Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc, rớt thảm về ngưỡng 37.600 USD

The Cryptonian, Theo Trí Thức Trẻ 13:46 07/03/2022

Đà giảm vẫn chưa dứt sau một cuối tuần "đẫm máu", sáng ngày 7/3 giá Bitcoin tiếp tục tạo đáy mới.

Kể từ khi đạt đỉnh ở mức 45.400 USD vào ngày 2/3, giá Bitcoin (BTC) đã liên tục giảm và vào sáng hôm nay (7/3) đã tạo đáy mới ở khoảng 37.600 USD. Đà giảm của "anh cả" Bitcoin đã khiến toàn bộ thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ, các altcoin lớn đều ghi nhận giá giảm, tuy nhiên không quá mạnh và chỉ dừng ở mức 4-8% trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc, rớt thảm về ngưỡng 37.600 USD - Ảnh 1.

Giá Bitcoin và các loại tiền điện tử vào trưa ngày 7/3

Qua quan sát, có thể thấy hầu như các lệnh bán ra đều xuất phát từ thị trường spot (hay còn gọi là giao ngay). Trong khi đó, số tiền mã hóa bị thanh lý trên thị trường futures chỉ giảm nhẹ, với giá trị thanh lý chính xác là 180 triệu USD. Đây là một tín hiệu cực kỳ đáng lo ngại, vì việc bán ra ồ ạt trên thị trường spot cho thấy các nhà đầu tư đang hết sức hoảng loạn và niềm tin vào tiền mã hóa đang bị ảnh hưởng trầm trọng.

Theo giới phân tích, đà giảm của Bitcoin trong vòng 1 tuần qua tiếp tục là hậu quả của các bất ổn địa chính trị tại châu Âu, kèm theo các điều chỉnh về chính sách tiền mã hóa để cân bằng thị trường cũng như kiềm tỏa căng thẳng.

Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc, rớt thảm về ngưỡng 37.600 USD - Ảnh 2.

Chỉ số "Sợ hãi và Tham lam" đang ở mức 23, tức là cực kỳ sợ hãi

Mặt khác, việc Chủ tịch của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khẳng định sẽ tiến hành tăng lãi suất đồng USD vào tháng 3 này càng làm cho các nhà đầu tư "nhát tay" hơn khi quyết định mua vào. Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường sẽ chỉ có thể khởi sắc trở lại khi phiên họp của tổ chức này kết thúc và quyết định tăng lãi suất được đưa ra.

Trái lại, các loại tài sản khác như vàng, dầu mỏ và khí đốt... lại đang quay đầu tăng mạnh. Đây là phản ứng thường thấy của thị trường khi các bất ổn bắt đầu được nhen nhóm và các nhà đầu tư bắt đầu tìm cho mình một "nơi trú ẩn" an toàn.

Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc, rớt thảm về ngưỡng 37.600 USD - Ảnh 4.

Trái ngược với crypto, giá các loại tài sản khác như vàng, bạc, dầu mỏ... quay đầu tăng mạnh

Riêng trong thị trường tiền mã hoá, nhiều cái tên gạo cội đã lên tiếng dự đoán về một "mùa đông crypto" mới đang đến, nhà sáng lập của Ethereum, Vitalik Buterin là người đầu tiên nói đến điều này, tuy nhiên anh này cũng cực kỳ lạc quan vì "mùa đông crypto" chính là quãng thời gian hoàn hảo để các nền tảng hoàn thiện sản phẩm và bắt đầu một chu kỳ bùng nổ mới. Nhà sáng lập sàn giao dịch Houbi Du Jun cũng đồng tình với nhận định của Vitalik và cho rằng Bitcoin sẽ chỉ thật sự quay lại đà tăng trưởng mạnh mẽ khi đợt halving (giảm phân nửa phần thưởng) tiếp theo bắt đầu, dự kiến là vào năm 2024.

Các loại tiền mã hóa (cryptocurrency) hay thường được gọi là "tiền ảo" hiện chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Những thông tin liên quan trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không phải khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/gia-bitcoin-bat-ngo-lao-doc-rot-tham-ve-nguong-37600-usd-20220307133524442.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm