Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết "hỡi ơi" không tìm được ở đâu khác

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 12:05 09/06/2020

Loạt ảnh sau đây sẽ hé lộ cho bạn thêm nhiều điều thú vị về xứ sở lá phong đỏ.

Nai sừng tấm Á-Âu, si rô lá phong và môn khúc côn cầu trên băng. Đó có lẽ là những từ khóa nảy ra khi mọi người nghĩ về Canada. Thế nhưng đất nước nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ còn chứa đựng muôn vàn điều bất ngờ khác nữa. Cũng phải thôi, đây là quốc gia có diện tích lớn thứ hai thế giới cơ mà!

"Một vòng trái đất, em ngồi đây, anh ngồi đây. Bên cạnh nhau ngỡ như thật xaaaaaa"

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 1.

Đừng ngạc nhiên khi mấy người bạn từ Canada bảo: "Chúng mình đang đón 3 mùa trong 1"!

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 2.

"Tôi mở cửa vào sáng nay, quả thật là Canada rồi bạn ơi"

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 3.

-40 độ C là rét sương sương, còn -10 độ tức là chớm hè dù tuyết vẫn chưa hề tan

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 4.

Những chiếc tất đầy sắc màu của Thủ tướng Justin Trudeau

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 5.

Sinh viên đang xem gì mà say mê đến trễ học? Đáp án chỉ có thể là trận khúc côn cầu nghẹt thở

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 6.

Canada không chỉ có siro lá phong đắt đỏ nổi tiếng mà còn có nước ép lá phong nữa nha

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 7.

"Không phải dân Canada nào cũng dễ thương đâu. Tránh xa bọn ngỗng ác chiến ra nhé"

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 8.

"Đừng tưởng nai sừng tấm ăn chay. Ở tỉnh Nova Scotia, chúng ăn cả... xe hơi"

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 9.

Ở đây, tuyết không phải là vấn đề gì to tát hết

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 10.

Thật đó...

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 11.

Thôi, nói chứ mùa đông đúng là khắc nghiệt lắm chứ chẳng đùa

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 12.

Và còn có một chút rắc rối khi bạn muốn uống bia

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 13.

Ít nhất thì cà phê sẽ không văng tung tóe khi bạn làm đổ ở nơi có thời tiết âm độ

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 14.

Xe ôm Uber kiểu Canada

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 15.

Coi chừng CHÓ dữ?!

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 16.

Ở Canada, người ta xây hẳn bãi đáp cho UFO nè các bạn ngoài hành tinh ơi

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 17.

Nhưng xét về độ độc đáo, trạm UFO vẫn chưa là gì so với nhà tù dành cho gấu Bắc Cực. Nơi đây có 28 buồng, chuyên dành cho những con gấu bất trị hay mò vào làng tìm kiếm thức ăn. Chúng sẽ bị nhốt ít nhất 30 ngày chỉ được ăn... tuyết với uống nước thôi để cai thói "ăn vụng".

Canada có những điều thật lạ: Từ nhà tù dành cho gấu Bắc Cực đến muôn vàn kiểu thời tiết hỡi ơi không tìm được ở đâu khác - Ảnh 18.

(Theo Bright Side)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm