Gia đình 5 người thoát nạn sau vụ cháy nhà ở Hà Nội kể lại giây phút liều mình trèo qua lan can

Ngọc Linh, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:44 17/05/2023

"Thời điểm trèo qua ban công, tôi cũng khá sợ vì khi nhìn từ trên xuống rất cao, lối đi sang ban công nhà bên cạnh rất nhỏ. Tuy nhiên, ranh giới giữa sự sống và cái chết buộc tôi phải liều trèo qua. Sau khi đi qua, tôi hướng dẫn và giúp 2 con trai leo theo", chị Tâm kể.

Gia đình 5 người thoát nạn sau vụ cháy nhà ở Hà Nội kể lại giây phút liều mình trèo qua lan can - Ảnh 1.

Đa số tài sản trong nhà bị thiêu rụi

Sau vụ cháy tại căn nhà 4 tầng tại ngõ 125 phố Vĩnh Phúc (P.Vĩnh Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội), sáng 17/5, gia đình chị Phùng Thị Minh Tâm (40 tuổi) và anh Đào Nguyên Quang (39 tuổi) - chủ ngôi nhà xảy ra hoả hoạn - cùng hàng xóm hiện vẫn chưa hết bàng hoàng.

Theo ghi nhận của phóng viên, căn nhà bị cháy có 4 tầng, được thiết kế theo kiểu dạng nhà ống; tầng 2, tầng 3 có ban công, tầng 4 được hàn khung sắt kín để chống trộm. Tại hiện trường, căn nhà bị cháy cả 4 tầng, hầu hết tài sản đã bị thiêu rụi.

Gia đình 5 người thoát nạn sau vụ cháy nhà ở Hà Nội kể lại giây phút liều mình trèo qua lan can - Ảnh 2.

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy

Anh Quang cho biết, vào khoảng 5h sáng cùng ngày, vợ chồng anh cùng con trai nhỏ đang ngủ trên tầng 3, còn con trai lớn (15 tuổi) ngủ ở phòng riêng cùng tầng. Lúc này, con trai lớn phát hiện có khói nên chạy sang phòng vợ chồng anh đập cửa thông báo cho bố mẹ.

"Tôi chạy ra bên ngoài thì thấy khói bốc lên mù mịt, ngọn lửa đã cháy từ tầng 1 lên tầng 4, lửa bùng lên rất nhanh cùng khói đen cuồn cuộn nên không thể thoát nạn bằng cửa ra vào tầng 1. Tôi trấn an vợ con và chạy vào nhà tắm, dấp ướt khăn mặt đưa cho họ bịt mũi và hướng dẫn để 3 mẹ con leo qua ban công, sang nhà hàng xóm", anh Quang nói.

Sau khi vợ và 2 con thoát nạn, anh Quang leo xuống tầng 2 cùng mẹ già. Khi thấy cháy, những người sống gần nhà anh Quang đã gọi cảnh sát và đến giúp gia đình anh giải cứu cụ bà.

Gia đình 5 người thoát nạn sau vụ cháy nhà ở Hà Nội kể lại giây phút liều mình trèo qua lan can - Ảnh 3.

Khu vực lan can giúp 3 mẹ con thoát nạn

Gia đình 5 người thoát nạn sau vụ cháy nhà ở Hà Nội kể lại giây phút liều mình trèo qua lan can - Ảnh 4.

Anh Quang kiểm tra lại đồ đạc trong nhà sau vụ cháy

Chị Tâm đến giờ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy vừa xảy ra. Chị nhớ lại, khi vợ chồng chị đang ngủ thì nghe thấy tiếng con trai gọi "cháy". Theo bản năng, lúc này vợ chồng chị bật dậy rất nhanh để gọi các con chạy ra ban công.

Sau khi thấy ngọn lửa bùng lên mạnh, chị được chồng hướng dẫn trèo qua ban công thoát nạn.

"Thời điểm trèo qua ban công, tôi cũng khá sợ vì khi nhìn từ trên xuống rất cao, lối đi sang ban công nhà bên cạnh rất nhỏ. Tuy nhiên, ranh giới giữa sự sống và cái chết buộc tôi phải liều trèo qua. Sau khi đi qua, tôi hướng dẫn và giúp hai con trai leo theo", chị Tâm kể.

Theo chị Tâm, đa số tài sản trong nhà đều bị thiêu rụi, dù vậy, tính mạng của cả gia đình vẫn được bảo toàn. "Còn người là hạnh phúc rồi", chị Tâm nghẹn ngào nói.

Gia đình 5 người thoát nạn sau vụ cháy nhà ở Hà Nội kể lại giây phút liều mình trèo qua lan can - Ảnh 5.

Người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi vụ cháy xảy ra

* Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 17/5, tại khu vực tầng 1 căn nhà số 44 ngõ 125 Vĩnh Phúc bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ở thời điểm hỏa hoạn xảy ra, trong nhà có 5 người, gồm: anh Đào Nguyên Quang, chị Bùi Thị Minh Tâm cùng người mẹ già và 2 con.

Ngay sau đó, người dân đã báo cảnh sát. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Ba Đình đã có mặt ở hiện trường để dập lửa. Đến 5h30 phút, đám cháy đã được khống chế. Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày