Giải đáp thắc mắc phổ biến: Làm ngực xong sau bao lâu mới về dáng đẹp tự nhiên nhất?

Quỳnh Đào, Theo Helino 19:34 18/07/2019

Nâng ngực xong, các nàng phải mất một khoảng thời gian để lành, và một khoảng thời gian nữa để ngực trông tự nhiên.

Nâng ngực là một trong số những liệu pháp thay đổi hình thể ở phần ngực được chị em quan tâm, và một trong số những nỗi lo khi nâng ngực đó chính là không biết bao lâu mới lành, không biết mất bao lâu mới có thể tự tin khoe thành quả bằng những bộ cánh mơ ước.

Nâng ngực xong bao lâu thì đủ tự nhiên để tự tin khoe dáng? - Ảnh 1.

Câu hỏi chị em quan tâm: Nâng ngực xong bao lâu thì tự nhiên?

Câu trả lời là, không có thời gian chính xác cho việc phục hồi, vì cơ thể của mỗi người là khác nhau. Nhiều chuyên gia cho rằng để phục hồi triệt để thì mất khoảng 6 tuần, song trong một số trường hợp, có người cảm thấy hoàn toàn bình thường chỉ sau 1 tuần.

Một số các giai đoạn hồi phục hậu phẫu bao gồm:

Ngay sau phẫu thuật: Sau khi phẫu thuật xong và hết thuốc gây mê, bạn có thể cảm thấy đau nhức và mệt mỏi, tuy nhiên các hiệu ứng phụ này sẽ hết sau vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một người đưa đón mình từ bệnh viện về rồi ở lại qua đêm.

Từ 5 – 7 ngày: Thông thường, thời điểm từ sau 3 đến 5 ngày là khó chịu nhất. Bác sĩ của bạn có thể sẽ cho đơn thuốc giảm đau hoặc thậm chí là tiêm giảm đau để loại bỏ cảm giác đau đơn trong 72 giờ đầu. Phần lớn phụ nữ có thể quay lại làm việc bàn giấy bình thường khoảng 1 tuần sau khi phẫu thuật.

Sau vài tuần: Sau tuần đầu tiên, các bệnh nhân có thể chậm rãi tham gia vào các hoạt động tập luyện nhẹ nhàng. Cảm giác khó chịu sẽ giảm đi đáng kể ở thời điểm này, thậm chí không còn đau đớn gì, nhưng các bác sĩ vẫn khuyên rằng không nên làm những bài tập nặng nề như chạy bộ, cưỡi ngựa hoặc các bài tập tạ… Các bệnh nhân có công việc mang tính chất hoạt động thể chất mạnh cũng nên xin nghỉ việc ít nhất 3 tuần để hoàn toàn hồi phục.

Nâng ngực xong bao lâu thì đủ tự nhiên để tự tin khoe dáng? - Ảnh 2.

Sau khoảng 8 tuần, phần lớn bệnh nhân có thể trở về với các hoạt động bình thường trước kia.

Thông thường, sau khoảng 2 tháng, phần lớn bệnh nhân sẽ có thể hoạt động lại bình thường và trở về với cuộc sống như trước. Bạn nên lắng nghe và làm theo hướng dẫn của các bác sĩ một cách kỹ càng để chắc rằng ngực của mình phục hồi hiệu quả.

Sau bao lâu thì ngực mới trông tự nhiên nhất?

Vết thương lành lặn, hồi phục là một chuyện, nhưng vấn đề mà chị em quan tâm không kém là: "bao lâu túi ngực mới mềm đi"?

Khi đặt túi ngực vào, do còn mới nên ngực có thể trông hơi cứng và không được tự nhiên, và sẽ cần một thời gian để túi độn ngực có thể trở nên mềm mại hơn. Song, bạn cũng nên nhớ rằng cơ thể mỗi người mỗi khác, nên thời gian mềm đi của túi độn ngực sẽ khác với mỗi người. Thậm chí, hiện tượng một bên ngực mềm nhanh hơn bên còn lại cũng là rất bình thường.

Theo như tiến sĩ Nagi T. Ayoub (thành viên Hội đồng Phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ - American Board of Plastic Surgery), để giúp các túi độn ngực mềm nhanh hơn, bạn có thể thực hiện biện pháp mát-xa ngực mỗi ngày (sau khi được sự đồng ý của bác sĩ). Để mát-xa ngực, bạn hãy đẩy chúng ra vào, lên xuống một cách nhẹ nhàng vài lần trong ngày. Việc này không chỉ giúp túi độn ngực mềm và trông tự nhiên nhanh hơn mà còn có thể giúp ngăn ngừa phần nào hiện tượng co thắt bao xơ (hiện tượng vỏ xơ cứng bao quanh túi độn ngực, một cơ chế tự nhiên của hệ miễn dịch).

Nâng ngực xong bao lâu thì đủ tự nhiên để tự tin khoe dáng? - Ảnh 3.

Chuyên gia gợi ý mát-xa ngực để đẩy nhanh quá trình mềm đi của túi ngực và hạn chế co thắt bao xơ.

Hiện tượng co thắt bao xơ có thể khiến ngực sờ vào thấy cứng, nhô lên và thường có hình dáng xô lệch, thậm chí là ngay cả sau thời gian hồi phục 6 tháng. Hiện tượng này cần phải được sửa chữa bằng phẫu thuật. Nếu bạn đã nâng ngực hơn 6 tháng và thấy rằng mình đang trải qua hiện tượng này, bạn cần ngay lập tức liên hệ bác sĩ để được chẩn đoán. Mặt khác, để phát hiện sớm các phản ứng phụ có thể xảy ra, bạn nên thường xuyên thăm khám thời gian đầu sau khi nâng ngực. Thậm chí, ngay cả khi không có vấn đề gì bạn vẫn nên đi kiểm tra thường xuyên mỗi 2 – 5 năm.

Source (Nguồn): Ayoub Plastic Surgery, Plasticsurgery.org…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm