Có thể bạn không tin nhưng Phong Vũ Buffalo vẫn còn cơ hội đi tiếp tại MSI 2019

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 10:02 14/05/2019

Sau khi để thua 2 trận liên tiếp trong trận đấu ngày hôm nay, đại diện của Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp.

2 trận thua trước Team Liquid và SKT T1 ngày hôm nay khiến cánh cửa đi tiếp của Phong Vũ Buffalo hẹp đi rất nhiều. Hiện tại chỉ còn duy nhất 1 trường hợp xảy ra trong ngày 14/5 ủng hộ đại diện của Việt Nam tiến vào vòng knock-out.

Có thể bạn không tin nhưng Phong Vũ Buffalo vẫn còn cơ hội đi tiếp tại MSI 2019 - Ảnh 1.

Cục diện bảng đấu MSI 2019 sau ngày thi đấu thứ 4.

Có thể bạn không tin nhưng Phong Vũ Buffalo vẫn còn cơ hội đi tiếp tại MSI 2019 - Ảnh 2.

Lịch thi đấu ngày 14/5.

Invictus Gaming, G2 Esports và SKT T1 tính đến thời điểm hiện tại đã chắc suất đi tiếp. Vì thế, tấm vé cuối cùng dự vòng knock-out sẽ thuộc về Team Liquid, Flash Wolves hoặc Phong Vũ Buffalo. Có tất cả 4 trường hợp sẽ xảy ra.

Lưu ý: Phong Vũ Buffalo buộc phải thắng 2 trận cuối cùng vì nếu thua 1, họ chắc chắn bị loại

Trường hợp 1: Team Liquid thắng cả 2 trận ngày 14/5

Nếu Team Liquid thắng SKT T1 và G2 Esports, tấm vé đi tiếp chắc chắn sẽ thuộc về họ. Sẽ không có tie-break trong trường hợp này.

Trường hợp 2: Team Liquid thắng 1, Flash Wolves thắng 1

Nếu Team Liquid thắng SKT T1, thua G2 Esports và ngược lại, họ sẽ có thành tích 4 thắng, 6 thua. Trong bối cảnh Flash Wolves chỉ thắng 1 (thắng IG) thì tấm vé đi tiếp vẫn thuộc về đại diện đến từ Bắc Mỹ.

Trường hợp 3: Team Liquid thua 2, Flash Wolves thua 2, Phong Vũ Buffalo thắng 2.

Nếu trong ngày cuối cùng chỉ Phong Vũ Buffalo giành thắng lợi, tấm vé đi tiếp sẽ thuộc về Team Liquid. Khi đó, PVB dù bằng điểm với Liquid (thắng 3, thua 7) nhưng không được chơi tie-break vì thua hiệu số đối đầu (0-2), theo điều 6.3.2 của bộ luật MSI 2019.

Có thể bạn không tin nhưng Phong Vũ Buffalo vẫn còn cơ hội đi tiếp tại MSI 2019 - Ảnh 3.

PVB chỉ còn 1 hi vọng duy nhất.

Trường hợp 4: Team Liquid thua 2, Flash Wolves thua Phong Vũ Buffalo, thắng Invictus Gaming

Nếu trường hợp trên xảy ra, cả 3 Team Liquid, Flash Wolves và PVB sẽ có cùng thành tích 3 thắng, 7 thua

Thành tích đối đầu của Team Liquid với Flash Wolves lẫn PVB sẽ là 3-1 (thắng 2 PVB, thua 1 Flash Wolves), Flash Wolves sẽ là 2-2 (thắng 1 PVB và Team Liquid, thua 1 Liquid và PVB), PVB sẽ là 1-3 (thắng 1 Flash Wolves, thua 2 Team Liquid).

Theo điều 6.3.4.2 của bộ luật MSI 2019, đội có thành tích đối đầu 2-2 (Flash Wolves) sẽ chơi tie-break với đội 1-3 (Phong Vũ Buffalo). Đội chiến thắng của cặp đấu này sẽ đối đầu với Team Liquid (3-1) để giành tấm vé đi tiếp.

Tổng kết

Như vậy chỉ có duy nhất trường hợp 4 ủng hộ Phong Vũ Buffalo có tấm vé dự vòng knock-out. Điều kiện cần của đại diện Việt Nam có cơ hội đánh tie-breaker là đánh bại G2 Esports và Flash Wolves. Điều kiện đủ là Team Liquid thua cả 2 trận, Flash Wolves đánh bại Invictus Gaming.

Sau khi giành được quyền đánh tie-break, PVB sẽ phải một lần nữa đối mặt với Flash Wolves và Team Liquid. Tất cả các trận tie-break đều theo thể thức BO1 (best of 1).

Tie-break là trận đấu thể thức BO1 được tổ chức khi 2 hoặc 3 đội đứng cuối BXH cùng điểm (3 đội đứng đầu đã rõ).

Theo điều 6.3, có tất cả 2 loại tie-breaker có thể xảy ra, bao gồm Two-way tie (2 đội bằng điểm, bằng thành tích đối đầu) và Three-way tie (3 đội bằng điểm số, thành tích đối đầu khác nhau).

Three-way tie sẽ có tổng cộng 5 trường hợp, theo điều 6.3.4.1. đến 6.3.4.5. Chỉ 1 trong số đó ủng hộ PVB đi tiếp.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trịnh Sảng "tiểu tiên nữ" ngây thơ hay

    Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen "đào mộ" trở lại.
  • Đọc thêm