Giải nghĩa nội dung Chuyện Ma Gần Nhà siêu hack não: Cú twist lớn được "úp mở" từ đầu, rối ren nhất chính là "nhà ngoại cảm" Vân Trang!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 12/02/2022

3 câu chuyện trong phim kinh dị Chuyện Ma Gần Nhà gây khiếp sợ thực chất đều có ý nghĩa riêng biệt, được cài cắm để khán giả phải suy luận và "tìm manh mối".

Chú ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim!

Phim kinh dị Chuyện Ma Gần Nhà ra mắt từ ngày 11/2, thu hút lượng lớn khán giả trong ngày đầu công chiếu và đạt được doanh thu khủng. Dù ăn khách là vậy, bộ phim này vẫn nhận một số phản hồi là khó hiểu, rời rạc với 3 câu chuyện riêng biệt. Cách chuyển cảnh liên tục của phim cùng với nhiều hình ảnh ma mị, ít thoại là lý do khiến Chuyện Ma Gần Nhà dù ghê đến đâu vẫn làm khán giả hoang mang. Dưới đây chính là "lời giải" cho 3 câu chuyện, mà vốn dĩ khán giả có thể phán đoán được hết dựa vào những tình tiết được cài cắm trong phim.

Trailer chính thức của Chuyện Ma Gần Nhà

Câu chuyện 1: Chuyện cô Mía

Câu chuyện đầu tiên kể về nữ diễn viên trẻ Ngọc Minh muốn trở nên nổi tiếng. Cô ngỡ như đổi đời khi trở thành học trò của ngôi sao màn bạc Ái Như. Ái Như chăm sóc, cưng chiều Ngọc Minh hết mực, liên tiếp dọn đường cho cô trong sự nghiệp. Nhưng thân thế thật của bà ta là nữ diễn viên Lan Hương từng bị tạt acid nhiều nhiều năm trước. Không hiểu sao, bà ta đã học được tà thuật lột mặt người để có thể sống tiếp trong thân phận nhiều người khác.

Giải nghĩa nội dung Chuyện Ma Gần Nhà siêu hack não: Cú twist lớn được úp mở từ đầu, rối ren nhất chính là nhà ngoại cảm Vân Trang! - Ảnh 2.

Trong biệt thự của Ái Như, hình của Lan Hương được để khắp nơi. Hóa ra, vì thương nhớ vẻ đẹp của mình năm xưa nên bà ta muốn nhìn thấy chúng mỗi ngày.

Trong phân cảnh Ái Như nhìn chằm chằm vào gương rồi nổi giận, thực chất là bà ta đang nhận thấy dấu hiệu lão hóa trên làn da này mà vẫn chưa thể thay thế bằng mặt của Ngọc Minh.

Một số hành động đong đưa, chăm sóc của Ái Như dành cho Ngọc Minh thật ra là những chiêu trò để chăm sóc cho lớp da mặt của Ngọc Minh trước ngày “hiến tế”. Bà ta cho Ngọc Minh ăn yến, cấm thức khuya để giữ gìn da mặt.

Giải nghĩa nội dung Chuyện Ma Gần Nhà siêu hack não: Cú twist lớn được úp mở từ đầu, rối ren nhất chính là nhà ngoại cảm Vân Trang! - Ảnh 3.

Ái Như còn sang tên hết giấy tờ nhà cho Ngọc Minh. Đây thực chất là những bước chuẩn bị cho tương lai, khi bà ta sẽ sống dưới lốt Ngọc Minh nên phải học tập cách đi đứng của cô ta, cũng như có giấy tờ nhà để danh chính ngôn thuận giữ tài sản này.

Câu chuyện 2: Chuyện nhà ảo thuật

Đây có thể coi là câu chuyện khó hiểu, rời rạc nhất của Chuyện Ma Gần Nhà. Hàng loạt cảnh cắt bị cụt (có thể là do tay nghề của ekip) không đẩy cao trào lên được đỉnh điểm, đồng thời cách phim bày biện tình tiết cũng gây hoang mang lớn.

Giải nghĩa nội dung Chuyện Ma Gần Nhà siêu hack não: Cú twist lớn được úp mở từ đầu, rối ren nhất chính là nhà ngoại cảm Vân Trang! - Ảnh 4.

Thực tế trong câu chuyện này, đứa con trai không hề có thật mà chỉ là sản phẩm tưởng tượng của người bố, đồng thời là hình ảnh phản chiếu của ông bố khi trẻ. Từ lúc nhỏ vì quá mê ảo thuật nhưng do gia đình ngăn cấm, anh ta vẫn lén lút tập luyện, cho đến một ngày vô tìm được chiếc gương quỷ. Tấm gương đó chính là hình ảnh phản chiếu tà tâm của con người, thờ tấm gương chính là thờ tà tâm của mình, khiến con quỷ trỗi dậy và sai khiến.

Giải nghĩa nội dung Chuyện Ma Gần Nhà siêu hack não: Cú twist lớn được úp mở từ đầu, rối ren nhất chính là nhà ngoại cảm Vân Trang! - Ảnh 5.

Những thực thể ma quỷ như ma hủ tiếu, đứa bé ma, bà Năm áo đỏ... thực chất đều là con quỷ này đang nhắc nhở kẻ đã bội ước với nó.

Câu chuyện 3: Chuyện nhà ngoại cảm

Câu thoại của nhân vật ông Định ở cuối phim chính là mấu chốt: “Khi chết đi, người ta sẽ có 3 phần hồn, muốn biết phần xác thất lạc nằm ở đâu thì chỉ có cách đánh lừa 1 phần hồn của họ, để chính hồn ma đó dẫn ta đến nơi muốn tìm". Cụm từ này xuất phát từ quan niệm "ba hồn bảy vía" trong văn hóa Việt Nam. Sau khi một người qua đời, ba phần hồn sẽ được xuất ra khỏi cơ thể và tản ra.

Giải nghĩa nội dung Chuyện Ma Gần Nhà siêu hack não: Cú twist lớn được úp mở từ đầu, rối ren nhất chính là nhà ngoại cảm Vân Trang! - Ảnh 6.

Trong quan niệm, 3 phần hồn này có U tinh, Thai quang và Sảng linh.

U tinh là phần vất vưởng ở những nơi người sống từng tồn tại, nếu quá mạnh sẽ dẫn đến nổi loạn. Đây chính là hồn ma bà ba không đầu của cô Bích.

Thai quang là sinh lực, là tia sáng của sự sống, khát khao có cuộc đời dương thế. Đây chính là cô Bích.

Giải nghĩa nội dung Chuyện Ma Gần Nhà siêu hack não: Cú twist lớn được úp mở từ đầu, rối ren nhất chính là nhà ngoại cảm Vân Trang! - Ảnh 7.

Sảng linh là phần trí tuệ, sẽ rời khỏi cơ thể vào ban đêm và khiến người ta mộng mị. Đây chính là bà lão mà Bích gặp khi đi lang thang.

Vì phần Thai quang quá mạnh, nên ông Định (nhà ngoại cảm thật sự) mới nhìn thấy được cô Bích. Có thể là do cô chết oan khi còn trẻ, nên phần này sẽ trội hơn. Ông Định đánh lừa phần Thai quang để nó tin rằng nó là nhà ngoại cảm. Hành trình cô Bích đi khắp nơi chính là Thai quang đang đi tìm 2 phần hồn còn lại.

Ở cái kết, cô Bích nhận ra mình đã chết và đoàn tụ lại với gia đình trước khi tan biến.

Nguồn ảnh: NSX

https://kenh14.vn/giai-nghia-noi-dung-chuyen-ma-gan-nha-sieu-hack-nao-cu-twist-lon-duoc-up-mo-tu-dau-roi-ren-nhat-chinh-la-nha-ngoai-cam-van-trang-20220212121748829.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày