Giải mã tự tin với nét riêng chính mình - bí quyết có thể đến từ... 1 chiếc hình selfie

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/11/2021

"Hãy tự tin lên" hay "Sống tự tin" đã trở thành châm ngôn sống hoặc lời khuyên của nhiều người dành cho bạn bè, những người xung quanh. Tuy nhiên, tự tin như nào thì… không phải ai cũng biết.

Cổ vũ người khác hãy tự tin thì dễ nhưng để xây dựng sự tự tin cho mình thì không phải ai cũng làm được, nhất là khi xung quanh chúng ta có rất nhiều người tài năng và nổi bật. Điều cốt lõi của sự tự tin nằm ở việc "hiểu bản thân" - phải hiểu được mình có những điều gì đặc biệt, đâu là nét riêng tự nhiên của mình để tạo sự khác biệt so với những người khác, kể được câu chuyện của chính mình để "ghi điểm" với những người xung quanh.

Giải mã tự tin với nét riêng chính mình - bí quyết có thể đến từ... 1 chiếc hình selfie - Ảnh 1.

Tự tin là khi bạn hiểu về bản thân nhiều hơn

Theo các chuyên gia, có nhiều cách để bạn trở nên tự tin hơn, đúng kiểu "fake it until you make it", như luôn nhắc nhở bản thân bằng những từ ngữ tích cực, học cách chấp nhận sự chỉ trích, không miêu tả chính mình bằng những từ ngữ tiêu cực, học cách thở, thay đổi tư thế, chọn trang phục khiến bạn thấy thoải mái và không bận tâm nhiều đến những gì người ta nghĩ về mình.

Giải mã tự tin với nét riêng chính mình - bí quyết có thể đến từ... 1 chiếc hình selfie - Ảnh 2.

Học cách tự tin bằng cách học selfie tự nhiên, tại sao không?

Đôi khi, chỉ cần nhìn vào một bức ảnh selfie, người ta cũng biết được rằng bạn có đang tự tin không: Dáng ngồi đã đủ thoải mái? Thần thái đã đủ tự tin vào góc mặt? Năng lượng bạn tỏa ra trong bức ảnh ra sao? Quan trọng nhất là bạn thấy tự nhiên, là chính mình nhất không? Khi đủ hiểu bản thân và tin vào chính mình, không khó để bạn bắt lấy một khoảnh khắc selfie đẹp và tự nhiên. Đó cũng là khi sự tự tin trong bạn đã được "vun trồng" chín muồi.

Giải mã tự tin với nét riêng chính mình - bí quyết có thể đến từ... 1 chiếc hình selfie - Ảnh 3.

Tự tin là lớp makeup hoàn hảo nhất, phải không nào?

"Thay vì cố gắng giữ một hình tượng idol hoàn hảo, mình càng muốn chia sẻ thêm với fan mọi khoảnh khắc thật nhất của mình, và mình luôn tự tin khi là chính mình trong những khoảnh khắc đó", Juky San chia sẻ trong tập 1 của online series "Selfie tự nhiên - tự tin nét riêng" của nhà vivo.

Giải mã tự tin với nét riêng chính mình - bí quyết có thể đến từ... 1 chiếc hình selfie - Ảnh 4.

Ca sĩ Juky San vốn được yêu mến bởi tính cách hồn nhiên trong sáng và không ngại khoe những ảnh "mộc" khi mới thức dậy hay những lúc tập luyện mệt mỏi

Có thể nói công thức để tạo ra sự tự tin là sự tổng hòa của một chút sự tự tin vốn có, cộng thêm việc hiểu rõ về bản thân, và không thể thiếu sự tập luyện để trở nên tự tin.

Nhắm đúng tâm lý của người trẻ về mong muốn xây dựng sự tự tin thông qua việc khám phá những nét riêng của bản thân, tập 01 của vivo online series "Selfie tự nhiên, tự tin nét riêng" với tên gọi "tự tin khác biệt" phát sóng hôm 26/11 đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Giải mã tự tin với nét riêng chính mình - bí quyết có thể đến từ... 1 chiếc hình selfie - Ảnh 5.

Tập 1 series "Selfie tự nhiên - tự tin nét riêng" của nhà vivo với host Lan Ngọc, Sơn Thạch và khách mời Juky San, Jun Phạm

Là sản phẩm smartphone được đầu tư vào camera selfie để mang đến người dùng những bức ảnh đẹp tự nhiên với những công nghệ mới nhất. Từ khả năng chụp selfie lấy nét theo mắt qua camera trước siêu đỉnh 50MP cho đến bộ ba camera sau chuyên nghiệp mang đến những trải nghiệm chụp ảnh tốt nhất, vivo V23e được khán giả trẻ đón nhận từ những ngày đầu ra mắt. Không chỉ mang tới một sản phẩm chất lượng, thông điệp 'Selfie tự nhiên - tự tin nét riêng' của vivo V23e chính là điều nhiều bạn trẻ tìm kiếm trong cuộc sống. Qua lăng kính của vivo V23e, bạn không chỉ được ngắm nhìn thế giới đa sắc màu mà còn soi được vào chính mình để hiểu bản thân hơn thông qua những bức ảnh selfie tự nhiên.

Giải mã tự tin với nét riêng chính mình - bí quyết có thể đến từ... 1 chiếc hình selfie - Ảnh 6.

Quý vị có thể xem lại tập 01 "tự tin khác biệt" tại trang YouTube chính thức của vivo Việt Nam và chờ đón những tập tiếp theo của series "Selfie tự nhiên - tự tin nét riêng" với nhiều khách mời nổi tiếng cùng các câu chuyện thú vị. Đừng bỏ qua series hết sức thú vị này để biết thêm bí quyết sống tự tin hơn nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm