Giải mã những dấu chấm hỏi cho cái kết "Stranger Things" mùa 2

Hiếu Mỡ, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 09/11/2017

Tập 9 của "Stranger Things" mùa 2 khép lại với nhiều biến cố xảy ra và giải quyết được nhiều vấn đề trong mùa trước cũng như đặt tiền đề cho mùa phim mới.

Stranger Things mùa thứ 2 khép lại bằng một đoạn kết mở nhưng phần nào nó đã giải thích được những thắc mắc của người xem từ phần đầu tiên, từ nguồn gốc thật sự của Eleven đến việc phòng thí nghiệm bị tàn phá hoàn toàn từ vật chất đến danh tiếng.

Mẹ của Will tưởng chừng sẽ có một hạnh phúc mới nhưng lại bị tước đi một cách vô cùng đau đớn, Hopper và Eleven nay đã về chung một nhà như hai cha con rồi đến chuyện tình cảm của các cô cậu nhóc trong AV Clubs.

Giải mã những dấu chấm hỏi cho cái kết Stranger Things mùa 2 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đoạn kết mở của phim với hình ảnh The Shadow Monster tìm đến ngôi trường Hawkins trong The Upside Down đã gây nên rất nhiều thắc mắc cho khán giả cùng với đó là rất nhiều những câu hỏi bị bỏ lửng khác. Dưới đây là những thông tin đã được tổng hợp lại, một số là giả thuyết nhưng có thể giúp khán giả hiểu hơn được phần nào đoạn kết của phim trong tập 9.

1. Cái chết của Barb và sự sụp đổ của phòng thí nghiệm Hawkins

Giải mã những dấu chấm hỏi cho cái kết Stranger Things mùa 2 - Ảnh 2.

Barb đã bị giết chết khá dã man trong mùa 1 của phim và cái xác của cô còn bị những con sên (thực chất là hình hài sơ sinh của Demogorgon) gặm nhấm từ từ. Rất nhiều người hâm mộ đã đăng hashtag "Justice 4 Barb" trên twitter và nhà sản xuất đã thực sự khéo léo khi liên kết tình tiết này với vụ việc phanh phui phòng thí nghiệm của Jonathan và Nancy. 

Vừa chiều lòng được những Thượng Đế, vừa xử lý được việc phòng thí nghiệm Hawkins sẽ không bao giờ quay trở lại thị trấn bé nhỏ này để gây nên những chuyện tày đình được nữa. Và đồng nghĩa với việc sẽ không ai tìm cách mở cánh cổng The Upside Down tại đây nữa trừ phi có một người sở hữu năng lực giống hệt Eleven.

2. Joyce và Hopper

Bob là một nhân vật được xây dựng rất tốt từ tính cách đến ngoại hình và mọi người tưởng chừng đâu Joyce sẽ tìm được bến đỗ tâm hồn cho cuộc đời mình thì anh chàng đã bị giết chết một cách rất dã man. Tuy cái chết của anh rất quan trọng và là động lực khiến cho Joyce quyết tâm đuổi The Shadow Monster ra khỏi người Will nhưng tình huống anh chết thật sự quá ngớ ngẩn, phí đi một tuyến nhân vật hấp dẫn. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã chuẩn bị sẵn một người khác để làm chỗ dựa tinh thần cho Joyce, không ai khác ngoài anh cảnh sát trưởng bộc trực Hopper.

Giải mã những dấu chấm hỏi cho cái kết Stranger Things mùa 2 - Ảnh 3.

Hopper quen biết Joyce từ lúc học trung học và làm rất nhiều thứ điên rồ như theo lời cả hai kể trong phần này là cùng nhau cúp tiết để ngồi hút thuốc. Suốt từ phần 1 đến phần 2, Hopper luôn xông xáo và liều mình đi tìm Will, không ngần ngại đi vào những nơi nguy hiểm đến tính mạng mình như phòng thí nghiệm với cường độ an ninh cao, đường hầm của The Shadow Monster tạo ra...

Nay với sự mất mát của Bob cùng với việc cả hai lại phải đối mặt với thế lực siêu nhiên kinh hoàng mới thì có lẽ, đã đến lúc Joyce và Hopper nhận ra được việc hai người cần nhau nhất là khi Hopper đã thành cha của Eleven mà rõ ràng anh không phù hợp với việc "gà trống nuôi con".

3. Tiến sĩ Owen kẻ mưu mô hay người tốt?

Trong khi toàn bộ các nhân viên trong phòng thí nghiệm đều đã chết, tiến sĩ Owen vẫn còn sống sót một cách thần kỳ và kể cả khi Hopper đưa cho ông một khẩu súng ngắn thì làm sao có thể chống chọi lại được hàng chục con Demo-Dog cùng một lúc? Liệu Owen có đang che giấu bí mật nào đấy không vì từ đầu mùa 2, hành vi của vị tiến sĩ này khá mờ ám khi liên tục làm thân với các thành viên chủ chốt trong loạt phim, vừa ghi âm và quay phim lại toàn bộ quá trình điều trị của Will. Chưa kể đến việc ông lại cung cấp hẳn quyền công dân cho Eleven trở thành Jane Hopper, liệu rằng đây có phải là một ý tốt thật sự hay là một mưu đồ nào khác ẩn đằng sau? 

Giải mã những dấu chấm hỏi cho cái kết Stranger Things mùa 2 - Ảnh 4.

Chúng ta chỉ có thể biết được một điều rằng Owen vẫn có thể xuất hiện trong phần sau và hơn hết là ông là thành viên chính phủ duy nhất biết được Eleven vẫn còn đang sống sót, biết đâu chừng chính ông sẽ là người báo cáo cho Papa của cô bé biết việc này chẳng hạn? Hi vọng là không, vì nếu Owen hoàn lương thật sự thì Hopper lại có thể là một đồng minh rất đáng tin cậy.

4. Kali và sự hiện diện của những đứa trẻ đặc biệt khác

Mùa 2 có một tập phim khá là lạc quẻ so với toàn bộ câu chuyện là tập 7 mang tên The Lost Sister. Qua tập phim này chúng ta cũng đã biết ngoài Jane ra còn có một loạt những đứa trẻ khác bị bắt cóc và mang đến phòng thí nghiệm trong đó có Kali. 

Giải mã những dấu chấm hỏi cho cái kết Stranger Things mùa 2 - Ảnh 5.

Cô bé có năng lực là khiến người khác nhìn thấy ảo giác theo ý muốn bản thân. Vậy 9 người còn lại đang ở đâu, liệu họ còn sống hay không? Đây rất có thể là nguyên nhân chính khiến cho anh em nhà Duffer dành hẳn riêng một tập 7 để kể về mối quan hệ giữa Kali và Jane. 

Với việc Jane đã được trở thành công dân chính thức, không bị vướng bận và săn đuổi như một thí nghiệm nữa thì cô bé hoàn toàn được tự do để đi tìm kiếm những 9 đứa trẻ còn lại và biết đâu, họ sẽ cùng nhau trở thành một biệt đội để tiêu diệt hoàn toàn The Upside Down đồng thời tìm ra được tung tích của Papa, kẻ chủ mưu đứng sau mọi việc.

5. Sự xuất hiện của The Shadow Monster ở cuối phim

Eleven chưa hề giết được The Shadow Monster, cô bé chỉ đơn thuần đóng cánh cổng và ngắt mạch kết nối của nó với thế giới loài người nên binh đoàn Demo-dog hoàn toàn có thể hồi sinh trở lại được. Và cảnh The Shadow Monster bước đến trường học chứng tỏ nó vẫn cảm nhận được sự hiện diện của những người dân thị trấn Hawkins. 

Giải mã những dấu chấm hỏi cho cái kết Stranger Things mùa 2 - Ảnh 6.

Tới lúc này thì có nhiều câu hỏi bắt đầu được đặt ra rồi đây. Tại sao là Hawkins mà không phải là nơi khác? Liệu The Shadow Monster vẫn còn tồn tại trong thế giới loài người ? Nên nhớ rằng lúc Will trục xuất được virus đi thì sinh vật đó bay thẳng vào khu rừng mà chưa rõ tung tích nó đang ở đâu và cả Dustin lẫn Hopper đều bị một sinh vật lạ dưới đường hầm phun thẳng vào người một chất dịch, liệu đây có phải là cách mới The Shadow Monster cấy virus vào người nạn nhân thay vì sử dụng xúc tu như Will trong phần đầu? 

Và hơn hết, nếu để ý kỹ thì các bạn sẽ thấy những chiếc xe xuất hiện trong The Upside Down khi The Shadow Monster tiến đến trường học là những chiếc xe cổ vào thập niên 50 và ít hơn hẳn so với số lượng xe thập niên 80 của thế giới thật. Lúc này có thể đặt ra giả thuyết The Upside Down chính là một thế giới song song đã bị The Shadow Monster chiếm vào những năm 50, thật tình cờ đây cũng chính là thời điểm mà Joyce và Hopper đang học cấp 3 với nhau, rất có thể trong mốc thời gian này đã xảy ra một biến cố nào đó lớn và có thể đề cập tới trong mùa 3.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm