Giải cứu 15 người mắc kẹt trong vụ cháy chung cư ở Hà Nội

Đinh Huy, Theo Tổ quốc 08:17 22/08/2022

Nhanh chóng tiếp cận tầng 7 đang xảy ra hoả hoạn, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã lao vào bế 3 cháu bé và cứu 4 người đang hoảng loạn vì mắc kẹt do cháy vào khoảng 20h04 tối 21-8.

Vào thời điểm trên, nhận được tin báo từ trung tâm thông tin CATP về việc xảy ra vụ cháy tại Hộp công tơ điện tầng 7 - Chung cư NOCT, ngõ 44, đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm đã nhanh chóng xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Bắc Từ Liêm đến hiện trường đám cháy.

Giải cứu 15 người mắc kẹt trong vụ cháy chung cư ở Hà Nội - Ảnh 1.

Khói đen bốc lên ngùn ngụt từ chung cư

Giải cứu 15 người mắc kẹt trong vụ cháy chung cư ở Hà Nội - Ảnh 2.

Ngay sau khi có mặt các mũi công nhanh chóng được triển khai bằng thang bộ, xe thang để tiếp cận nhanh nhất nơi lửa đang đe doạ tính mạng nhiều người tại tầng 7 của toà nhà. Các lực lượng có mặt được huy động và phối hợp với Ban quản lý tòa nhà triển khai 2 lăng B tại họng nước chữa cháy trong nhà và các bình chữa cháy xách tay; đồng thời tổ chức thoát khói, và tìm kiếm cứu nạn.

Giải cứu 15 người mắc kẹt trong vụ cháy chung cư ở Hà Nội - Ảnh 3.

Lực lượng PCCC đến hiện trường để khống chế ngọn lửa

Ngọn lửa tuy không cháy to nhưng chất cháy là nhựa đã tạo nhiều khói khí độc bao trùm khiến người dân hoảng loạn, không biết thoát nạn từ đâu. Đúng lúc này, lực lượng CNCH có mặt lao vào nguy hiểm cứu người mắc kẹt, trong đó có 3 cháu bé được các chiến sĩ cứu hoả nhanh chóng bế chạy thang bộ xuống nơi an toàn, đồng thời tổ công tác tiếp tục hỗ trợ người dân thoát nạn.

Giải cứu 15 người mắc kẹt trong vụ cháy chung cư ở Hà Nội - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng xác định đám cháy xuất phát từ hộp công tơ điện

Đám cháy được khống chế ngay sau đó, lực lượng cứu nạn đã cứu được 7 người trong đó có 3 trẻ em và người già, đồng thời hướng dẫn 8 người tự thoát nạn an toàn. Được biết, đám cháy xuất phát từ Hộp công tơ điện tại tầng 7 của toà nhà, mặc dù cháy không lớn nhưng do đây là chung cư cao tầng, có cư dân đông sinh sống, thời điểm cháy có nhiều trẻ em nên đã gây tâm lý hoảng loạn.

Lực lượng chữa cháy cứu được 7 người

Vụ cháy được xử lý kịp thời nên không có thương vong về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể. Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng CAQ Nam Từ Liêm đã lập hồ sơ để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân.

Nhiều người được cứu nạn và hướng dẫn thoát nạn tại vụ cháy chung cư cao tầng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14