Giã từ định kiến hot girl đóng phim: Từ "Chị Chị Em Em", hãy gọi Chi Pu là diễn viên!

Lệ, Theo Helino 19:59 22/12/2019

Sau Chị Chị Em Em thì có thể gọi Chi Pu là diễn viên thật rồi.

Là hot girl thế hệ đầu, nổi tiếng vì có một nhan sắc nổi bật, Chi Pu từng gây không ít tranh cãi khi chuyển hướng sang làm ca sĩ rồi đến diễn viên. Với Chị Chị Em Em, bộ phim mới nhất mà Chi Pu đảm nhận vai nữ chính, thậm chí cô nàng còn bị coi là "hố đen diễn xuất", người rất có thể sẽ phá tan thành quả của cả một ekip vì biểu cảm và đài từ vốn bị coi là thiếu linh hoạt của mình.

Giã từ định kiến hot girl đóng phim: Từ Chị Chị Em Em, hãy gọi Chi Pu là diễn viên! - Ảnh 1.

Chi Pu của Chị Chị Em Em

Từ một cô nàng có ngót nghét 10 năm kinh nghiệm diễn xuất nhưng chưa một lần vượt qua khỏi định kiến "hot girl đóng phim"

Chi Pu được biết đến lần đầu tiên vào năm 2009 trong Miss Teen - cuộc thi được giới trẻ thời điểm đó vô cùng yêu thích. Một năm sau cuộc thi để đời, Chi Pu bắt đầu tập tành diễn xuất bằng việc đảm nhận vai phụ trong một số bộ phim đình đám. Mãi đến năm 2013, Chi Pu mới thực sự nghiêm túc theo đuổi sự nghiệp diễn xuất cùng vai chính đầu tay trong phim truyền hình Giọt Nước Rơi. Suốt 2 năm sau đó, Chi Pu trở thành gương mặt phủ sóng trên màn ảnh nhỏ và được yêu mến cùng vai diễn Nana Công Chúa của 5S Online.

Giã từ định kiến hot girl đóng phim: Từ Chị Chị Em Em, hãy gọi Chi Pu là diễn viên! - Ảnh 2.

Sau khi gặt hái được những thành công nhất định cùng lĩnh vực phim truyền hình, Chi Pu chính thức Nam tiến và góp mặt trong không ít bộ phim điện ảnh đình đám. Đây cũng là thời điểm cô nhận về vô số phản hồi tiêu cực về khả năng diễn xuất của mình. Dù bỏ túi tới gần 20 bộ phim, cả điện ảnh, truyền hình lẫn phim ngắn chiếu mạng nhưng Chi Pu lại chẳng bao giờ được ngợi khen bởi những màn thể hiện của mình. Cô nàng luôn bị coi là "hố đen diễn xuất" trong các dự án phim bởi biểu cảm đơ cứng và phần đài từ không cảm xúc của mình. Chính bởi vậy dù có theo đuổi con đường tới gần 10 năm thì Chi Pu vẫn bị gọi với cái tên "hot girl đóng phim".

Giã từ định kiến hot girl đóng phim: Từ Chị Chị Em Em, hãy gọi Chi Pu là diễn viên! - Ảnh 3.

Đến màn lột xác ngoạn mục trong Chị Chị Em Em

Dĩ nhiên vẫn như đa phần những dự án trước đây, ở Chị Chị Em Em, Chi Pu tiếp tục bị coi là "hố đen diễn xuất", đặc biệt là khi cô phải xuất hiện chung với Lãnh ThanhThanh Hằng. Thế nhưng ngay khi phim ra mắt những suất chiếu đầu tiên, mọi sự hoài nghi về khả năng diễn xuất của Chi Pu lập tức tan biến. Phải khẳng định chắc nịch rằng, trong bộ ba diễn viên chính, Chi Pu chính là người có màn thể hiện xuất sắc nhất trong bộ phim lần này.

Giã từ định kiến hot girl đóng phim: Từ Chị Chị Em Em, hãy gọi Chi Pu là diễn viên! - Ảnh 4.
Giã từ định kiến hot girl đóng phim: Từ Chị Chị Em Em, hãy gọi Chi Pu là diễn viên! - Ảnh 5.

Khách quan mà nói, đài từ của Chi Pu vẫn chưa tiến bộ hơn là bao, cô tiếp tục khiến mạch cảm xúc của nhân vật bị đứt quãng mỗi khi cất lời thế nhưng bù lại biểu cảm lần này của Chi Pu lại vô cùng ấn tượng. Vai Bảo Nhi của cô là một nhân vật có những màn chuyển biến tâm lý cực kỳ phức tạp, tưởng đâu sự chuyển biến này sẽ làm khó được Chi Pu nhưng không hề, cô nàng thể hiện đâu ra đấy là khiến khán giả phải tin vào nhân vật của cô.

Giã từ định kiến hot girl đóng phim: Từ Chị Chị Em Em, hãy gọi Chi Pu là diễn viên! - Ảnh 6.

Từ một Bảo Nhi ngổ ngáo, tinh ranh, bất cần đời đến một cô nàng si tình, sẵn sàng làm mọi thứ vì tình yêu hay một cô "em gái" ngây thơ, đang tìm cho mình một điểm tựa,... tất cả đều được Chi Pu thể hiện một cách khá thuyết phục. Dĩ nhiên vẫn còn một vài hạn chế về mặt diễn xuất nhưng với những với lần thể hiện này, Chi Pu đã thực sự có cho mình một phiên bản hoàn hảo nhất có thể.

Giã từ định kiến hot girl đóng phim: Từ Chị Chị Em Em, hãy gọi Chi Pu là diễn viên! - Ảnh 7.
Giã từ định kiến hot girl đóng phim: Từ Chị Chị Em Em, hãy gọi Chi Pu là diễn viên! - Ảnh 8.

Đã đến lúc giã từ định kiến hot girl đóng phim để trở thành một diễn viên thực thụ rồi

Bảo Nhi của Chị Chị Em Em đánh dấu rất nhiều lần đầu tiên của Chi Pu. Lần đầu đóng cảnh nóng, lần đầu phải thể hiện rất nhiều tính cách trong một nhân vật và lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Không còn là một nàng hot girl với vẻ ngoài kẹo ngọt, trong sáng, Chi Pu đã thực sự có một màn lột xác ngoạn mục cả về tạo hình nhân vật lẫn lối diễn xuất. Tuy chưa thực sự xuất sắc, càng chẳng thể làm hài lòng mọi khán giả nhưng Chi Pu đã phần nào thể hiện thành công vai diễn khó nhất trong sự nghiệp 10 năm đóng phim của mình.

Giã từ định kiến hot girl đóng phim: Từ Chị Chị Em Em, hãy gọi Chi Pu là diễn viên! - Ảnh 9.

Chẳng biết màn thể hiện lần này là do Chi Pu ăn may hay cô nàng đã thực sự có sự tiến bộ về mặt diễn xuất nhưng dù là trường hợp nào đi chăng nữa thì sau Chị Chị Em Em, Chi Pu cũng có thể giã từ danh xưng "hot girl đóng phim", ngẩng cao đầu mà khẳng định với cả thế giới rằng: "Từ nay hãy gọi tôi là diễn viên".

Giã từ định kiến hot girl đóng phim: Từ Chị Chị Em Em, hãy gọi Chi Pu là diễn viên! - Ảnh 10.

Chế là diễn viên rồi nha mấy đứa!

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá ra sao về vai diễn lần này của Chi Pu?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chị Chị Em Em sẽ công chiếu chính thức tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 20/12.

Giã từ định kiến hot girl đóng phim: Từ Chị Chị Em Em, hãy gọi Chi Pu là diễn viên! - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm