Giải mã hình xăm của tuyển thủ Việt Nam: Quang Hải muốn là "vua", tranh cãi đóa hoa hồng trên tay Công Phượng

NHÂN VĂN, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 06/04/2020

Những hình xăm không còn là điều lạ lẫm trong giới cầu thủ bóng đá. Nó chứa đựng niềm tin, ước vọng hay ẩn chứa điều quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Giải mã hình xăm của tuyển thủ Việt Nam: Quang Hải muốn là vua, tranh cãi đóa hoa hồng trên tay Công Phượng - Ảnh 1.

Trong giới cầu thủ Việt Nam, nhắc đến hình xăm không thể không kể đến Công Phượng và Tuấn Anh. Ảnh: Hiếu Lương.

Giải mã hình xăm của tuyển thủ Việt Nam: Quang Hải muốn là vua, tranh cãi đóa hoa hồng trên tay Công Phượng - Ảnh 2.

Bắp tay trái của tiền đạo sinh năm 1995 xuất hiện hình xăm ấn tượng. Theo lý giải của Công Phượng, hoa hồng thể hiện sự yêu thương, kim cương đại diện cho giàu sang, phú quý. Còn biểu tượng và chữ Aquarius để chỉ cung hoàng đạo Bảo Bình do Công Phượng sinh ngày 21/1. Ảnh: T.Hữu.

Giải mã hình xăm của tuyển thủ Việt Nam: Quang Hải muốn là vua, tranh cãi đóa hoa hồng trên tay Công Phượng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đoá hoa hồng này vẫn còn gây tranh cãi khi đây được xem là biệt danh của người yêu cũ Công Phượng - Hoà Minzy. Cả hai từng là cặp đôi cầu thủ - ca sĩ rất được chú ý giai đoạn 2015 - 2016, sau mối tình Công Vinh - Thuỷ Tiên. Ảnh: T.Hữu.

Giải mã hình xăm của tuyển thủ Việt Nam: Quang Hải muốn là vua, tranh cãi đóa hoa hồng trên tay Công Phượng - Ảnh 4.

Ở mặt ngoài cánh tay trái, Công Phượng còn có hình xăm phượng hoàng cất cánh bay lên từ một căn nhà ở nông thôn. Căn nhà này được khẳng định là nhà thuở nhỏ của Công Phượng tại Nghệ An. Sau một thời gian thi đấu, Công Phượng đã giúp bố mẹ xây được một căn nhà mới khang trang hơn. Hình xăm này cũng để nhắc nhở Phượng đã "cất cánh" từ nghèo khó. Công Phượng còn một hình xăm 4 chữ cái "HPTD" nhưng chưa được anh giải thích nghĩa. Ảnh: T.Hữu.

Giải mã hình xăm của tuyển thủ Việt Nam: Quang Hải muốn là vua, tranh cãi đóa hoa hồng trên tay Công Phượng - Ảnh 5.

Trong khi đó, tiền vệ Tuấn Anh có hai hình xăm. Ở bắp tay trái là biểu tượng thánh giá và dòng chữ "I belong to Jesus" (Tôi thuộc về Chúa). Hình xăm này được vẽ vào giai đoạn Tuấn Anh liên tiếp gặp chấn thương nặng. Một hình xăm ở sau lưng hiển thị một cậu bé ngồi ở bục cửa sổ nhìn ra thế giới kèm dòng chữ chuyển sang tiếng Việt là "Phía Nam biên giới, phía Tây mặt trời" - tựa đề cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami. Ảnh: Tuấn Mark.

Giải mã hình xăm của tuyển thủ Việt Nam: Quang Hải muốn là vua, tranh cãi đóa hoa hồng trên tay Công Phượng - Ảnh 6.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng ít khi để lộ hình xăm. Anh xăm cách điệu chữ cái đầu "Q" và "H" đại diện cho tên của mình. Ngoài ra, ngực trái của Quang Hải còn có hình xăm vương miện nhà vua, thể hiện khao khát trở thành số 1, người giỏi nhất, thống trị bóng đá. Ảnh: PH.

Giải mã hình xăm của tuyển thủ Việt Nam: Quang Hải muốn là vua, tranh cãi đóa hoa hồng trên tay Công Phượng - Ảnh 7.

Gần cổ tay trái của Quang Hải còn có dòng chữ "Family is my strength" (Gia đình là sức mạnh của tôi). Ảnh: T.P.

Giải mã hình xăm của tuyển thủ Việt Nam: Quang Hải muốn là vua, tranh cãi đóa hoa hồng trên tay Công Phượng - Ảnh 8.

Trước 3 ngôi sao kể trên, tiền đạo Lê Công Vinh cũng rất được chú ý. Ảnh: AFF Cup.

Tiền đạo sinh năm 1985 xăm hình chiến binh la mã lên tay phải đại diện cho sức mạnh và quyết tâm chiến đấu. Ở mặt trong bắp tay phải, anh xăm chữ "TCV9". Chữ "T" là viết tắt tên bà xã Thuỷ Tiên. "CV9" là biệt danh mang thương hiệu riêng của Công Vinh ở bóng đá Việt Nam. Ảnh: Q.Minh - FBNV.

Tiền vệ Bùi Tiến Dụng, em trai thủ môn Bùi Tiến Dũng, thì xăm chữ "Never give up" (Không bao giờ bỏ cuộc) cách điệu vào mạng sườn trái. Ảnh: VFF - IGNV.

Hai cựu cầu thủ Việt Nam cũng có hình xăm ấn tượng là tiền vệ từng 4 lần giành Quả bóng vàng Việt Nam Phạm Thành Lương với chữ "Nhẫn". Trong khi đó, Quốc Anh, tiền đạo giành Quả bóng vàng Việt Nam 2012, xăm hình nhân vật lịch sử Che Guevara biểu tượng của sự tự do. Ảnh: Q.Minh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày