Gia cảnh khó khăn của cậu học sinh khơi cống thông nước mưa khiến CĐM xúc động

Tùng (Tổng hợp), Theo Nhịp Sống Việt 20:53 17/06/2020

Ba mẹ ly hôn, Đạt sống với bà từ nhỏ. Trong lớp em là người ít nói, không bao giờ nề hà việc khó, việc nặng hay so sánh với các bạn. Sau hành động khơi cống giúp thông nước mưa của mình, em đã được nhà trường động viên, tuyên dương.

Sáng 17/6, đoạn clip ghi lại hình ảnh cậu học sinh đeo khăn quàng đỏ dừng xe đạp dưới trời mưa để khơi cống thoát nước đã được đăng tải lên mạng xã hội, nhận rất nhiều lời khen tích cực từ cộng đồng mạng.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, cậu học sinh trong clip này được xác định là em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1 trường THCS Long An, huyện Long Thành (Đồng Nai). Đại diện trường THCS Long An cho biết, vào ngày hôm qua (16/6), sau khi kết thúc giờ học buổi chiều, Đạt trên đường trở về nhà bằng xe đạp đã dừng lại ở đoạn đường trên và góp sức khơi thông dòng chảy lúc trời mưa.

Clip: Cậu học sinh dừng xe đạp dưới trời mưa dùng tay thông cống thoát nước

Còn trên Zing News, cô Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng trường THCS Long An chia sẻ rằng bản thân đã rất xúc động khi xem được đoạn clip về hành động đẹp đẽ, trách nhiệm của Đạt.

"Chiều qua, tan trường đúng lúc mưa rất lớn, tôi về đến nhà ướt hết. Thấy hình ảnh của em Đạt, tôi rất xúc động, ấm lòng vô cùng. Tôi xem video nhiều lần. Với tính cách của Đạt và những gì em thể hiện ở trường, tôi biết nội dung video bắt nguồn từ hành động tự giác của em, chứ không dàn dựng", cô Mai nói.

Gia cảnh khó khăn của cậu học sinh khơi cống thông nước mưa khiến CĐM xúc động - Ảnh 2.

Nhiều người đến nhà tuyên duyên, động viên em Đạt - Ảnh: Fanpage Tôi yêu Long Thành

Sáng 17/6, nhiều thầy cô giáo trong trường THCS Long An đã gặp và động viên nam sinh. Hành động của Đạt tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, nhà trường mong các em được khuyến khích, động viên khi làm việc tốt.

Nói thêm về em Đạt, cô Mai cho biết, dù học lực ở mức trung bình nhưng Đạt hay giúp đỡ bạn bè và rất tỉ mỉ. Em có năng khiếu lắp ráp mạch điện khi học môn Công nghệ. Ở trường có các buổi lao động hay hoạt động về môi trường, Đạt tham gia rất nhiệt tình.

Cô Mai nói: "Em không bao giờ nề hà việc khó, việc nặng hay so sánh với các bạn. Hoàn cảnh của em rất tội. Ba mẹ ly hôn, em sống với bà từ nhỏ. Trong lớp, em rất ít nói".

Ngoài ra, chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, cô Mai kể thêm: "Khi được hỏi về hành động của mình, Đạt chỉ nói: hành động bình thường thôi cô, em thích là em làm".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm