Ghi nhận thêm 1 ca dương tính, Nghệ An phong tỏa ngân hàng, bệnh viện

Cảnh Huệ, Theo Tiền phong 10:27 16/06/2021

Trong đêm 15/6, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An ghi nhận ca thứ 2 dương tính với virus SARS-CoV-2 tại thành phố Vinh. Với tính chất phức tạp của ca bệnh, tỉnh Nghệ An đã dừng khám ngoại trú 2 bệnh viện, phong tỏa ngân hàng, khách sạn, cấp tốc truy vết...

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết, trường hợp thứ 2 dương tính với virus SARS-CoV-2 tại TP. Vinh sinh năm 1989, nhân viên 1 ngân hàng trên địa bàn TP. Vinh; thường trú tại phường Hưng Dũng, TP. Vinh.

Về góc độ chuyên môn có thể đánh giá, ca bệnh này có thể khởi phát vào ngày 5/6, bắt đầu vào ngày 8/6 có triệu chứng lâm sàng, chưa rõ nguồn F0, mà muốn tìm ra F0 thì phải truy ngược 15 ngày về trước. Theo lời khai ban đầu của bệnh nhân thì chưa liên quan đến các ca bệnh trước.

“Phải thần tốc điều tra truy vết các F1 của ca bệnh này để cách ly tập trung, tiến hành lấy mẫu trong đêm 15/6. Bên cạnh đó, phải khai thác các đối tượng F2, lấy mẫu và tiêu độc khử trùng ngõ 95 (có 15 hộ và 48 nhân khẩu), phường Hưng Dũng (TP. Vinh).

Triệu tập, cách ly và lấy mẫu toàn bộ nhân viên ngân hàng nơi bệnh nhân làm việc. Đồng thời, tiến hành tiêu độc khử trùng trụ sở chi nhánh ngân hàng và tạm thời dừng hoạt động chi nhánh ngân hàng này. Các nhiệm vụ này phải thực hiện ngay trong đêm nay (15/6)”, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nêu ý kiến.

Ghi nhận thêm 1 ca dương tính, Nghệ An phong tỏa ngân hàng, bệnh viện - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh phát biểu tại buổi họp khẩn

Liên quan đến quá trình di chuyển của bệnh nhân thứ 2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã ra quyết định tạm dừng khám chữa bệnh ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh và Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Đồng thời, điều tra truy vết những trường hợp F1, F2 tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh. Đối với những bệnh nhân đang điều trị tại 2 bệnh viên này vẫn điều trị bình thường.

Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng ca bệnh này phức tạp hơn ca bệnh được phát hiện tại phường Hà Huy Tập do chưa xác định được nguồn lây. TP. Vinh chuẩn bị nơi cách ly tập trung đảm bảo đủ điều kiện, trước mắt là cách ly ngay các thành viên trong gia đình bệnh nhân.

Ghi nhận thêm 1 ca dương tính, Nghệ An phong tỏa ngân hàng, bệnh viện - Ảnh 2.

Nghệ An phong tỏa khu vực nơi ở của bệnh nhân thứ 2 tại TP. Vinh

Cũng trong cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định phong tỏa toàn bộ khu vực dân cư nằm giữa các tuyến đường Nguyễn Phong Sắc - Ngô Quyền - Phùng Khắc Khoan - Nguyễn Gia Thiều (bao gồm ba khối phố Xuân Bắc, Xuân Nam và Văn Tiến) theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.


Lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân trong khu vực, áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn địa bàn phường Hưng Dũng. Phong tỏa toàn bộ chi nhánh Ngân hàng VPB, khách sạn Summer, quán cà phê, phun thuốc tiêu độc khử trùng những địa điểm mà ca bệnh này đến.

Ghi nhận thêm 1 ca dương tính, Nghệ An phong tỏa ngân hàng, bệnh viện - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm