Giải mã bí ẩn về âm thanh rùng rợn phát ra từ Cầu Cổng Vàng ở Mỹ

Bảo Nam, Theo Trí Thức Trẻ 01:59 10/06/2020

Có nhiều báo cáo gần đây nói rằng xuất hiện một âm thanh kỳ lạ như thể ai đó đang "rên rỉ" hoặc "chơi nhạc cụ" vang vọng từ Cầu Cổng Vàng ở thành phố San Francisco.

Golden Gate hay Cầu Cổng Vàng là cây cầu treo dài 2.737 mét ở thành phố San Francisco, bang California, Mỹ. Đây là một điểm thu hút khách du lịch rất được yêu thích và thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim Hollywood. Tuy nhiên thời gian gần đây, có nhiều báo cáo cho thấy cây cầu này đang phát ra những âm thanh kỳ lạ.

Có người nói âm thanh phát ra từ cây cầu như thể có ai đang chơi một loại nhạc cụ nào đó, và chúng thậm chí đủ lớn để bạn có thể nghe rõ trong khi đang lái xe qua cầu. Đây là video được ghi lại ngày 5/6 vừa qua.

Âm thanh rùng rợn từ cây Cầu Cổng Vàng tại Mỹ.  

Một ngày sau đó, hôm 6/6, âm thanh kỳ lạ phát ra từ Cầu Cổng Vàng đã bắt đầu được nghe thấy ở một khu vực rộng xung quanh. Ông Alberto Martinez, sống ở San Francisco, cho biết đã nghe được âm thanh này kéo dài trong khoảng một giờ. Mark Kruger, một người đã ghé thăm Cầu Cổng Vàng hôm đó, thậm chí còn nói rằng: "Tôi bị đau tai và âm thanh quá to tới mức không thể chịu nổi".

Một số báo cáo khác cho thấy âm thanh của cây cầu có thể được nghe thấy ngay cả từ một nơi cách xa, tới khoảng 5 km.

Âm thanh phát ra từ Cầu Cổng Vàng  

Các kỹ sư chịu trách nhiệm bảo trì cây cầu đã ngay lập tức bắt tay vào tìm hiểu. Và kết quả cuối cùng hóa ra lại đầy bất ngờ.

Âm thanh lạ phát ra từ Cầu Cổng Vàng là do lan can trên vỉa hè của cây cầu này mới đây đã được cải tạo. Do sự cải tạo của lan can, gió mạnh thổi từ phía tây sang phía đông của eo biển rộng một dặm (khoảng 1,6 km) nối liền vịnh San Francisco và Thái Bình Dương đã gây ra các âm thanh kể trên.

"Cầu Cổng Vàng đã bắt đầu hát. Những giai điệu âm nhạc mới phát ra từ cây cầu là một hiện tượng được biết đến và không thể tránh khỏi, xuất phát từ một dự án cải tạo để chống gió mạnh trên cây cầu", ông Paolo Koslich Schwarz, người phát ngôn của Golden Gate Bridge cho biết. "Dự án cải tạo nhằm mục đích làm cho cây cầu ít bị ảnh hưởng bởi gió lớn và nó cần thiết để đảm bảo an toàn cho cây cầu trong tương lai".

Như vậy, đây là một phần của quá trình thiết kế và người dân ở quanh khu vực cây cầu sẽ phải chấp nhận sống chung với nó trong tương lai.

Tham khảo Gigazine

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm