Gia đình gốc Việt tại Mỹ bị hành hung, cướp tài sản giữa đêm và lời nói khó tin của những kẻ đột nhập trước khi rời đi

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:39 07/04/2021

Một gia đình gốc Việt tại Mỹ vừa qua đã phải nhờ đến sự trợ giúp của cộng đồng để ổn định lại sau khi bị 4 tên cướp đột nhập vào nhà ngay giữa đêm.

Một gia đình người Mỹ gốc Việt ở Oakland đã trở thành nạn nhân của một vụ cướp bạo lực, và trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ, họ gần như mất trắng toàn bộ số tiền tiết kiệm được. Cụ thể vào khoảng 10h tối ngày 30/3 vừa qua, 4 kẻ đột nhập mang theo vũ khí và đeo mặt nạ đã xông vào ngôi nhà ở quận Diamond qua cửa sau.

Họ trói cô Roseni và chồng trước khi lục soát khắp căn phòng, mang đi không để sót một món đồ nào. Con gái của cặp đôi, Amy, đã chứng kiến ​​cảnh bọn cướp đánh cha mình. Một trong số họ còn dọa giết đứa trẻ nếu cha mẹ cô bé không khai ra chỗ để tiền. Nói với tờ KTVU về vụ việc kinh hoàng, cô Roseni cho hay: "Họ trùm chăn kín đầu con gái tôi, sau đó doạ nếu chúng tôi dám động đậy sẽ bắn con bé đầu tiên."

Gia đình gốc Việt tại Mỹ bị hành hung, cướp tài sản giữa đêm và lời nói khó tin của những kẻ đột nhập trước khi rời đi - Ảnh 1.

Bọn cướp lấy toàn bộ những thứ mà chúng có thể lấy từ giày thể thao đến vòng tay trên cổ tay cô Roseni. Nhưng giá trị lớn nhất là gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm của gia đình đã bị cướp mất. Được hay, trước khi ra khỏi nhà họ, một trong những tên cướp đã đảm bảo với cô Roseni rằng chúng không có ý định làm thương gia đình cô. Hắn nói không muốn làm hại bất kỳ ai và chỉ đi cướp vì đang rơi vào cảnh khó khăn mùa dịch, không còn lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, chồng của Roseni vẫn bị đánh đập thậm tệ và chảy nhiều máu. Sự việc xảy ra cũng khiến bé Amy không thể ngủ vào ban đêm vì quá ám ảnh, luôn nơm nớp lo sợ chúng lại quay lại một lần nữa.

Cảnh sát trưởng Oakland LeRonne Armstrong cho biết các nhà điều tra hiện đang theo dõi các đầu mối. "Chúng tôi hiểu vụ việc trên có thể gây tổn hại lớn như thế nào, đặc biệt là đối với một đứa trẻ nhỏ," ông nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu. Trang GoFundMe đã được mở ra để quyên góp chi phí y tế cũng như những chi phí khác cần thiết để gia đình họ ổn định lại sau vụ việc. Được biết, nhóm này đã huy động được hơn 110.000 đô la và mục tiêu của gia đình cô Roseni là 30.000 đô la (692 triệu đồng).

Nguồn: Yahoo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Vinh Râu (FapTV) và Lương Minh Trang chia tay sau 6 năm chung sống, Hải Tú nhận số bình luận khủng bố kỷ lục

    Động thái của Vinh Râu và Lương Minh Trang khiến cộng đồng mạng đồn đoán cả 2 không hề ly hôn trong êm đẹp như đã tuyên bố trước đó.
  • Đọc thêm