Gia cảnh người phụ nữ sinh con rồi bỏ dưới hố ga ở Sơn Tây

Hoàng Hải, Theo Tổ quốc 20:20 11/06/2020

Lãnh đạo xã nơi T. sinh sống cho biết, ở địa phương cô gái này có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, éo le và thuộc diện hộ nghèo của xã.

Gia cảnh người phụ nữ sinh con rồi bỏ dưới hố ga ở Sơn Tây - Ảnh 1.

Cháu bé sơ sinh bị bỏ quên dưới hố ga sống sót kỳ diệu. (Ảnh: Văn Hiệp)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong hố ga bỏ hoang ở địa bàn xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc và xác định được mẹ bé là P.T.T. (SN 1989, quê Hà Tĩnh).

Tại cơ quan công an, T. khai, vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo vào phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ) vứt bỏ. Sau đó, T. xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Trao đổi với PV, lãnh đạo xã nơi P.T.T. sinh sống cho biết, ở địa phương cô gái này chưa có chồng con, không có tiền án, tiền sự cũng như dấu hiệu mắc bệnh tâm thần.

Tuy nhiên, T. có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, éo le và thuộc diện hộ nghèo của xã.

Hiện mẹ T. đã mất, bố đi lấy vợ 2, các anh chị em trong nhà đều đã lập gia đình. Ở địa phương, T. không có công việc ổn định và hay đi lang thang, ít khi ở nhà.

Đến sáng nay (11/6), chính quyền địa phương mới nhận được thông tin T. sinh con rồi bỏ rơi cháu bé ở Hà Nội.

Trước đó, vào chiều 8/6, người dân xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày dưới thời tiết nắng nóng gay gắt.

Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông

    Đoạn clip Trấn Thành không thoải mái khi bị liên tục chĩa máy quay đang nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm