Giải đấu thế giới ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sắp tham dự có gì đặc biệt?

PV/VOV.VN, Theo VOV 09:41 27/06/2023

Cùng tìm hiểu về FIVB Challenger Cup 2023, giải đấu tầm thế giới mà ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sắp tham dự.

FIVB Challenger Cup là giải đấu do Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB) tổ chức. Giải đấu này được tiến hành lần đầu tiên từ năm 2018, thời điểm FIVB cải tổ lại hệ thống các giải đấu.

Giải đấu thế giới ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sắp tham dự có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sắp được thi đấu với những đối thủ mạnh tầm thế giới. (Ảnh: AVC).

Đến nay FIVB Challenger Cup dành cho các ĐT bóng chuyền nữ đã được tổ chức 3 lần vào các năm 2018, 2019 và 2022. Giải đấu đã có 2 năm bị gián đoạn do dịch Covid-19. Bulgaria, Canada và Croatia là các đội đã lên ngôi vô địch những năm trước.

Mục đích chính của giải đấu FIVB Challenger Cup là chọn ra đội vô địch thi đấu Volleyball Nations League, giải đấu cấp độ cao nhất, ngang với giải VĐTG của bóng chuyền thế giới trong mùa giải kế tiếp.

Theo thể thức của FIVB Challenger Cup, 8 đội bóng tham dự sẽ bao gồm 1 đội chủ nhà, 1 đại diện châu Á, 1 đại diện châu Phi, 1 đại diện Nam Mỹ, 2 đội của châu Âu, 1 đội Bắc Mỹ cùng 1 đội xếp cuối cùng của Volleyball Nations League. 8 đội tranh tài sẽ được bốc thăm theo thứ tự trên bảng xếp hạng thế giới để tạo nên 4 cặp đấu loại trực tiếp.

Giải đấu FIVB Challenger Cup 2023 dành cho nữ đã xác định được 5 quốc gia góp mặt là chủ nhà Pháp, Việt Nam, Colombia, Kenya và Puerto Rico.

Như vậy Thanh Thúy và các đồng đội sẽ có cơ hội đối đầu với những đội bóng xuất sắc, xếp hạng hơn chúng ta rất nhiều. Hiện tại, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đang xếp hạng 49 thế giới. FIVB Challenger Cup 2023 sẽ diễn ra tại Laval (Pháp) từ ngày 27/7 đến 30/7/2023.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày