Thế nhưng trên thực tế, chúng ta đang có rất nhiều hiểu lầm về món ăn này. Hãy cùng giải đáp những thắc mắc đó bạn nhé!
Tất nhiên, để có thể thoải mái ăn mì ăn liền theo sở thích, chúng ta vẫn cần có sự kết hợp hài hoà. Cụ thể, vì thành phần chính của mì ăn liền là bột lúa mì, nằm trong nhóm ngũ cốc và sản phẩm chế biến (cùng nhóm với gạo, cơm, cháo, bún, phở, bánh mì), vì thế bạn sẽ cần bổ sung thêm các loại thực phẩm khác để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, vitamin, chất xơ… Hiểu một cách đơn giản chính là cho thêm các topping như thịt, tôm, rau… để bát mì vừa hấp dẫn hơn mà cơ thể luôn đủ chất nhé!
Mì ăn liền là một trong những sản phẩm vô cùng quen thuộc với cuộc sống người Việt, không chỉ được yêu thích vì sự tiện lợi mà còn bởi hương vị gây "nghiện". Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người hiểu lầm về món ăn này với các vấn đề như gây nổi mụn, gây nóng trong người…
Vì vậy, "Hành trình của mì ăn liền" - một chuyên đề được thực hiện bởi Kenh14.vn dưới sự đồng hành của Acecook Việt Nam - sẽ "giải oan" cho món mì yêu thích của nhiều người, đồng thời mang lại một cái nhìn bao quát nhất về món ăn này. Theo dõi thêm những câu chuyện thú vị về mì ăn liền TẠI ĐÂY!