Giám đốc điều hành TikTok: "Facebook chính là mối nguy hiểm lớn"

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 31/07/2020

"Facebook đang cạnh tranh không lành mạnh với TikTok", Kevin Mayer, giám đốc điều hành TikTok bày tỏ.

Trong nỗ lực đẩy lùi nguy cơ bị cấm tại Mỹ, TikTok đã chỉ ra rằng Facebook mới là mối đe dọa lớn đối với quốc gia này. Trong bài viết của mình, ông Mayer nói rằng Facebook đang "học theo" TikTok khi tung ra ứng dụng dựng video Reels, sau khi Lasso thất bại. CEO TikTok cũng cáo buộc Facebook đang ngụy trang cuộc cạnh tranh của mình dưới vỏ bọc ứng dụng từ đất nước chủ nhà, Facebook đang muốn đuổi TikTok ra khỏi Mỹ.

Giám đốc điều hành TikTok: Facebook chính là mối nguy hiểm lớn - Ảnh 1.

Bài viết đã được đăng tải vào ngày 29/7 khi CEO Facebook - Mark Zuckerberg đang phải điều trần về vấn đề độc quyền trên thị trường công nghệ trước Quốc hội Mỹ. Trong bài phát biểu được của mình, Zuckerberg đã nói với Quốc hội Mỹ rằng, Facebook là một công ty đáng tự hào của quốc gia nhưng các ứng dụng từ Trung Quốc đang phổ biến trên toàn thế giới và sẽ tạo ra những mối đe dọa lớn cho đất nước.

Giám đốc điều hành TikTok: Facebook chính là mối nguy hiểm lớn - Ảnh 2.

Trong bài phát biểu vào tháng 10/2019, Zuckerberg đã nói rằng TikTok - ứng dụng thuộc sở hữu của công ty Bytedance tại Trung Quốc, đang thao túng dữ liệu quyền riêng tư của người dùng và không kiểm soát chặt chẽ nội dung được đăng tải.

Tuy nhiên, TikTok nói rằng họ sẵn sàng tiết lộ các quy trình nội bộ của mình với các nhà quản lý. Cơ sở dữ liệu tại Los Angeles sẽ cho phép các chuyên gia quan sát các quy trình hoạt động và kiểm duyệt nội dung của công ty trong thời gian tới. Tuy nhiên, hiện tại cơ sở đang phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giám đốc điều hành TikTok: Facebook chính là mối nguy hiểm lớn - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, TikTok sẵn sàng đi đầu trong việc tiết lộ những thuật toán, chính sách kiểm duyệt và dữ liệu của mình cho các nhà quản lý và khuyến khích các công ty khác cũng sẽ làm theo.

Ngoài ra, CEO của TikTok cũng ám chỉ về việc cấm TikTok sẽ làm gia tăng sự độc quyền của Facebook và khiến cho các nhà quảng cáo của Mỹ sẽ có ít sự lựa chọn hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày