Giải mã after-credit của "Shazam": Xuất hiện phản diện siêu ngộ nghĩnh và bá đạo

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 09:14 06/04/2019

Một bộ phim siêu anh hùng như "Shazam" chắc chắn không thể thiếu món "đặc sản" after-credit cho những ai kiên nhẫn ngồi chờ chữ chạy rồi.

Không chịu thua kém các bộ phim siêu anh hùng khác, Shazam! (Siêu Anh Hùng Shazam) cũng "tậu" hẳn 2 after-credit cho "bằng chị bằng em". Nếu là fan DC với tinh thần kiên nhẫn cao độ, bạn sẽ được chiêu đãi sự xuất hiện của một phản diện khá đặc biệt cũng như màn "đá xéo" vô cùng hài hước.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.)

Đoạn After-credit đầu tiên: Hé lộ phản diện Mr. Mind

Đoạn credit đầu tiên xoay quanh Sivana (Mark Strong) trong nhà giam sau khi bị Shazam (Zachary Levi) đánh bại trước đó. Gã điên cuồng vẽ lên tường những cổ ngữ Ai Cập để có thể mở cánh cửa trở về Rock of Eternity (Hang Vĩnh Cửu) với hi vọng có thể sở hữu lại sức mạnh của 7 Deadly Sins (7 Mối Tội Đầu).

Giải mã after-credit của Shazam: Xuất hiện phản diện siêu ngộ nghĩnh và bá đạo - Ảnh 1.

Đoạn after-credit đầu tiên dành cho Sivana.

Lúc này, một giọng nói vang lên: "Những kí tự nguyên thủy. Lũ khỉ biết nói các ngươi với đống hình vẽ trong hang động. Ngươi cho rằng chỉ có một cách để sở hữu ma thuật sao? Không, không, không. Có nhiều cách hơn một bộ não có thể tưởng tượng đấy."

Lần theo giọng nói, Sivana phát hiện ra một sinh vật hình sâu bướm trên thành cửa sổ phòng giam. Các fan DC lâu năm sẽ dễ dàng nhận ra đây chính là Mr. Mind - một sinh vật ngoài hành tinh siêu thông minh vốn là kẻ thù lớn của Shazam.

Giải mã after-credit của Shazam: Xuất hiện phản diện siêu ngộ nghĩnh và bá đạo - Ảnh 2.

Mr. Mind trong nguyên tác truyện tranh.

Mr. Mind vốn cũng là một nhân vật do Fawcett Comics sáng tạo ra chỉ sau Shazam vài tháng. Gã có nguồn gốc là sinh vật đến từ một hành tinh xa xôi có trí tuệ cao hơn hẳn con người. Không những thế, Mr. Mind còn có khả năng thôi miên, kiểm soát tâm trí, cơ thể bất hoại ở một cấp độ nhất định, quay tơ với tốc độ cao.

Thậm chí khi tiến hóa, sinh vật này có thể nuốt chửng không - thời gian và gần như toàn năng. "Chú sâu" còn lập ra nhóm tội phạm Monster Society of Evil để đối đầu với Shazam và cả Justice League. Sivana cũng từng là thành viên của tổ chức này. Chi tiết này cũng được gợi ý trong phim khi Mr. Mind nói: "Thật là thú vị khi chúng ta hợp tác cùng nhau. 7 vương quốc sẽ là của chúng ta."

Giải mã after-credit của Shazam: Xuất hiện phản diện siêu ngộ nghĩnh và bá đạo - Ảnh 3.

Nhóm Monster Society of Evil trong truyện tranh với Dr. Sivana ở giữa.

7 vương quốc ở đây ám chỉ 7 vùng đất phép thuật (The Seven Magiclands) có kết nối trực tiếp tới Rock of Eternity trong truyện tranh gồm: Earthlands, Funlands, Gamelands, Darklands, Monsterlands, Wildlands và Wozenderlands. Như vậy, trong phần 2, anh chàng không chỉ phải đối đầu với Black Adam của Dwayne Johnson mà còn là một kẻ thù cực kì bá đạo khác.

Đoạn After-credit: Màn "đá xéo" Aquaman

Giải mã after-credit của Shazam: Xuất hiện phản diện siêu ngộ nghĩnh và bá đạo - Ảnh 4.

Đoạn clip này chỉ để "đá xéo" Aquaman.

Giống với các bộ phim MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel), after-credit thứ 2 của Shazam chỉ nhằm mục đích hài hước và không có liên kết gì tới các phần phim sau. Đoạn clip xoay quanh việc Shazam giả vờ nói chuyện với cá và trêu chọc sức mạnh của Aquaman. Freddy (Jack Dylan Grazer) cho rằng khả năng này cũng khá "ngầu" khi có thể tạo ra nguyên đội quân dưới biển. Tuy nhiên, Billy lại đáp rằng "cũng không ngầu đến vậy đâu". Chi tiết này liên kết trực tiếp cảnh cuối phim Aquaman khi Arthur Curry (Jason Momoa) triệu hồi cả đàn cá tấn công đội quân của Orm (Patrick Wilson).

Shazam! hiện đang công chiếu trên toàn quốc.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm