Gia chủ muốn "nạp khí, tụ lộc" cho két sắt phải biết 4 điều này kẻo đặt nhầm "điểm mù" tiền tài, cả năm nghèo khó

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 15:13 16/02/2022

Vị trí và hướng mở của két sắt có thể quyết định tiền tài, của cải của gia chủ.

1. Chọn đúng phương vị

Các chuyên gia phong thủy khuyên chúng ta nên đặt két sắt ở những nơi có vượng khí tốt trong nhà, cụ thể là góc khí tài giúp thúc đẩy của cải, thịnh vượng cho gia chủ. Thông thường, góc khí tài trong nhà là những vị trí chéo góc với cửa chính, vừa thu hút tài lộc vừa giảm thiểu năng lượng tiêu cực tác động từ cửa chính. Gia chủ cũng nên tránh đặt két sắt tại nơi có cửa sổ, khiến của cải và năng lượng tiêu tán.

Ngoài ra, có hai hướng thu hút tài vượng mạnh nhất là Đông Nam tượng trưng cho Đông tứ trạch và Tây đại diện cho Tây tứ trạch. Đây là 2 phương hướng biểu tượng cho cung tài lộc, giúp gia chủ công danh sự nghiệp tấn tài.

Gia chủ muốn nạp khí, tụ lộc cho két sắt phải biết 4 điều này kẻo đặt nhầm điểm mù tiền tài, cả năm nghèo khó - Ảnh 1.

2. Lưu ý hướng mở

Hướng mở hay còn gọi là hướng nạp khí, giúp lưu thông vượng khí trong két. Vì vậy tốt nhất gia chủ nên quay về hướng tốt so với tuổi của mình. Gia chủ không nên úp mặt két vào tường mà hãy quay ra hướng cửa chính. Trong trường hợp hướng mở két không quay được về hướng tốt với gia chủ, chúng ta có thể ưu tiên hướng cửa chính của căn phòng. Ngoài ra, trước mặt két không được đặt đồ đạc cản trở luồng khí lưu thông, tốt nhất là dành một khoảng trống rộng rãi và sạch sẽ trước két.

Gia chủ muốn nạp khí, tụ lộc cho két sắt phải biết 4 điều này kẻo đặt nhầm điểm mù tiền tài, cả năm nghèo khó - Ảnh 2.

3. Chọn vị trí đặt két theo mệnh

Đặt vị trí két theo mệnh cũng giúp gia chủ thêm đại cát đại lợi.

- Mệnh Kim: người mệnh Kim nên chọn hướng và vị trí đặt két sắt theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, giúp gia đình luôn "tấn tài tấn lộc", gặp nhiều may mắn.

- Mệnh Mộc: gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng cửa két quay về phía Đông, Đông Nam và Nam, điều này sẽ giúp thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực, thu hút tiền tài.

- Mệnh Thủy: người mệnh Thủy muốn gia đình luôn bình an, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió thì nên để két sắt quay về hướng Bắc, Đông Nam và Nam.

- Mệnh Hỏa: người thuộc mệnh Hỏa nên đặt két sắt ở vị trí hướng Nam và Tây Nam. Đây là những hướng tốt cho việc thúc đẩy vượng khí.

- Mệnh Thổ: hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc là ba hướng thích hợp nhất để đặt két sắt của những người mệnh Thổ.

Gia chủ muốn nạp khí, tụ lộc cho két sắt phải biết 4 điều này kẻo đặt nhầm điểm mù tiền tài, cả năm nghèo khó - Ảnh 3.

4. Đặt thêm đồ phong thủy

Để kích thích năng lượng tiền tài, thu hút của cải, vàng bạc, gia chủ có thể đặt các đồ phong thủy như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ hay đồng xu phong thủy trong và trên mặt két.

Về đồng xu phong thủy, các chuyên gia khuyên bạn nên bỏ tiền xu hoa mai 5 cánh hoặc 10 cánh trong két sắt. Tiền xu hoa mai 5 cánh tượng trưng cho ngũ hành, đem lại nguồn của cải dồi dào, tốt cho sự nghiệp của gia chủ. Tiền xu hoa mai 10 cánh lại mang vượng khí tốt, giúp các thành viên trong gia đình luôn bình an, mọi sự đều "sở cầu như nguyện".

Gia chủ muốn nạp khí, tụ lộc cho két sắt phải biết 4 điều này kẻo đặt nhầm điểm mù tiền tài, cả năm nghèo khó - Ảnh 4.

Đồng xu hoa mai 10 cánh

Về Tỳ Hưu, gia chủ lên đặt trên két sắt đồng thời hướng ra phía cửa chính hoặc cửa sổ, vừa canh giữ cho của cải trong két không bị thất thoát vừa hút tài lộc bốn phương. Tùy vào màu sắc, Tỳ Hưu sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Tỳ hưu

Về Thiềm Thừ, gia chủ nên đặt lên nóc két sắt, hướng phần đầu vào trong nhà để tránh rò rỉ của cải, và tuyệt đối không đặt Thiềm Thừ đối diện với cửa ra vào. Thiềm Thừ sẽ giúp xua đuổi tà ma, hoá hung thành cát đồng thời chiêu tài, đón lộc cho gia đình.

Gia chủ muốn nạp khí, tụ lộc cho két sắt phải biết 4 điều này kẻo đặt nhầm điểm mù tiền tài, cả năm nghèo khó - Ảnh 6.

Thiềm Thừ

Nguồn: Internet

https://kenh14.vn/gia-chu-muon-nap-khi-tu-loc-cho-ket-sat-phai-biet-4-dieu-nay-keo-dat-nham-diem-mu-tien-tai-ca-nam-ngheo-kho-20220215231258685.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm