Giải bóng rổ lớn nhất hành tinh công bố thời gian tạm hoãn, úp mở về khả năng hủy giải vì dịch Covid-19

VƯƠNG HÃN, Theo Trí Thức Trẻ 08:48 13/03/2020

Chủ tịch NBA, Adam Silver thông báo NBA sẽ tạm hoãn ít nhất là một tháng trước viễn cảnh dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng thời gian qua.

Chủ tịch NBA, Adam Silver đã đưa ra thông báo chính thức về thời gian tạm hoãn giải đấu do lo ngại về sự tác động của dịch Covid-19. Theo đó, giải bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh sẽ phải dừng lại ít nhất trong 30 ngày. Nếu sau một tháng, dịch Covid-19 vẫn không thể kiểm soát, phía NBA sẽ xem xét tiếp tục kéo dài lệnh tạm hoãn.

Giải bóng rổ lớn nhất hành tinh công bố thời gian tạm hoãn, úp mở về khả năng hủy giải vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Adam Silver thông báo NBA sẽ tạm hoãn tối thiểu là 30 ngày.

"Chỉ mất vài giây để đưa ra quyết định này", Silver nói về quyết định tạm hoãn giải đấu. "Suy nghĩ của tôi là, dù chúng có ra ngoài đó trong một tháng, 6 tuần hay lâu hơn đi nữa thì vẫn còn quá sớm để nói điều gì. Chúng tôi không biết gì hơn ở thời điểm này, có khả năng mùa giải năm nay sẽ không tiếp tục", chủ tịch NBA chia sẻ.

Trong khi Silver úp mở về khả năng mùa giải năm nay sẽ bị hủy bỏ vì dịch Covid-19 thì chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban đã xuất hiện trên của GetN của ESPN và cho biết ông hy vọng các trận đấu có thể tiếp tục vào tháng 8. 

Dự kiến Regular Season năm nay sẽ kết thúc vào giữa tháng 4 trước khi vòng Playoffs chính thức bắt đầu, nếu giải đấu tạm hoãn quá lâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc chuẩn bị của các đội bóng trước mùa giải mới và tạo nên nhiều xáo trộn trong lịch thi đấu tại NBA.

Giải bóng rổ lớn nhất hành tinh công bố thời gian tạm hoãn, úp mở về khả năng hủy giải vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Không chỉ tạm hoãn, chủ tịch NBA còn úp mở khả năng sẽ không tiếp tục mùa giải năm nay.

Hiện tại cặp ngôi sao của Utah Jazz, Rudy Gobert và Donovan Mitchell là những trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở NBA. Với thời gian ủ bệnh vào khoảng 14 ngày, tương đương với 2 tuần thi đấu thế nên những đội bóng gặp Jazz trong thời gian này đều nằm trong diện phải tiến hành cách ly.

Các đội Washington Wizards, Boston Celtics, Cleveland Cavaliers, Detroit Pistons, New York Knicks và Toronto Raptors đều đã tiến hành tự cách ly vì đã có tiếp xúc với Gobert cũng như Mitchell trong 2 tuần vừa qua. NBA đã buộc phải tạm hoãn giải đấu vì đảm bảo an toàn cho khán giả cũng như các cầu thủ và 30 ngày là thời gian tối thiểu trước khi giải đấu quay trở lại.

Giải bóng rổ lớn nhất hành tinh công bố thời gian tạm hoãn, úp mở về khả năng hủy giải vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Gobert và Mitchell là những trường hợp dương tính với virus corona đầu tiên ở NBA.

Tính đến sáng ngày 13/3, thế giới hiện có hơn 134.000 người nhiễm bệnh, số ca tử vong lên đến hơn 4.900 người. Riêng ở Mỹ, đã ghi nhận đến 1.670 trường hợp nhiễm bệnh và 40 ca tử vong. 

Chủ tịch NBA, Adam Silver ra thông báo về thời gian hoãn thi đấu. Video: NBA on TNT

Giải bóng rổ lớn nhất hành tinh công bố thời gian tạm hoãn, úp mở về khả năng hủy giải vì dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm