Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam chuẩn bị trở lại: 7 đội bóng công bố danh sách bảo vệ, Sang Đinh cùng Khoa Trần trở thành cầu thủ tự do

HUY PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 14:23 27/05/2022

Sang Đinh và Khoa Trần sẽ là những cầu thủ tự do tại VBA 2022, giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải thứ 7.

Giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, VBA mới đây đã có những hoạt động đầu tiên nhằm chuẩn bị cho ngày khai màn mùa giải 2022. Theo chia sẻ mới nhất trên trang chủ giải đấu, 7 đội bóng tại VBA 2022 đã công bố danh sách bảo vệ cầu thủ, những người sẽ tiếp tục đồng hành cùng họ tại năm thứ 7 của giải đấu. 

Tương tự như mùa giải năm ngoái, các đội bóng được bảo vệ tối đa 3 cầu thủ. Các cầu thủ thuộc biên chế các đội bóng lên tuyển nay sẽ trở lại CLB để hoạt động ở mùa giải 2022. Tại mùa giải năm nay, Danang Dragons đã có nhiều hơn 1 cầu thủ để bảo vệ như năm ngoái, ngạc nhiên nhất trong bản danh sách bảo vệ chính là Saigon Heat cũng như việc trở thành cầu thủ tự do tới từ Sang Đinh và Khoa Trần.

Dưới đây là danh sách bảo vệ của 7 đội bóng tham gia mùa giải VBA 2022:

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam chuẩn bị trở lại: 7 đội bóng công bố danh sách bảo vệ, Sang Đinh cùng Khoa Trần trở thành cầu thủ tự do - Ảnh 1.

Hanoi Buffaloes năm nay sẽ chính thức có được sự phục vụ của Tâm Đinh, ba cái tên được bảo vệ cũng là những nội binh xuất sắc và có chỗ đứng tại giải đấu

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam chuẩn bị trở lại: 7 đội bóng công bố danh sách bảo vệ, Sang Đinh cùng Khoa Trần trở thành cầu thủ tự do - Ảnh 2.

Nhà vô địch 2 lần của VBA chỉ bảo vệ một cái tên là Dư Minh An, Saigon Heat cũng đang để khuyết vị trí cầu thủ Việt kiều

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam chuẩn bị trở lại: 7 đội bóng công bố danh sách bảo vệ, Sang Đinh cùng Khoa Trần trở thành cầu thủ tự do - Ảnh 3.

Danh sách bảo vệ dễ hiểu của nhà vô địch VBA 2018 khi đây đều là 3 cầu thủ đã góp mặt ở VBA 3x3 trước đó

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam chuẩn bị trở lại: 7 đội bóng công bố danh sách bảo vệ, Sang Đinh cùng Khoa Trần trở thành cầu thủ tự do - Ảnh 4.

Vincent Nguyễn tiếp tục là cánh chim đầu đàn của Ho Chi Minh City Wings ở mùa giải năm nay. Bùi Anh Khoa là nhân tố trẻ được đội bóng đặc biệt quan tâm

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam chuẩn bị trở lại: 7 đội bóng công bố danh sách bảo vệ, Sang Đinh cùng Khoa Trần trở thành cầu thủ tự do - Ảnh 5.

Sau những gì đã thể hiện ở VBA Premier Bubble Games 2021 và VBA 3x3 2022, Thái Cường hoàn toàn xứng đáng để được vào danh sách bảo vệ

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam chuẩn bị trở lại: 7 đội bóng công bố danh sách bảo vệ, Sang Đinh cùng Khoa Trần trở thành cầu thủ tự do - Ảnh 6.

Nha Trang Dolphins đặt niềm tin lớn vào tài năng trẻ xứ Nghệ là Tô Ngọc Khánh và Huỳnh Vĩnh Quang, đây cũng là 2 nội binh có biểu hiện tốt tại VBA 3x3. Câu hỏi đặt ra giờ chính là cầu thủ Việt kiều của Nha Trang Dolphins là ai?

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam chuẩn bị trở lại: 7 đội bóng công bố danh sách bảo vệ, Sang Đinh cùng Khoa Trần trở thành cầu thủ tự do - Ảnh 7.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là Thang Long Warriors. Có vẻ như quyết tâm vô địch của "Chiến binh Khủng Long" năm nay vẫn sẽ rất cao

Danh sách bảo vệ trước mỗi mùa giải đồng nghĩa với việc CLB và cầu thủ đã thoả thuận xong về mức lương, hậu đãi và đi tới thống nhất cuối cùng thông qua việc ký kết hợp đồng. Các đội bóng khác sẽ không được quyền tiếp xúc cầu thủ đã có tên trong danh sách bảo vệ.

VBA 2022 dự kiến diễn ra từ 21/6 tới cuối tháng 9 tại các tình thảnh phố lớn bao gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Nha Trang. Trước đó vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5, VBA đã tổ chức thành công giải đấu 3x3 tại các chặng Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Đây sẽ là mùa giải đầu tiên VBA trở lại với hình thức thi đấu sân nhà, sân khách sau khi đại dịch Covid-19 xuất hiện.

https://kenh14.vn/giai-bong-ro-chuyen-nghiep-viet-nam-chuan-bi-tro-lai-7-doi-bong-cong-bo-danh-sach-bao-ve-sang-dinh-cung-khoa-tran-tro-thanh-cau-thu-tu-do-20220527142746761.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm