Giải mã "cơn sốt" chạy ảo S-Race Online Miền Nam đang được runner hưởng ứng "rần rần"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 18:55 16/05/2022

Không chỉ gây “bão” ở Miền Trung, S-Race Online đang được các bạn học sinh, sinh viên ở 19 tỉnh thành Miền Nam hưởng ứng tích cực. Hãy cùng giải mã lý do vì sao “cơn sốt” S-Race lại có sức càn quét đến vậy, khiến các bạn trẻ đứng ngồi không yên mỗi khi cổng thử thách mới được mở ra.

Bắt đầu một thói quen, thay đổi cả lối sống

Lười biếng và chăm chỉ đôi khi chỉ cách nhau đúng hai chữ "động lực" mà thôi. Từ một cậu học sinh lười học, chẳng nghiêm túc khi thực hiện bất cứ việc gì, Châu Thanh Tiến - Lớp 8A3, trường THCS Thị trấn Lịch Hội Thượng - Sóc Trăng đã thay đổi rất nhiều từ khi tham gia giải chạy S-Race Online Miền Nam.

"Ban đầu, mình chỉ tham gia cho vui lấy phần thưởng nhưng nhờ có S-Race mà mình thấy khỏe hơn, yêu đời hơn, quan trọng là giờ mình biết mình thích gì, muốn làm gì? Mục tiêu của mình hiện tại là giữ vững vị trí Top 5 trong thử thách, rủ thêm các bạn khác cùng tham gia chạy bộ và hoàn thành tốt năm học lớp 9" - Thanh Tiến chia sẻ.

Giải mã cơn sốt chạy ảo S-Race Online Miền Nam đang được runner hưởng ứng rần rần - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ sống lành mạnh và tích cực hơn sau khi tham gia giải chạy S-Race Online Miền Nam

Không chỉ Châu Thanh Tiến mà rất nhiều các bạn trẻ đã thay đổi thói quen và lối sống khi tham gia giải chạy S-Race Online. Nếu như các môn thể thao khác, khi tập luyện một mình, người chơi có thể cảm thấy nhàm chán, thiếu động lực nhưng S-Race Online thì khác. Có cả một cộng đồng các bạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước sẵn sàng chạy cùng bạn, động viên, cổ vũ, khích lệ nhau mỗi khi muốn bỏ cuộc. Với tinh thần thể thao cao độ, ai cũng muốn nỗ lực chạy bộ và chinh phục các mốc thử thách, vượt qua giới hạn của bản thân và có thêm trải nghiệm khám phá mới.

Chạy bộ chính là môn thể thao truyền cảm hứng nhất

S-Race Online Miền Nam là thử thách ý chí giúp các bạn trẻ giải đáp những sợ hãi hay nghi ngờ về khả năng bản thân bằng cách đấu tranh với chính mình để phá vỡ những giới hạn, bền bỉ tiến về phía trước và chinh phục những mục tiêu đề ra.

Người tham gia được khuyến khích hoàn thành thử thách trong 21 ngày ở cự ly 63km đối với nam sinh viên, nam THPT và cự ly 42km dành cho nữ sinh viên, nữ THPT, nữ THCS, nam THCS.

Cô bạn Trần Thu Hiền, lớp 11D2, Trường THPT Ông Tố hào hứng chia sẻ khi đăng ký tham gia thử thách "S-Race TPHCM là cột mốc đầu tiên và bây giờ mình đang hướng tới việc chinh phục những đường chạy dài hơn tại S-Race Online. Khi mình cố gắng thì mình hoàn toàn có thể làm được".

Giải mã cơn sốt chạy ảo S-Race Online Miền Nam đang được runner hưởng ứng rần rần - Ảnh 2.

Trần Thu Hiền tiếp tục chinh phục S-Race Online Miền Nam sau khi chinh phục thành công S-Race TP.HCM

Nhiều bạn chia sẻ rằng S-Race Online đem đến nhiều cung bậc cảm xúc "Mình nghiện cái cảm giác bắt đầu xuất phát, tràn đầy năng lượng, cảm tưởng lúc đó mình có thể chinh phục được mọi thứ. Tiếp theo đó là khi chạy được 5km đầu tiên, thấm mệt, bạn sẽ phân vân suy nghĩ nên tiếp tục hay dừng lại. Cuối cùng, là niềm vui và có một chút tự hào vì mình đã không bỏ cuộc khi hoàn thành mục tiêu" - Nguyễn Nam Phát, Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long cho biết.

Giải mã cơn sốt chạy ảo S-Race Online Miền Nam đang được runner hưởng ứng rần rần - Ảnh 3.

Nguyễn Nam Phát tham gia S-Race Online vì niềm đam mê với bộ môn chạy bộ

Sau 2 tuần mở cổng tính thành tích, S-Race Online Miền Nam đã thu hút gần 1026 sinh viên, 368 học sinh THPT và 384 học sinh THCS tham gia. Số km chạy hợp lệ được hệ thống ghi lại là 35,055.31km. Đây là thành tích rất ấn tượng với một thử thách chạy ảo.

Tập đoàn TH - nhà sản xuất sữa tươi sạch hàng đầu, đồng thời là đơn vị tiên phong khởi xướng, đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ ngành trong các chương trình như Sữa học đường quốc gia, Sức khỏe học đường, đặc biệt nhấn mạnh việc phát triển thể lực, tầm vóc và trí lực cho học sinh, sinh viên cần kết hợp dinh dưỡng học đường cân bằng với các hoạt động giáo dục thể chất.

"Thông qua việc đồng hành với Giải chạy học sinh sinh viên S-Race 2022, chúng tôi mong muốn khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động thể chất, tập luyện thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe. Sức khỏe không chỉ đến từ dinh dưỡng, từ dòng sữa tươi sạch và các sản phẩm đồ uống, thực phẩm sạch mà sức khỏe còn đến từ những hoạt động thể chất hợp lý. Chăm lo, đảm bảo dinh dưỡng và hoạt động thể chất, đó là chìa khóa để phát triển tầm vóc, thể lực, trí lực cho thế hệ trẻ." - Đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

S-Race Online Miền Nam đã bắt đầu mở đăng ký từ 24/4/2022 và sẽ tiếp tục nhận đăng ký trong suốt thời gian diễn ra thử thách trực tuyến (từ 1/5 đến 21/5/2022).

Xem chi tiết chương trình và đăng ký tham gia S-Race Online Miền Nam tại đây

Thông tin liên hệ và hướng dẫn tham dự 21 ngày thử thách

Fanpage S-Race: https://www.facebook.com/s.race.vietnam

Email: srace.info@gmail.com

Hotline: 091 230 8808

https://kenh14.vn/giai-ma-con-sot-chay-ao-s-race-online-mien-nam-dang-duoc-runner-huong-ung-ran-ran-20220516194256696.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm