Giá Bitcoin hôm nay 9/10: Bitcoin tiếp tục rơi tự do

Hòa Bình/ VTC News, Theo VTC News 10:11 09/10/2022

Giá Bitcoin tiếp đà giảm sâu khiến nhiều tiền ảo vốn hóa lớn chìm trong sắc đỏ, làm giới đầu tư rơi vào tâm trạng hoang mang.

Giá Bitcoin hôm nay: Về sát 19.000 USD

Bitcoin tiếp tục giao dịch mức gần 19.000 USD và không chắc liệu có giữ được ngưỡng này làm hỗ trợ hay không. Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung giảm mạnh cùng với chứng khoán sau khi báo cáo tháng 9 cho thấy thị trường việc làm của Mỹ vẫn mạnh và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục hành động quyết liệt.

Ông Yung-Yu Ma, Giám đốc chiến lược đầu tư tại BMO Wealth Management, cho hay báo cáo việc làm không khiến Fed thay đổi quan điểm nâng lãi suất quyết liệt. Vì vậy, chuyên gia này tiếp tục kỳ vọng lãi suất sẽ gây áp lực lên thị trường tiền ảo.

Tuần qua, mối tương quan giữa tiền ảo với chứng khoán tuy không còn rõ ràng như trước nhưng vẫn cao. Khi thị trường chứng khoán rực lửa thì giá Bitcoin cũng chìm vào sắc đỏ.

Những diễn biến này khiến nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng giai đoạn giảm giá còn lâu mới kết thúc và Bitcoin tiếp tục quẩn quanh tại mức giá hiện tại, có thể giảm vài % trong một số phiên tới. Lý do là vẫn còn nhiều yếu tố đang tiếp tục gây áp lực lên giá Bitcoin như mối quan tâm về quy định sở hữu, giao dịch tiền điện tử, lãi suất, biến động địa chính trị toàn cầu, tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư...

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 17h ngày 8/10, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.502 USD, tương ứng giảm 2,36%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.338 - 20.045 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 27 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 374 tỷ USD.

Nhiều tiền ảo vốn hoá lớn lao dốc theo Bitcoin, trong đó Ethereum giảm 1,9%, Binance Coin giảm 0,9%, Dogecoin giảm 1,7%, Polygol giảm 2,6%, Near giảm 1,5%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường bị giảm gần 1,2% về 945 tỷ USD.

Dự đoán giá Bitcoin

Giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đang ở trong khu vực tăng, giảm không rõ ràng. Nhiều yếu tố hỗ trợ đà tăng, song xu hướng tổng quát cũng đã xuất hiện nhiều yếu tố cản trở bước tiến tiếp theo của tiền ảo hàng đầu.

Theo một số chuyên gia về tiền ảo, xu hướng giảm giá Bitcoin có thể tiếp tục duy trì trong khi tâm lý thị trường xuống mức thấp. Nhiều nhà giao dịch có thể sẽ bán để tránh lỗ thay vì quyết định "ôm" Bitcoin chờ tăng giá.

Ông William Clemente, nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu và giao dịch tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research, cũng cảnh báo hiện vẫn còn quá sớm để có thể xác nhận rằng xu hướng giá Bitcoin đã thay đổi.

Những phiên giao dịch lao dốc gần đây của giá Bitcoin được cho là do chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro sẽ đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, giá Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất.

Dữ liệu từ Tradeview cho thấy giá Bitcoin đã chạm mức đỉnh tại khu vực 20.400 USD trong ngày 28/9. Nhưng áp lực bán tăng mạnh đã khiến thị trường lao dốc không phanh, xoá sạch đà tăng trong ngày khi quay trở lại khu vực dưới 19.000 USD.

Điều này mang đến tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày. Vì những lý do này, những nhà đầu tư bi quan có thể tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Thực tế cho thấy, diễn biến giá của Bitcoin đã gây ra rất nhiều hoang mang cho các nhà đầu tư khi tiến hành giao dịch, điều này dẫn đến ít có khả năng thay đổi tích cực về giá trong thời gian tới.

Nhưng một số ít nhà đầu tư lại cho rằng Bitcoin có thể đang chuyển sang hoạt động giống như "vàng kỹ thuật số" và là nơi trú ngụ an toàn khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm, địa chính trị thế giới nhiều bất ổn. Theo các chuyên gia về tiền ảo, điều này có thể thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng trở lại.

Tổng vốn hoá toàn thị trường hiện ghi nhận mức tăng lên 964 tỷ USD, tương đương 0,4%.

Bên cạnh đó, trạng thái nén giá của Bitcoin trong thời gian dài và sự kỳ vọng của các nhà đầu tư có thể khiến giá tiền ảo hàng đầu bứt phá mạnh trong những ngày sắp tới. Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin vượt qua ngưỡng 20.000 USD và đang trong tình trạng tăng ổn định.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng cho rằng Bitcoin sắp trở lại nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya tin rằng khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm