Kẻ đặt dao ở ngăn bàn học của Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của hoàng gia Nhật khai nhận động cơ

DIỆP LỤC, Theo HELINO 17:50 10/05/2019

Thủ phạm Kaoru Hasegawa đã bị bắt giữ vào đúng thời điểm Tân Nhật hoàng Naruhito đăng quang ngôi vị.

Kaoru Hasegawa, 56 tuổi, đã bị cảnh sát Nhật bắt giữ vào tuần trước vì đột nhập vào trường trung học của Hoàng tử Hisahito (12 tuổi) và để lại hai con dao trong ngăn bàn của cậu bé. Những con dao được sơn màu hồng ở phần lưỡi và buộc vào thanh nối chiếc bàn của Hisahito với bàn bên cạnh.

Theo cảnh sát, Hasegawa đã thú nhận rằng mình để lại những con dao đó vì bất mãn với hoàng gia Nhật, "không hài lòng với việc truyền ngôi" của Nhật hoàng. Nghi phạm thú nhận rằng ông ta đã định đâm Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của hoàng gia Nhật, nhưng cuối cùng ông ta thay đổi quyết định, chỉ để lại dao để cảnh cáo hoàng tử rằng mình đã đến đó.

Kẻ đặt dao ở ngăn bàn học của Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của hoàng gia Nhật khai nhận động cơ - Ảnh 1.

Kaoru Hasegawa khi bị bắt giữ.

Hasegawa không lý giải nguyên nhân những con dao được sơn hồng và buộc vào thanh nối ở bàn học. Video từ camera giám sát ở trường cho thấy người đàn ông mặc đồng phục công nhân màu xanh da trời, đội mũ bảo hiểm và đeo găng tay, đột nhập vào trường ngay trước khi những con dao được phát hiện.

Theo truyền thông địa phương, Hasegawa giả dạng một thợ sửa ống nước để không ai có thể nghi ngờ gì. Vào thời điểm Hasegawa đột nhập vào trường, Hisahito và các bạn cùng lớp được cho là đang tham gia giờ học thể chất ngoài trời. Hasegawa biết chỗ ngồi của hoàng tử nhỏ vì tên của các học sinh được ghi rõ trên bàn học.

Kẻ đặt dao ở ngăn bàn học của Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của hoàng gia Nhật khai nhận động cơ - Ảnh 2.

Hoàng tử Hisahito được gửi học tại một ngôi trường bình dân.

Sự việc xảy ra chỉ ít ngày trước khi bác của Hoàng tử Hisahito là Thái tử Naruhito lên ngôi vua. Hisahito hiện là người kế vị ngai vàng thứ hai ở Nhật Bản, sau cha của cậu bé, Thái tử Fumihito, 53 tuổi, em trai của tân Nhật hoàng Naruhito.

Sau sự việc trên, Bộ Giáo dục Nhật Bản đã yêu cầu các trường học trên toàn quốc thắt chặt an ninh, bổ sung các chốt kiểm tra ở cổng trường và các lối ra vào để giám sát những cá nhân khả nghi, đảm bảo an toàn cho các học sinh trong trường.

Nguồn: Japan Today

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm