Giấc mơ về một sân chơi đầy tiếng cười của những đứa trẻ Tri Lễ nay đã thành hiện thực

Toàn Nguyễn - Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 30/05/2019

Không còn những sân chơi tạm bợ và buồn chán, tụi nhỏ ở Tri Lễ giờ đây đã có những niềm vui rộn rã sau những giờ ra chơi, với vô vàn điều thú vị trong ngôi trường mới.

Cách đây không lâu, thầy giáo Vi Thanh Đào (giáo viên của trường tiểu học Tri Lễ 4) đã vô tình bắt gặp được những khoảnh khắc vô tư của trẻ em trên vùng núi cao hẻo lánh này. Thầy chia sẻ: "Đây là trò chơi của trẻ em vùng cao, một hòn đá với một cái dốc trượt, như vậy cũng đủ trở thành một niềm vui của các em".

Sân chơi trẻ vùng cao Tri Lễ.

Trò chơi giản dị của lũ trẻ khiến không ít người chợt mỉm cười trước những niềm vui giản đơn của trẻ nhỏ, nhưng cũng vô cùng cảm động vì những thiếu thốn của các em. Bởi ở vùng núi biên giới này hàng chục năm qua người dân vẫn còn đối diện với muôn vàn khó khăn. Trẻ con cũng vì thế chẳng có cơ hội để tiếp xúc với những trò chơi của bên ngoài.

Giấc mơ về một sân chơi đầy tiếng cười của những đứa trẻ Tri Lễ nay đã thành hiện thực - Ảnh 2.

Các em học sinh ở Tri Lễ còn thiếu thốn về nhiều mặt.

Giấc mơ về một sân chơi có thật nhiều trò chơi, thật nhiều màu sắc của lũ trẻ tưởng chừng chỉ có trong trí tưởng tượng thì giờ đây dự án Mặt Trời Mơ Ước đã biến nó thành hiện thực. Tháng 5/2019 cùng với việc khánh thành ngôi trường mới khang trang thì dự án cũng đem đến một sân chơi rộng rãi dành cho các em nhỏ.

Giấc mơ về một sân chơi đầy tiếng cười của những đứa trẻ Tri Lễ nay đã thành hiện thực - Ảnh 3.

Một sân chơi mới vừa xuất hiện ở Tri lễ.

Trên nền của sân trường cũ, nhóm dự án đã kỳ công thực hiện một sân bóng rổ thật to để các em tiếp cận với bộ môn thể thao thú vị này, kế đó là những chiếc xích đu và cầu tuột nhiều màu sắc, giữa núi rừng bát ngát, sân trường trở nên đáng yêu đến lạ.

Giấc mơ về một sân chơi đầy tiếng cười của những đứa trẻ Tri Lễ nay đã thành hiện thực - Ảnh 4.

Một sân bóng rổ thiệt to cho lũ trẻ.

Giấc mơ về một sân chơi đầy tiếng cười của những đứa trẻ Tri Lễ nay đã thành hiện thực - Ảnh 5.

Những chiếc xích đu đầy tiếng cười.

Giấc mơ về một sân chơi đầy tiếng cười của những đứa trẻ Tri Lễ nay đã thành hiện thực - Ảnh 6.
Giấc mơ về một sân chơi đầy tiếng cười của những đứa trẻ Tri Lễ nay đã thành hiện thực - Ảnh 7.

Chiếc cầu tuột nhiều màu sắc.

Giấc mơ về một sân chơi đầy tiếng cười của những đứa trẻ Tri Lễ nay đã thành hiện thực - Ảnh 8.

Trẻ con nào chẳng thích những chiếc xích đu, cầu tuột nhiều màu sắc, muốn được vui chơi thoả thích với những trò mới lạ, thế nên từ ngày có sân chơi mới tụi con nít thích đến trường hơn hẳn. Thầy Nhàn cười bảo: "Từ lúc có sân chơi mới chiều nào các em học sinh cũng đến trường, kể cả ngày nghỉ chúng cũng đến đây, mong rằng từ đây sẽ tiếp thêm động lực để các em hứng thú hơn với việc đi học".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm