Gia đình khó khăn, bạn trẻ từ chối chụp ảnh kỷ yếu vẫn bị bắt đóng 800k vì làm hỏng kế hoạch của lớp

Cá Sấu, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 11/11/2017

Anh trai bị ung thư, nhà thiếu trước hụt sau, cậu bạn không có tiền đóng phí chụp ảnh kỷ yếu nhưng vẫn bị lớp trưởng và các bạn đòi đến cùng.

Ảnh kỷ yếu là cách để các học sinh, sinh viên lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp bên bạn bè, trong suốt quãng thời gian đến trường. Lại càng ý nghĩa hơn nữa khi thời điểm chụp ảnh kỷ yếu thường là vào cuối cấp học. Lúc ấy, cảm xúc sắp sửa phải chia xa nhau sẽ càng thôi thúc bạn hơn: "Bằng giá nào cũng phải đầu tư một bộ cho ra trò vì sau này có muốn chụp lại, cũng chẳng còn cơ hội!".

Gia đình khó khăn, bạn trẻ từ chối chụp ảnh kỷ yếu vẫn bị bắt đóng 800k vì làm hỏng kế hoạch của lớp - Ảnh 1.

Chụp ảnh kỷ yếu là lựa chọn để lưu giữ khoảnh khắc đẹp thời học sinh của các bạn sinh viên (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, không phải ai cũng vui và sẵn sàng với việc tham gia chụp ảnh kỷ yếu. "9 người 10 ý", đằng này mỗi lớp có trên dưới 30, 40 bạn thì ý kiến lại càng khác nhau và càng phức tạp. Chưa nói đến chuyện, mỗi bạn lại có một hoàn cảnh riêng, không phải ai cũng có điều kiện để bỏ ra một số tiền kha khá để chi cho các khoản thuê trang phục, trang điểm, mướn địa điểm, mướn nhiếp ảnh. 

Xuất phát từ việc muốn tạo ra một kỷ niệm đẹp và đáng nhớ, kỷ yếu bỗng trở thành một gánh nặng với một số người.

Gia đình khó khăn, bạn trẻ từ chối chụp ảnh kỷ yếu vẫn bị bắt đóng 800k vì làm hỏng kế hoạch của lớp - Ảnh 2.

Tâm sự đau khổ của bạn trẻ không muốn chụp ảnh kỷ yếu.

Mới đây, một bạn trẻ đã lên NEU Confessions than thở rằng mình không có điều kiện nộp cho lớp 800k tiền phí chụp ảnh kỷ yếu vì hoàn cảnh gia đình đang khó khăn, nhưng vẫn bị lớp trưởng truy đến cùng. Tâm sự cùng hoàn cảnh của bạn trẻ này đang thu hút hơn 10.000 lượt like và hàng trăm tranh luận của cộng đồng mạng.

Không dám mở miệng xin mẹ 800k vì anh bị ung thư

Đoạn chia sẻ có nội dung như sau:

"Hôm nay, trong túi tớ còn đúng 100k cho tới hết tháng, lương chưa có. Anh trai tớ đang đợt hóa trị, bố mẹ thì lo sốt vó, điện thoại còn đúng 3k chưa kịp nạp. 

Mở máy ra là cả đống tin nhắn với cuộc gọi từ phía lớp trưởng. Tớ đã báo từ đầu là tớ không đi được vì chuyện gia đình, nhưng lớp trưởng vẫn tự ý đăng kí hết cho mọi người và giờ bắt tớ phải trả tiền vì làm hỏng kế hoạch của lớp. Không chỉ một mình lớp trưởng, còn cả những người khác nữa, lại cái điệp khúc nhà ở Hà Nội mà kêu khó khăn. 

Thực sự suốt những ngày học chung vốn đâu thân thiết gì, chuyện nhắn tin gọi điện kia thì đã kéo dài hơn 2 tuần nay. Tổng tiền tớ phải đóng là hơn 800k, trong khi tớ thì còn đang nợ tiền nhà, nợ tiền cô giáo dạy tiếng Anh. Bố mẹ thì nợ tiền viện phí của anh, giờ không lẽ tớ mặt dày gọi xin mẹ? 

Không, tớ không làm được vì mẹ còn nợ người ta hơn 50 triệu vì việc điều trị của anh, đến tiền học cho tớ tớ còn chẳng dám xin mà cứ nai lưng ra đi làm để bù vào. Vốn chẳng thân thiết gì với nhau, tớ thấy những việc này thật chẳng có ý nghĩa.

Thực, lúc này tớ chỉ muốn khóc vì tớ stress quá, không lẽ sống ở Hà Nội có nghĩa là tớ giàu có sao, là con út thì mặc nhiên được cưng sao, hay 800k là số tiền quá nhỏ sao?".

Nhiều người muốn giúp đỡ nhân vật trong câu chuyện

Sau khi confessions trên được đăng tải, rất nhiều ý kiến quan tâm đã gửi về. Bên cạnh một số ý kiến nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện, có khá nhiều người tin rằng nhân vật chính trong tâm sự trên đang thực sự lâm vào cảnh khó khăn và ngỏ ý muốn giúp đỡ. Đồng thời, nhiều bình luận xoay quanh chủ đề "Có nên xem chụp ảnh kỷ yếu là một thủ tục bắt buộc trước khi ra trường hay không? cũng được đem ra bàn luận sôi nổi.

"Ai là chủ confessions này nếu không ngại thì nhắn tin giúp anh. Mong các bạn không đùa trên nỗi đau của người khác nhé. Một miếng khi đói bằng một gói khi no", Đoàn Văn An nghiêm túc nói.

"Khi đọc xong confessions này có khi các bạn ở lớp không những không bắt em phải bồi thường mà có khi dùng số tiền để chụp ảnh kỉ yếu gì đó ủng hộ cho em để có một phần tiền  giúp anh em điều trị. Và lời cuối cùng thay toàn bộ anh chị em ở đây chúc gia đình em sớm vượt qua khó khăn nhé. Mạnh mẽ lên nào chàng trai hay cô gái gì đó!", Phạm Xuân Lộc động viên.

Gia đình khó khăn, bạn trẻ từ chối chụp ảnh kỷ yếu vẫn bị bắt đóng 800k vì làm hỏng kế hoạch của lớp - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

"Sinh viên có ý nghĩa thật, nhưng đối với nhiều người nó chẳng có kỉ niệm gì  hết, vì những tháng ngày đó ta chỉ đi học và đi làm thêm. Lớp trưởng mà không quan tâm, hỏi han gia đình nhà người ta ra sao, tự ý quyết định tất cả. Vậy tự bù tiền ra mà trả", Trang Tây bình luận.

"Ngày xưa mình cũng không chụp kỉ yếu vì hai lí do. Thứ nhất là chụp xấu, thứ hai là nhà chẳng có tiền. Còn chuyện 800k bạn có thể nhắn tin riêng với mình. Mình hứa sẽ giữ bí mật tuyệt đối, mình sẽ giúp bạn và mong bạn có quãng thời gian sinh viên thật đẹp", Vũ Anh hứa hẹn.

"Mình cũng từng chụp kỷ yếu rồi bạn nhé. Cứ để thời gian và tiền bạc để lo cho gia đình bạn đi. "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những cái khác có hay không không quan trọng". Mọi người nghĩ gì về mình thì mặc kệ họ. Cố lên bạn! 

Câu chuyện đời của những người thành đạt đâu mấy ai êm ả. Sư phạm bọn tôi, lớp toàn tỉnh lẻ, đa số nghèo vậy mà cứ có đợt gì đóng góp nhiều nhiều tí mọi người lại lọc ra vài bạn khó khăn hơn để hỗ trợ. Sinh viên ai chẳng khó khăn, lớp thời tín chỉ nhưng chúng ta sao không đặt vào vị trí của nhau mà suy nghĩ một lần". Tĩnh Huệ chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm