"Giải ngố" 18+: 4 nguyên nhân gây ra "hạn hán" ở nữ giới, khiến chuyện phòng the trở thành nỗi ám ảnh

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:02 27/01/2021

Để khắc phục tình trạng "khô hạn" thì chắc chắn các chị em sẽ cần biết đến những nguyên nhân sau đây.

Chứng "khô hạn" ở nữ giới là hiện tượng âm đạo không bài tiết đủ dịch nhờn bôi trơn trong thời gian giao hợp, từ đó gây khó chịu, đau rát cho cả hai giới. Nếu không tìm cách khắc phục ngay thì chứng "khô hạn" sẽ gây ra những bất đồng trong mối quan hệ nam nữ và thậm chí còn khiến nữ giới cảm thấy ám ảnh mỗi khi bước vào "cuộc yêu".

Tại sao nữ giới lại gặp phải tình trạng "khô hạn" ở vùng âm đạo?

1. Do suy giảm chức năng âm đạo

Vùng kín của nữ giới có khả năng tự làm sạch, nhưng nhiều chị em lại quá quan tâm tới chuyện vệ sinh mà làm thường xuyên, từ đó cũng có thể gây suy giảm chức năng âm đạo. Hậu quả là tới khi quan hệ, khả năng tự thanh lọc của vùng kín bị suy giảm nên dẫn đến tình trạng "khô hạn".

Giải ngố 18+: Có 4 yếu tố là nguyên nhân gây ra hiện tượng khô hạn ở nữ giới, khiến chuyện ấy trở thành nỗi ám ảnh - Ảnh 1.

2. Do mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Nếu các chị em bị viêm nhiễm phụ khoa thì nó cũng có thể làm dịch tiết âm đạo suy giảm. Các cô nàng bị viêm âm đạo sẽ bị xung huyết niêm mạc khi giao hợp và không thể tiết dịch âm đạo bình thường.

Giải ngố 18+: Có 4 yếu tố là nguyên nhân gây ra hiện tượng khô hạn ở nữ giới, khiến chuyện ấy trở thành nỗi ám ảnh - Ảnh 2.

3. Do bị rối loạn nội tiết

Ở nữ giới, hiện tượng rối loạn nội tiết sẽ làm suy giảm quá trình bài tiết estrogen trong cơ thể. Khi cơ thể thiếu hụt estrogen sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng buồng trứng, gây khô âm đạo.

Giải ngố 18+: Có 4 yếu tố là nguyên nhân gây ra hiện tượng khô hạn ở nữ giới, khiến chuyện ấy trở thành nỗi ám ảnh - Ảnh 3.

4. Do thiếu hưng phấn tình dục

So với nam giới, nữ giới thường có cảm giác "hứng tình" khá chậm chạp nên khúc dạo đầu sẽ rất quan trọng. Khi chưa đạt được sự hưng phấn, phái nữ sẽ không thể tiết đủ dịch cơ thể nên dẫn đến tình trạng khô rát vùng âm đạo.

Giải ngố 18+: Có 4 yếu tố là nguyên nhân gây ra hiện tượng khô hạn ở nữ giới, khiến chuyện ấy trở thành nỗi ám ảnh - Ảnh 4.

Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Đối với một số trường hợp "khô hạn" vùng kín do bệnh lý gây ra thì cần đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời. Sau khi làm rõ nguyên nhân, điều trị triệu chứng thì tình trạng khô âm đạo sẽ thuyên giảm sau khi điều trị tận gốc bệnh.

Đối với một số chứng khô rát do yếu tố sinh lý, bạn nên chú ý duy trì những thói quen tốt trong sinh hoạt và không vệ sinh vùng kín quá kỹ. Ngoài ra, trong quá trình giao hợp, nam giới nên tạo cho nữ giới sự kích thích vừa đủ để nữ giới dễ đi vào vào trạng thái hưng phấn càng sớm càng tốt, từ đó dịch tiết âm đạo cũng sẽ tăng lên.

Nếu cần thiết có thể sử dụng chất bôi trơn một cách phù hợp, chất bôi trơn có thể giúp bôi trơn vùng kín và cải thiện tình trạng khô hạn của phái nữ.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm