Quân Vương Bất Diệt (SBS 2020)

Giả thuyết gây sốc ở Quân Vương Bất Diệt: Cậu bé yoyo là trùm cuối thao túng mọi chuyện?

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 23:55 24/05/2020

Từ khi Quân Vương Bất Diệt lên sóng, những giả thuyết về cậu bé bí ẩn thường xuyên chơi yoyo đã được nhiều khán giả đặt ra để giải đáp các nghi vấn càng lúc càng dồn dập.

Chỉ còn 4 tập phim nữa The King: Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) sẽ đi đến hồi kết. Ở giai đoạn này, bên cạnh nhiều bí mật đã được giải đáp thì cũng không ít giả thuyết tiếp tục khiến khán giả đau đầu vì khó hiểu. Đặc biệt, sự hiện diện cậu bé bí ẩn chơi Yoyo chính là một trong những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất khi một số fan của bộ phim tin rằng cậu chính là hiện thân của thần.

1. Cá thể duy nhất giữa hai thế giới, hiểu tường biết tận mọi sự kiện đang xảy ra

Từ đầu phim, cậu bé kì lạ chơi yoyo đã thường xuất hiện ở góc phố nơi có hiệu sách Lee Lim (Lee Jung Jin) hay ghé đến. Ở đây, cậu bé luôn lặng im đứng quan sát mọi chuyện và đặc biệt là giúp đỡ Luna (Kim Go Eun) mỗi khi cô cần đến. Có thể thấy rõ sự bất thường của nhân vật này ở tập 11 khi cậu bé đã giải cứu Tae Eul trong thời điểm cô bị bắt cóc sang Đại Hàn Đế Quốc. Lúc này, Tae Eul đã hỏi "Em làm gì ở đây thế?" và nhận lại câu trả lời "Em cảnh báo mọi người về nguy hiểm, và đánh bại kẻ thù". Câu thoại khiến ai nấy phân vân nhất chính là câu trả lời của cậu bé sau khi Tae Eul nhận ra sự tương đồng giữa nhân vật này với người trước đó cô biết. Vì sao cậu bé yoyo biết được Tae Eul đang ở đâu? Sao cậu khẳng định bản thân chỉ là duy nhất? Phải chăng cậu chính là cá thể đặc biệt và duy nhất giữa hai thế giới có thể làm được điều này?

Giả thuyết gây sốc ở Quân Vương Bất Diệt: Cậu bé yoyo là trùm cuối thao túng mọi chuyện? - Ảnh 1.

2. Người đầu tiên gợi ý và phá vỡ quy luật thời gian

Trong laptop của Do Young (Woo Do Hwan), Lee Gon (Lee Min Ho) bất ngờ tìm thấy đoạn băng CCTV với thời điểm hiển thị tận năm 2022, trong khi thời gian vốn dĩ đang chạy của Quân Vương Bất Diệt giống ngoài đời thực và tất yếu vẫn đang ở 2019 - 2020. Tuy nhiên, điều gây rùng mình nhất chính là khoảnh khắc cậu bé chơi yoyo trong clip nhìn thẳng về phía máy quay và đánh động sự hoang mang trong lòng Lee Gon. Tiếp sau đó, sau vài lần chơi cho đến khi yoyo được cậu bé nắm chặt - sấm chớp cùng sét bất ngờ nổ tại nơi Lee Gon đang ngồi, cùng với đó là vết thương sau lưng lại một lần nữa nhói lên. Đây chính là lần đầu tiên giả thuyết du hành thời gian được mở ra.

Nhưng cũng chính khoảnh khắc này, nhiều khán giả nhận ra rằng, cậu bé yoyo không hề thay đổi gì trong suốt 2 năm. Rõ ràng nhân vật này không hề bị ảnh hưởng bởi quy luật nào của cuộc sống. Không hề giữ bất cứ mảnh ghép nào của Vạn Ba Tức Địch nhưng có thể di chuyển qua không gian và không bị ảnh hưởng bởi quy luật thời gian, đây hẳn là điều một người thường không thể làm được.

3. Ý nghĩa của chiếc yoyo: sinh mệnh hay sự cân bằng?

Trong thần thoại Hi Lạp, yoyo gợi nhớ đến số phận. Theo đó, số phận bị điều khiển bởi 3 người phụ nữ: người thứ nhất xoay sợi chỉ đại diện cho tuổi thọ con người, người thứ hai đo chiều dài của sợi và người thứ ba cắt sợi - cũng là lúc người đó phải chết. Chiếc yoyo lên xuống cũng đại diện cho sinh mạng của con người. Sắc dây đỏ cũng mang ý nghĩa như sợi tơ duyên phận. Sau mỗi lần cậu bé chơi yoyo, một sự kiện lớn có tầm ảnh hưởng đến mạch truyện lại xảy ra. Cậu cũng là người dẫn dắt định mệnh của Tae Eul và Lee Gon đến với nhau. Tiêu biểu là ở Đại Hàn Dân Quốc, cậu đã xuất hiện trong vai trò đứa bé đạp xe và va phải Tae Eul. Thẻ công vụ của Tae Eul rớt xuống cống và cậu bé xin lỗi. Đây là khoảnh khắc Tae Eul bắt đầu tin vào lời Lee Gon nói.

Vòng lặp của yoyo cũng tượng trưng cho sự cân bằng. Có đi rồi có lại, muốn điều khiển nó phải biết sử dụng lực một cách cân bằng. Đây hẳn là ẩn ý của cậu bé, khi cuộc sống liên quan đến thế giới song song, phá vỡ không gian và thời gian chính là phá vỡ thế cân bằng yên bình của thế giới. Thế nên, nhiệm vụ của cậu - của một vị thần, là phải thiết lập lại thế cân bằng nên có. Đó là lí do vì sao, cậu bé nói với Tae Eul rằng bản thân đang hành động để lập lại cân bằng.

4. Hướng đi quen thuộc của biên kịch vàng xứ Hàn

Từ Secret Garden (Khu Vườn Bí Mật) đến Goblin (Yêu Tinh), những tác phẩm có yếu tố kì bí, huyền ảo đều được biên kịch cài cắm một vị thần như chìa khóa hóa giải mọi rắc rối vốn có trước đó. Những vị thần này được xuất hiện xuyên suốt bộ phim, lặng lẽ quan sát mọi thứ và chỉ nhúng tay vào giải quyết vào thời điểm cuối cùng. Nếu đúng như mô típ này thì việc cậu bé yoyo, với vô số tình tiết gợi ý suốt từ đầu phim đến giờ, là thần linh quả không quá bất ngờ.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về giả thuyết này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Quân Vương Bất Diệt tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình SBS và 21h30 trên Netflix với phụ đề tiếng Việt.

Giả thuyết gây sốc ở Quân Vương Bất Diệt: Cậu bé yoyo là trùm cuối thao túng mọi chuyện? - Ảnh 6.

Bình luận

  • Thu nhập 133 triệu USD trong năm 2019, nhưng Tim Cook cũng chỉ đứng thứ 2 trong làng công nghệ

    CEO Tim Cook của nhà Apple có tổng thu nhập chỉ bằng 1/4 so với người đứng đầu trong làng công nghệ.
  • Đọc thêm