Phải chăng "Vũ trụ Bóng đêm" của Universal Pictures đã đi đến hồi kết?

M, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 09/11/2017

Mới đây, hai nhà sáng tạo chủ chốt của "Vũ trụ Bóng đêm" đã tuyên bố rời bỏ dự án và báo hiệu một tương lai đen đủi cho đứa con do Universal Pictures tạo ra.

Đầu năm nay, Universal Pictures đã chính thức mở ra Vũ trụ Bóng đêm của họ với tác phẩm The Mummy. Phim lấy bối cảnh thời hiện đại, tiếp nối phần phim kinh điển năm 1932 và có sự tham gia của tài tử Tom Cruise trong vai chính.

Nếu đúng như kế hoạch của Universal thì đây sẽ là bộ phim mở đầu cho một Vũ trụ rộng lớn gồm Bride of Frankenstein và The Inivisble Man. Bên cạnh Tom Cruise, một số ngôi sao lớn như Javier Bardem, Johnny Depp, Russell Crowe cũng được Universal chiêu mộ. Tuy nhiên, theo như thông báo thì hai trụ cột sáng tạo của Vũ trụ Bóng đêm là Alex Kurtzman và Chris Morgan đã rời bỏ dự án này.

Phải chăng Vũ trụ Bóng đêm của Universal Pictures đã đi đến hồi kết? - Ảnh 1.

Các thành viên của Vũ trụ Bóng đêm: (từ trái sang) Russell Crowe, Javier Bardem, Tom Cruise, Johnny Depp và Sofia Boutella

Dưới sự chỉ đạo của Kurtzman, The Mummy đã thất bại ở mặt trận phòng vé nội địa khi mang về quá ít so với kinh phí lên tới gần 200 triệu USD. Sau thời gian trình chiếu tại Bắc Mỹ và quốc tế, The Mummy mang về hơn 400 triệu USD, đủ để Universal hòa vốn nhưng chất lượng của phim thì không mấy khả quan khi bị khán giả lẫn các nhà phê bình chê bai thậm tệ. Đây là một khởi đầu không tốt cho Universal và Vũ trụ Điện ảnh của họ, chính bản thân nhà sáng tạo Kurtzman cũng thú nhận trong một phỏng vấn hồi tháng 8 rằng ông không biết tương lai của mình với thương hiệu quái vật này ra sao.

Phải chăng Vũ trụ Bóng đêm của Universal Pictures đã đi đến hồi kết? - Ảnh 2.

"The Mummy" là một khởi đầu không tốt cho "Vũ trụ Bóng đêm"

Và như thông tin mới nhất thì Kurtzman đã đưa ra câu trả lời chính thức của mình. Hợp đồng của ông với Universal hết hạn vào tháng 9, có lẽ Kurtzman sẽ tập trung vào sản xuất series Star Trek: Discovery với nhà đài CBS. Bên cạnh đó, Morgan sẽ tham gia vào thương hiệu Fast and Furious và làm biên kịch cho phần phim ăn theo của nhân vật Hobbs (do Dwayne Johnson thủ vai). Dự án ăn theo này được dự kiến ra mắt vào năm 2019.

Có vẻ mọi chuyện đang không suôn sẻ với Vũ trụ Bóng đêm khi trong tháng trước Universal đã trì hoãn vô thời hạn dự án Bride of Frankenstein còn bây giờ thì hai nhà sáng tạo chủ chốt đã quyết định "bỏ của chạy lấy người". Hãy cùng chờ xem những thông tin mới nhất từ Universal Pictures.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm