệt khuẩn tại ĐH Đà Lạt

Sáng 2/8, lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng cho biết trong số 23 nhân viên của Công ty H (thôn Đạ Cháy, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) đang bị cách ly tại nơi làm việc có 2 SV của trường ĐH Đà Lạt.

Theo ĐH Đà Lạt, sáng hôm qua (1/8), 2 SV này được trao bằng tốt nghiệp đại học tại khu giảng đường A27 ĐH Đà Lạt. Tham dự lễ tốt nghiệp có khoảng 50 người gồm cán bộ, giảng viên và SV của khoa Nông lâm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông N.M (75 tuổi, người Nhật, Giám đốc Công ty H) nghi bị mắc COVID-19 và 2 SV của trường đang bị cách ly tại công ty, ĐH Đà Lạt đã thông báo cho cơ quan y tế, phong tỏa khu giảng đường A27 và văn phòng khoa Nông lâm, tiến hành phun thuốc khử khuẩn.

Giám đốc người Nhật nghi mắc COVID-19, hủy lễ trao bằng tốt nghiệp tại ĐH Đà Lạt - Ảnh 2.

Khử khuẩn tại khu vực 2 SV đến dự lễ trao bằng tốt nghiệp.

Nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ và SV có tham gia buổi lễ tốt nghiệp của khoa Nông Lâm khai báo y tế, tự cách ly, thông báo cho cơ quan y tế về tình hình sức khỏe.

ĐH Đà Lạt cũng đã thông báo hủy tất cả các buổi lễ tốt nghiệp của các khoa. Các SV sẽ đến nhận bằng tại khoa một cách riêng lẻ và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn, giữ khoảng cách an toàn…

Như Tiền phong đã đưa tin, ngày 31/7, ông N.M bay từ Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) đi TP.HCM, sau đó bay tiếp về Nhật Bản. Vào 11 giờ 20’ ngày 1/8, ông nhắn tin cho người quản lý công ty ở Lâm Đồng với nội dung tại sân bay Narita, ông được kiểm tra bằng phương pháp xét nghiệm nhanh (Test High Standard) và phát hiện dương tính với SARS-Cov-2.

Trung tâm Y tế Lạc Dương đã khẩn trương điều tra thông tin dịch tễ liên quan đến ông M.N từ ngày 17 - 31/7, yêu cầu 23 nhân viên khai báo y tế, tự cách ly tại công ty, đeo khẩu trang; đồng thời tiến hành khử khuẩn ở công ty bằng dung dịch Chloramin B và các dung dịch sát khuẩn thông thường. CDC Lâm Đồng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 đối với 23 trường hợp này.

Sở Y tế đang khẩn trương rà soát cập nhật các trường hợp tiếp xúc với giám đốc người Nhật và hàng chục ca F1 nói trên để có các biện pháp xử lý phù hợp. Được biết, hiện ông N.M đang được cách ly y tế, sẽ được xét nghiệm lần 2 trong thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đi uống trà chanh, gái xinh gặp định mệnh cuộc đời

    Phương Linh gặp chồng lần đầu tiên khi đang là "hoa có chủ" nhưng vài năm sau, cuộc đời lại vô tình "đẩy" cô vào một mối duyên khó ngờ.
  • Đọc thêm