Giả thuyết "Về Nhà Đi Con": Dụng ý thật sự của Thư khi chọn chiếc nhẫn cưới giản dị nhất tiệm là gì?

Paul, Theo Helino 18:39 23/07/2019

Tại sao cưới chồng giàu nhưng Thư (Về Nhà Đi Con) lại chỉ chọn mua một chiếc nhẫn cưới giản dị, thậm chí còn không đính kim cương?

Thư (Bảo Thanh) trong Về Nhà Đi Con về làm dâu nhà tài phiệt. Có lẽ nhà chồng của cô mua cả cái... mỏ kim cương còn được, thế nhưng khi đi chọn nhẫn cưới, cô nàng lại chọn chiếc nhẫn đơn điệu, rẻ tiền nhất. Có khó hiểu không cơ chứ?

Trong tập 70 lên sóng tối thứ hai, 22/07 vừa qua, cuối cùng thì Thư cũng đã trả lại chiếc nhẫn cưới cho Vũ (Quốc Trường). Cô tuyên bố: "Trên đời này, ngoại trừ gia đình, ruột rà thì tất cả đều là phép thử. Chúng ta đã thử và thất bại, thế thì có gì đâu mà phải đau lòng?". Một cảnh quay khá buồn cho đội "đẩy thuyền" Thư - Vũ và khán giả của Về Nhà Đi Con nói chung, nhưng tại đây, chúng ta có cơ hội nhìn lại chiếc nhẫn cưới của Thư và Vũ rõ ràng hơn. Tới hoàn cảnh này, dụng ý chọn nhẫn của Thư bỗng dưng trở nên khá dễ hiểu.

Thư trả lại chiếc nhẫn cưới cho Vũ.

Trong tập 36, khi cả hai "vợ chồng" Thư - Vũ đưa nhau đi mua nhẫn cưới, giữa muôn vàn nhẫn kim cương lấp lánh, Thư chọn ngay chiếc... chẳng có viên nào. Vũ thậm chí còn phải ngạc nhiên hỏi: "Tại sao cô lại chọn chiếc nhẫn khiêm tốn này, mà không chọn những chiếc khác hoành tráng hơn?". Sau đó, trước ánh mắt ngạc nhiên của chồng chưa cưới, Thư từ chối dịch vụ khắc tên lên nhẫn mà cửa hàng đề xuất kèm theo câu giải thích: "Cho nó dễ!". Câu hỏi này đã lại còn làm Vũ thắc mắc hơn, để "cho dễ" làm gì? Dễ bán hay dễ cầm cố?

Thư chọn chiếc nhẫn tầm thường khiến Vũ phải ngạc nhiên.

Cô nàng từ chối khắc tên lên nhẫn với một lí do mờ ám: "Để cho dễ!".

Thư mua nhẫn không phải để tiết kiệm cho nhà chồng

Về làm con dâu nhà tài phiệt, lại còn được bố mẹ cho tiền đi mua nhẫn, hẳn nhiên Thư có quyền đòi cho mình một chiếc nhẫn "sanh chảnh" hơn. Dù sao thì đó cũng là nhẫn cưới, đời người đeo được mấy cái, tội gì mà phải hà tiện? Vả lại, với khối tài sản của ông Luật - bà Giang, thì cô con dâu duy nhất của gia đình có đòi mua nhẫn kim cương hay nhẫn thường cũng chẳng khác biệt gì.

Giả thuyết Về Nhà Đi Con: Dụng ý thật sự của Thư khi chọn mua chiếc nhẫn cưới giản dị nhất tiệm kim hoàn là gì? - Ảnh 5.

Với gia thế nhà chồng, Thư có tiết kiệm cũng chẳng để làm gì.

Ngoài ra, thì khi mua nhẫn về, Thư cũng im luôn và cả nhà cũng không ai chú ý tới việc Thư "tiết hạnh" ra sao khi mua chiếc nhẫn quá giản dị. Với cá tính của cô nàng, nếu muốn xây dựng hình ảnh người phụ nữ tần tảo, biết nghĩ cho chồng thì hẳn là cô sẽ khoe khoang gì đó với bố mẹ chồng về chiếc nhẫn giản dị của mình. Đằng này cô hành động ngược lại, hoàn toàn quên luôn về chiếc nhẫn. Vậy chuyện Thư chọn mua nhẫn để "xây dựng hình ảnh" cũng chỉ là lời nói đầu môi của cô nàng mà thôi.

Nghĩa là khi Thư chọn mua chiếc nhẫn quá đơn giản, và từ chối khắc tên lên nhẫn hẳn phải có một ý định khác.

Thư mua nhẫn là để... khẳng định chủ quyền

Chiếc nhẫn được cô vợ đầu tiên của Vũ sở khanh chọn sẽ mãi mãi là của cô và không có người phụ nữ nào khác có thể đeo được. Dĩ nhiên bằng một phương pháp thông thường, Thư sẽ không thể ép Vũ giữ riêng chiếc nhẫn cho mình. Cô phải "gài" chồng. Cụ thể là bằng cách chọn một chiếc nhẫn thật giản dị, giá trị thật thấp.

Những cô gái Vũ chọn, điển hình là Nhã tiểu tam (Quỳnh Nga) hẳn nhiên sẽ không bao giờ chịu hài lòng với cặp nhẫn cưới giản dị đến nỗi chẳng có nổi một viên kim cương. Nếu sau này hợp đồng hết hạn, Vũ tái hôn, anh chàng bắt buộc sẽ phải mua lại một đôi nhẫn khác cho vợ mới.

Giả thuyết Về Nhà Đi Con: Dụng ý thật sự của Thư khi chọn mua chiếc nhẫn cưới giản dị nhất tiệm kim hoàn là gì? - Ảnh 6.

Nhìn chiếc nhẫn đơn sơ nhường này, Vũ có tái hôn, chắc chắn cô dâu mới cũng sẽ bắt mua lại nhẫn mới.

Đồng thời, chiếc nhẫn Thư chọn có giá trị quá thấp. Sang tập 70, khi có cơ hội nhìn kỹ hơn chiếc nhẫn, có thể thấy nhẫn khá mỏng. Đến khối lượng vàng trong cặp nhẫn cũng không lớn. Đem cặp nhẫn đi bán chỉ tổ mất công và thời gian Vũ chứ giá trị thực tế nó mang lại chẳng là bao. Nhẫn cưới nếu không có kim cương, chỉ có giá trị với những người đeo nó mà thôi. Nên khả năng cao là sau khi trả lại nhẫn, Vũ sẽ không thể tẩu tán cặp nhẫn đi đâu được mà chỉ có thể để chúng ở nhà, lâu lâu chán thì lôi ra... ngắm nghía.

Có thể đây là ý định thực sự của Thư. Đồng thời, nếu khắc tên hai vợ chồng lên cặp nhẫn thì chắc là... hơi lố, vì lúc mua nhẫn, cả hai làm gì có yêu đương gì đâu mà khắc tên. Chọn mua một cặp nhẫn khiêm tốn, giản dị sẽ khiến Vũ phải nhớ đến Thư thật lâu. Vì trong số vô vàn các mỹ nhân tiếp cận Vũ, Thư là người duy nhất hài lòng với một cặp nhẫn cưới thật đơn giản. Nhưng cũng chính cô là người chủ động sử dụng tiền để cho bố làm của hồi môn, mà hồi môn thì cuối cùng cũng về với Vũ, chẳng đi đâu xa cả.

Vũ day dứt khi nhìn thấy chiếc nhẫn.

Bằng cách dàn xếp rất khéo léo này, khi ra đi, Thư không mang theo gì kể cả cặp nhẫn cưới. Sang tập 71, Thư hồi trả lại chiếc nhẫn cho Vũ, trên nhẫn chẳng đính nổi một viên kim cương, sẽ lại khiến cho Vũ nhớ đến Thư nhiều hơn. Cũng giống như cách mà anh ngạc nhiên ở tập 36, Vũ không quen với những cô gái từ chối kim cương. Người từ chối kim cương, hẳn nhắm đến một giá trị khác ngoài vật chất. Giờ đây, cô gái ấy, là Thư đã trả lại nhẫn cho anh và về nhà bố đẻ. Chiếc nhẫn giản dị nhưng vô tình lại có sức sát thương khá lớn lên Vũ.

Có thể nói, cách chọn nhẫn của Thư thể hiện sự khôn khéo tinh tế. Chỉ bằng cách hy sinh một chút giá trị thực dụng, Thư ghi lại vào lòng Vũ một ấn tượng khó phai và bền vững hơn mọi viên đá quý trên đời. Và Thư sẽ mãi mãi là chủ nhân của cặp nhẫn cưới đơn giản mà cô và Vũ từng đi chọn mua với nhau.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhẫn kim cương hay nhẫn thường có "sức nặng" hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Về Nhà Đi Con sẽ tiếp tục lên sóng vào 21h các ngày thứ 2 - 6 hàng tuần trên VTV1.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm