Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra

Hiếu Chấy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:00 24/08/2020

Trailer ngắn ngủi của Justice League - Snyder’s Cut chứa đựng rất nhiều phân đoạn quan trọng chưa từng được trình làng, nếu không tinh mắt chắc sẽ chẳng ai nhận ra.

Được coi như là cú “F5” làm lại từ đầu của đạo diễn Zack Snyder, phiên bản sắp được phát hành của bom tấn Justice League đã giới thiệu trailer đầu tiên hoàn toàn khác biệt với bộ phim đã ra rạp vào năm 2017. Với những cảnh phim lần đầu xuất hiện và tạo hình mới cho một vài nhân vật cùng cốt truyện mới mẻ hơn, nhiều người ngóng chờ Justice League - Snyder’s Cut như một bộ phim mới mẻ, riêng biệt. Đặc biệt, đoạn trailer ngắn nhưng chứa đựng đầy những chi tiết, hình ảnh quan trọng mà đạo diễn Zack Snyder gửi gắm đã được nhiều người mổ xẻ, càng khiến fan nóng lòng chờ đợi ngày bộ phim ra mắt.

Trailer chính thức của Justice League - Snyder's Cut

1. Phản diện Darkseid xuất hiện, bổ một nhát đao chí mạng ngay đầu trailer

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 2.

Nếu như bản phim tại rạp của Justice League tập trung vào phản diện Steppenwolf thì đạo diễn Zack Snyder rõ ràng muốn mọi người tập trung hơn vào kẻ đứng sau tất cả - ác nhân Darkseid. Thực chất, cảnh phim này cũng đã từng được nhá hàng từ hồi Snyder còn cầm trịch ghế đạo diễn ban đầu của phim, nhưng sau đó phân đoạn này đã bị ném ra xó nhà khi Joss Whedon tiếp quản bộ phim.

Đặc biệt, hình ảnh Darkseid bổ nhát đao chí mạng xuống mặt đất chính là lúc hắn kích hoạt “Công thức Phản Vật chất” (Anti-Matter Equation) - một chi tiết rất có thể sẽ tạo tiền đề cho Justice League 2.

2. Cái chết của Superman

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 3.

Bộ phim Justice League - Snyder’s Cut sẽ mở đầu với cảnh hồi tưởng lại cái chết của Superman sau khi đương đầu với Doomsday trong bộ phim Batman v Superman. Tiếng hét thất thanh của Superman sẽ là thứ đánh thức các Mother Box.

3. Hình ảnh Justice League sụp đổ

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 4.

Phân đoạn này, được gọi là Knightmare, tiếp nối những gì đã được thể hiện trong Batman v Superman - một thời điểm trong tương lai khi Superman bị ảnh hưởng bởi Công thức Phản Vật chất và trở thành kẻ ác, trong khi Trái Đất bị thống trị bởi Mother Box. Lúc này biệt đội Liên Minh Công Lý đã giải tán và mọi thứ chìm trong biển lửa, tang thương.

Phân cảnh này nằm trong kế hoạch ban đầu khi phát triển DCEU của Zack Snyder nhưng đã bị Warner Bros. dẹp bỏ vì lo sợ vũ trụ DC quá đen tối khi so sánh với Marvel. Tuy nhiên, với việc đạo diễn Snyder có toàn quyền quyết định ở phiên bản này, người xem được thấy sự trở lại của một thế giới diệt vong khi không còn Justice League.

Nếu nhìn kĩ, chúng ta có thể thấy cây đinh ba của Aquaman và tấm khiên của Wonder Woman trong đống đổ nát. Phân đoạn này chắc chắn sẽ được phát triển thêm và đóng vai trò quan trọng hơn trong Justice League - Snyder’s Cut.

4. Sự xuất hiện của Joker!

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 5.

Những người xem nhanh mắt sẽ thấy được một vài chi tiết gợi nhớ đến Joker ở trong phim - cụ thể là lá bài và báng súng của Batman trong phân cảnh Knightmare.

5. Wonder Woman tìm thấy mũi tên cảnh báo

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 6.

Trong cảnh phim này, Diana Prince sẽ đến một ngôi đền cổ của người Amazonian và nhìn thấy mũi tên cảnh báo của Nữ Hoàng Hippolyta, thông báo rằng Mother Box mà người Amazon canh giữ đã bị lấy bởi Steppenwolf.

6. Bộ trang phục đen của Superman

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 7.

Người xem được thấy một cảnh phim khác của Superman trong bộ trang phục màu đen, đứng trong con tàu Kryptonian của mình.

7. The Flash gặp người tình Iris

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 8.

Trailer mới của bộ phim xác nhận sẽ khai thác rõ hơn quá khứ của Barry Allen với cảnh phim chàng siêu anh hùng cứu Iris West khỏi một vụ tai nạn ô tô. Phân cảnh này với sự xuất hiện của nữ diễn viên Keirsey Clemons trong vai Iris West đã bị cắt phăng ra khỏi bản phim chiếu rạp.

8. Martian Manhunter “giả danh” mẹ Superman?

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 9.

Cảnh phim ngắn về cuộc gặp gỡ của Lois Lane và Martha Kent được đạo diễn Snyder mang trở lại. Tưởng như chỉ là một cái ôm đơn giản, chi tiết này âm thầm xác nhận sự tồn tại của nhân vật Martian Manhunter tiếng tăm trong Justice League.

Theo kịch bản được hé lộ của bộ phim ban đầu, Martian Manhunter thực chất đang đóng giả là mẹ của Superman. Sau cuộc gặp gỡ, ông sẽ biến thành nhân vật Đại tá Swanwick.

9. Aquaman nhận cây đinh ba và áo giáp từ đáy biển

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 10.

Một cảnh phim của Aquaman hé lộ rằng nhân vật này sẽ nhận được vũ khí, áo giáp của mình từ thế giới dưới biển, cụ thể là từ Vulko trước khi bước vào trận chiến đối đầu với Steppenwolf. Chúng ta cũng có thể thấy Mera - người tình của Aquaman xuất hiện trong trailer.

10. Kẻ phản diện Desaad cũng lộ mặt!

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 11.

Steppenwolf và Darkseid không phải là những ác nhân duy nhất Justice League phải đối đầu. Zack Snyder đã hào phóng giới thiệu thêm Desaad - một nhân vật được coi là “trùm sò” của Steppenwolf. Cảnh phim hắn xuất hiện được cho là diễn ra tại hành tinh Apokolips.

11. Superman hồi sinh

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 12.

Nếu như bản phim tại rạp có sở hữu phân đoạn Superman sống dậy và đi đánh lộn tứ tung với đội Justice League thì trong phiên bản của Zack Snyder, chúng ta sẽ thấy một cảnh tượng hoàn toàn khác: Superman bay lơ lửng trên bầu trời thành phố Metropolis với Lois Lane đứng nhìn đầy tuyệt vọng dưới đất. Đây chắc hẳn là một cảnh phim đã bị Joss Whedon loại bỏ và quay lại.

12. Số mệnh khác cho bố của Cyborg

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 13.

Nhân vật này đã được “tha mạng” trong bản phim Justice League của Joss Whedon, nhưng thực chất kế hoạch ban đầu của Zack Snyder đã quyết định ông phải chết trong S.T.A.R. Labs khi thực hiện thí nghiệm với Mother Box.

13. Steppenwolf có "giao diện" mới đẹp hơn nhiều!

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 14.

Tạo hình mới của Steppenwolf.

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 15.

Còn đây là tạo hình cũ, vốn bị chê là "phiên bản CGI cẩu thả".

Như đã được hé lộ từ trước, đạo diễn Zack Snyder đã nâng cấp tạo hình cho ác nhân Steppenwolf, tạo ra những cải biến đáng chú ý và được cho là ngầu hơn gấp nhiều lần so với bản gốc.

14. Flash sẽ quay ngược thời gian trong trận đánh cuối cùng

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 16.

Trong một cảnh phim, chúng ta thấy The Flash đang di chuyển trong Speed Force (một nguồn lực liên quan tới tốc độ và thời gian) giữa trận chiến cuối cùng đối đầu Steppenwolf. Như vậy, chúng ta có thể chắc chắn rằng The Flash đã quay ngược về quá khứ trong trận đánh này để góp phần hạ gục kẻ phản diện, thay vì chỉ chạy loăng quăng cứu người dân như bản gốc.

15. “Hắn chưa bao giờ đối đầu với chúng ta khi hợp lực”

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 17.

Cảnh phim cực kỳ đặc biệt này khiến nhiều người không hiểu tại sao lại bị cắt ra khỏi bản phim Justice League ngoài rạp. Khi The Flash cảnh báo mọi người về độ nguy hiểm của Steppenwolf, Batman đã thốt lên một câu nói cực ngầu nhưng cũng rất ra dáng thủ lĩnh, giúp thống nhất cả đội Justice League để cùng đương đầu trận chiến cuối cùng. Cảnh phim tuy ngắn ngủi nhưng cũng khiến nhiều người thích thú, ca tụng bản phim của đạo diễn Zack Snyder.

Giải mã 15 thứ ở trailer mới của Justice League phải hội tinh mắt lắm mới soi ra - Ảnh 18.

Bộ phim Justice League - Snyder's Cut sẽ được ra mắt vào năm 2021 trên hệ thống HBO Max. Khán giả sẽ có thể lựa chọn xem liền bộ phim dài 4 tiếng hoặc xem từng tập, mỗi tập phim dài 1 tiếng. Tại những đất nước chưa có dịch vụ HBO Max, đạo diễn Zack Snyder cho biết ông đang làm việc để có thể mang bộ phim đến với mọi người.

Nguồn ảnh: warnermax

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Người phụ nữ biến chứng tử vong nhanh tại bệnh viện sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực

    Sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực, nữ bệnh nhân bị suy hô hấp, tổn thương phổi nặng nề và tử vong bất thường.
  • Đọc thêm