Giải mã sức hút của “MV ăn được” đầu tiên tại Việt Nam đang gây sốt giới trẻ

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 31/03/2017

Sau vài giờ ra mắt, “MV ăn được” – Thèm là nhích, thích là ăn đã nhanh chóng làm mưa làm gió nhờ giai điệu đáng yêu, bắt tai. Cùng lý giải công thức tạo hit của MV độc lạ này nào.

Nội dung MV đánh trúng “tim đen” của giới trẻ hiện nay

Với phương châm “thèm là nhích”, việc lặn lội một quãng đường xa chỉ để được ăn ngon của mình chẳng còn xa lạ đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những người sành ăn. Thậm chí, ngày càng có nhiều người đi du lịch với mục tiêu chính là để thưởng thức món ăn ngon trên thế giới. MV Thèm là nhích, thích là ăn đã thành công khi khai thác đúng chủ đề thuộc hàng “độc lạ” trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

Cô gái, chàng trai nào cũng có thể bắt gặp chính bản thân ở đâu đó trong câu chuyện thân thuộc và rất đời thường mà ai cũng có thể liên tưởng đến mình trong đó. Ca từ giản dị, tiết tấu vui tai và tình huống hài hước càng giúp câu chuyện dễ thấm vào lòng người xem.

Giải mã sức hút của “MV ăn được” đầu tiên tại Việt Nam đang gây sốt giới trẻ - Ảnh 2.

Điểm hấp dẫn của MV còn nằm ở hành trình khám phá các món Việt ngon, tất cả đều được xem là “quốc hồn quốc túy” đại diện cho ba miền, chắc chắn sẽ khiến người xem “thèm chảy nước miếng”. Phở là thứ quà đặc biệt của Hà Nội. Không phải chỉ riêng Hà Nội mới có nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới có vị truyền thống đặc biệt. Đặt chân tới cố đô Huế, bạn không thể không ăn một tô bún bò béo ngậy với một hương vị nồng nồng rất riêng. Còn ở “Hòn ngọc Viễn Đông” , dù nơi đây có hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực từ khắp nơi trong và ngoài nước thì cơm tấm vẫn có riêng mình một vị trí ưu ái nhất trong lòng người Sài Gòn.

Giải mã sức hút của “MV ăn được” đầu tiên tại Việt Nam đang gây sốt giới trẻ - Ảnh 3.

Giải mã sức hút của “MV ăn được” đầu tiên tại Việt Nam đang gây sốt giới trẻ - Ảnh 4.

Giải mã sức hút của “MV ăn được” đầu tiên tại Việt Nam đang gây sốt giới trẻ - Ảnh 5.

Sức hút của “cô ba” Ninh Dương Lan Ngọc

Sự xuất hiện của Ninh Dương Lan Ngọc ở bất kỳ nơi đâu luôn trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông.  Ninh Dương Lan Ngọc thường xuyên nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ sự "lột xác" về mặt hình ảnh lẫn phong cách thời trang. Trong MV Thèm là nhích, thích thì ăn Ninh Dương Lan Ngọc xuất hiện với với hình ảnh năng động, tươi vui thu hút bởi phong cách gần gũi với đời thường. Dù sở hữu thân hình mảnh mai nhưng nếu không phải là fan của “cô Ba” thì chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết Ninh Dương Lan Ngọc rất thích tụ tập đi ăn cùng bạn bè, chỉ cần ăn ngon thì người con gái ấy xa mấy cũng chẳng thành vấn đề.

Giải mã sức hút của “MV ăn được” đầu tiên tại Việt Nam đang gây sốt giới trẻ - Ảnh 6.

Giải mã sức hút của “MV ăn được” đầu tiên tại Việt Nam đang gây sốt giới trẻ - Ảnh 7.

“MV ăn được” đầu tiên tại Việt Nam

Bạn có bao giờ nghĩ tới việc “ăn” một MV ca nhạc? Nó có vị ngọt, mặn, đắng hay bùi? Điều tưởng chừng như hoang đường nhưng lại có thật. Chính sự “độc lạ” này tạo nên hiệu ứng lan truyền khiến rất nhiều người tò mò. Chẳng cần phải là một tín đồ ăn uống chính hiệu, “MV ăn được” chỉ cần nghe thôi là muốn xem tận mắt rồi.

Giải mã sức hút của “MV ăn được” đầu tiên tại Việt Nam đang gây sốt giới trẻ - Ảnh 8.

Chắc chắn bây giờ sẽ có nhiều bạn sẽ tự hỏi “ăn” MV như thế nào? Đơn giản thôi! Nhìn thấy món ăn nào, bạn chỉ cần chú ý và nhanh tay click vào các stickers hình lát chanh để nhận ngay mã code Delivery Now trị giá 50.000 VNĐ. Sử dụng mã code này để “ăn” được ngay tại hàng trăm địa điểm trong hệ thống Delivery Now của Foody. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay “ăn” ngay món Việt ngon cùng 7UP nào!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm