Gia đình Thái tử Nhật Bản khởi hành đến Bhutan, chồng bay trước, vợ con bay chuyến sau và Hoàng tử nhỏ gây chú ý hơn cả

DIỆP LỤC, Theo Helino 14:52 16/08/2019

Gia đình Thái tử Nhật Bản Fumihito đã chính thức khởi hành đến Bhutan trong chuyến du lịch kéo dài 10 ngày.

Theo Kyodo News, vào sáng ngày 16/8, Thái tử Fumihito , Thái tử phi Kiko và con trai của họ, Hoàng tử Hisahito, đã xuất hiện tại sân bay để khởi hành đến Bhutan trong chuyến du lịch gia đình kéo dài 10 ngày.

1 tháng trước đó, kế hoạch về chuyến đi đã được công bố rộng rãi trên truyền thông. Thái tử Nhật Bản và vợ con sẽ bay các chuyến bay riêng biệt để đảm bảo an toàn khi Hoàng gia Nhật Bản đang rơi vào khủng hoảng về người thừa kế. Hoàng tử nhỏ Hisahito, 12 tuổi, là người cuối cùng trong danh sách thừa kế ngai vị.

Gia đình Thái tử Fumihito sẽ đến Bhutan vào thứ 7 (17/8) sau khi qua trạm chuyển tiếp ở Thái Lan. Họ sẽ gặp gia đình Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck trong bữa trưa vào thứ 2 tuần tới tại Thủ đô Thimphu.

Gia đình Thái tử Nhật Bản khởi hành đến Bhutan, chồng bay trước, vợ con bay chuyến sau và Hoàng tử nhỏ gây chú ý hơn cả - Ảnh 1.

Hoàng tử Nhật Bản xuất hiện vui vẻ bên cạnh mẹ.

Gia đình Thái tử Nhật Bản khởi hành đến Bhutan, chồng bay trước, vợ con bay chuyến sau và Hoàng tử nhỏ gây chú ý hơn cả - Ảnh 2.

Thái tử Nhật Bản sẽ bay trước vợ con.

Chuyến đi đến Bhutan lần này là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của Hoàng tử Hisahito. Cậu bé đang trong thời gian nghỉ hè. Trước đó, Hoàng tử gây chú ý khi bị một kẻ lạ mặt đặt dao trong ngăn bàn học nhằm đe dọa khi người này bất mãn với hoàng gia.

Xuất hiện tại sân bay, Hoàng tử Hisahito trông tươi tắn và chững chạc hơn. Cậu bé đi bên cạnh mẹ, Thái tử phi Kiko, tự tin trước ống kính. Nhiều người hâm mộ cảm thấy thở phào nhẹ nhõm khi Hoàng tử nhỏ đã trở lại vui vẻ bình thường sau vụ việc bị đe dọa ở trường.

Theo lịch trình, gia đình Thái tử Nhật sẽ xem một trận thi đấu bắn cung, môn thể thao quốc gia của Bhutan vào ngày 20/8. Sau đó, họ sẽ đến thăm các đền chùa và bảo tàng nổi tiếng của quốc gia này.

Được biết, gia đình Thái tử có mối quan hệ gắn bó với Quốc vương Bhutan. Vợ chồng Thái tử Nhật từng tới vương quốc này vào năm 1997 và tham dự lễ tiếp đón nhà vua Bhutan vào năm 2011 khi ông này đến thăm Nhật Bản. Vào năm 2017, Công chúa Mako, con gái của Thái tử, đã đến thăm chính thức Bhutan.

Gia đình Thái tử Nhật Bản khởi hành đến Bhutan, chồng bay trước, vợ con bay chuyến sau và Hoàng tử nhỏ gây chú ý hơn cả - Ảnh 3.

Vợ chồng Quốc vương Bhutan nổi tiếng với câu chuyện tình lãng mạn.

(Nguồn: Kyodo News)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm