Diễn biến dịch ngày 16/6: Thêm 149 ca mắc mới; Giãn cách xã hội TP. Vinh từ 0h ngày 17/6 theo chỉ thị 15

Bản tin dịch COVID-19 tối 16/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 149 ca ghi nhận trong nước tại: Bắc Giang (90), TP. Hồ Chí Minh (45), Bắc Ninh (10), Nghệ An (2), Hà Nam (1), Bắc Kạn (1).

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:06:00 16/06/2021

  Thêm 12 ca nghi mắc Covid-19, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến

  Các ca nghi mắc này đã được đưa cách ly tại bệnh viện dã chiến. Đặc biệt tại ổ dịch xã Mỹ Hạnh Đông, Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, lực lượng truy vết đã phát hiện thêm 12 trường hợp F1 và 58 trường hợp F2 từ 7 ca nghi mắc trên.

  Địa phương tiếp tục phong tỏa, thực hiện công tác truy vết và vận động người dân đến khai báo y tế; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 8000 hộ dân trong xã.

  Đến tối nay, tỉnh Tiền Giang có 42 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 11 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (đã được điều trị khỏi) và 31 ca phát hiện trong cộng đồng. Trong đó huyện Cái Bè 13 ca; huyện Chợ Gạo 1 ca, thành phố Mỹ Tho 2 ca và thị xã Cai Lậy 15 ca.

  Trước tình hình này, tỉnh Tiền Giang thành lập Bệnh viện Dã chiến số 2 đặt tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thuộc ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho. Bệnh viện Dã chiến số 2 có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người nghi ngờ, người mắc Covid-19.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:43:00 16/06/2021

  10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

  Chiều 16/6, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định về một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

  Theo đó, căn cứ theo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định nới lỏng một số cơ sở kinh doanh. Cụ thể, từ 0h ngày 17/6/2021, tỉnh chỉ đạo không tập trung quá 20 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; Bắt buộc thực hiện nghiêm theo quy định 5K của Bộ Y tế.

  Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống COVID-19 theo quy định và phải thực hiện một số điều kiện, trong đó:

  Yêu cầu tất cả các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải kiểm soát, đo thân nhiệt 100% lượng khách vào; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát người ra vào và thực hiện sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần theo hướng dẫn tại Văn bản số 4429/UBND-VX3 ngày 8/6/2021 của UBND tỉnh.

  Xe buýt, taxi hoạt động trong nội tỉnh (chỉ được phép sử dụng 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách). Việc đưa đón công nhân: Các phương tiện đưa, đón người lao động từ các tỉnh không có dịch khi đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định.

  Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải xây dựng Phương án phòng, chống dịch COVID-19 chi tiết, hiệu quả; phải ký cam kết với chính quyền về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 theo đúng quy định.

  Các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, các sân golf, sân tập golf không đón, không phục vụ khách ngoại tỉnh (các sân golf chỉ được phép phục vụ không quá ½ công suất).

  Các hoạt động kinh doanh, dịch vụ chưa được phép mở cửa là: Các cơ sở kinh doanh karaoke; massage; quán intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ luyện tập thể dục, thể thao trong nhà; hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao; các hoạt động sự kiện tập trung đông người. Các nhà hàng ăn uống, quán ăn phục vụ tại chỗ; quán nước, giải khát; quán bia. Hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh (các xe vận tải hành khách liên tỉnh không đón trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh).

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/10-ngay-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:42:00 16/06/2021

  Bình Dương ghi nhận 7 công nhân dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa Công ty House Ware

  Ngày 16/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông báo kết quả xét nghiệm RT-PCR mới nhất ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 (Bộ Y tế chưa công bố) gồm: 1 trường hợp tại Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên; 5 trường hợp là công nhân Công ty House Ware và 1 trường hợp tại Bình Thắng, thành phố Dĩ An.

  Đáng lưu ý, ổ dịch tại Công ty House Ware (đường số 62, phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An) đến nay đã có 7 công nhân dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, 5 công nhân phát hiện ngày 16/6 và 2 bệnh nhân phát hiện ngày 15/6 ở tại Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên.

  Trước tình hình trên, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã triển khai các biện pháp khẩn trương cách ly điều trị các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tổ chức cách ly tập trung số công nhân diện F1; đồng thời phong tỏa Công ty House Ware để điều tra dịch tễ, phun xịt khử khuẩn.

  Liên quan đến chùm 14 ca lây nhiễm mắc COVID-19 tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đến nay cơ quan chuyên môn đã truy vết 220 trường hợp F1 và hơn 700 trường hợp F2. Mặt khác, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đang tập trung lấy mẫu gộp sàng lọc cho hơn 280 người dân sinh sống, buôn bán tại chợ Tân Phước Khánh đang trong thời gian chờ kết quả. Tuy nhiên, theo ngành y tế, ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh hiện chưa xác định được nguồn lây, đồng thời ca bệnh xảy ra ngay trong cơ sở khám, chữa bệnh nên khả năng lây lan ra cộng đồng rất khó kiểm soát.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://baotintuc.vn/thoi-su/b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:37:00 16/06/2021

  Tiền Giang truy vết F1 liên quan 9 ca nghi nhiễm nCoV

  Ngày 16/6, ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm việc với lãnh đạo UBND thị xã Cai Lậy, liên quan đến 7 ca nghi mắc Covid-19.

  Các ca nghi mắc mới đã được đưa đi cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến tối 15/6. Tất cả trường hợp này liên quan đến ổ dịch tại xã Mỹ Hạnh Đông.

  Nhà chức trách đã truy vết 12 trường hợp F1, 52 F2 liên quan đến 7 ca nghi mắc Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thị xã Cai Lậy tiếp tục truy vết F1, F2 và khoanh vùng phạm vi lây nhiễm, triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch.

  Cùng ngày, tỉnh Tiền Giang đã ban hành quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang, với quy mô 60 giường bệnh.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/tien-giang...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:36:00 16/06/2021

  KHẨN: Tìm người đến hàng loạt địa điểm liên quan nhân viên ngân hàng và cán bộ công an mắc Covid-19

  Chiều 16/6, UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã có thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến bệnh nhân Covid-19 - là một cán bộ công an làm việc trên địa bàn huyện vừa được phát hiện.

  Cơ quan chức năng thông báo, những người nào đến các địa điểm sau thì lập tức liên hệ với trạm y tế phường, xã để được hướng dẫn:

  UBND xã Diễn Liên, từ ngày 1/6 đến ngày 15/6;

  Hội trường làm căn cước công dân (CCCD) tại xã Minh Châu, từ ngày 1/6 đến 3/6;

  Hội trường làm CCCD tại xã Diễn Trung, từ ngày 4/6 đến ngày 6/6;

  Hội trường làm CCCD tại xóm Xuân Châu (xã Diễn Kim) từ ngày 7/6 đến ngày 9/6 và Công an xã Diễn Kim khoảng 15h30 đến 16h ngày 10/6;

  Quán Vinh Hiên (xã Diễn Kim) từ khoảng 18h30 đến 20h30 ngày 8/6;

  Quán Quyền Hoa (xã Diễn Kim) khoảng 11h15' đến 12h30 ngày 8/6. Hội trường làm CCCD tại xã Diễn Tân, các ngày 10, 11, 12/6;

  Quán dê Quốc Anh, gần chợ chiều xã Diễn Xuân (Diễn Châu) vào khoảng 17h30' đến 19h ngày 11/6;

  Quán cafe Trung Nguyên, tại ngã tư xã Diễn Đồng vào tầm khoảng 20h đến 21h ngày 11/6;

  Quán phở Cồ Duyên (đối diện chợ chiều xã Diễn Xuân) khoảng 7h đến 7h30 ngày 12/6;

  Hội trường làm CCCD tại xã Diễn Thịnh, vào các ngày 13 và 14/6;

  Hội trường làm CCCD ở xã Diễn Cát, chiều và tối ngày 15/6. Quầy thuốc tây Ngô Thị Linh (xã Diễn Thịnh) tối 14/6.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://soha.vn/khan-tim-nguoi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:41:00 16/06/2021

  Giãn cách xã hội TP. Vinh từ 0h ngày 17/6 theo chỉ thị 15

  Quyết định được đưa ra trong bối cảnh từ ngày 13-6 đến nay, tại TP. Vinh và huyện Diễn Châu, Nghệ An ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca xác định được nguồn lây, 1 trường hợp chưa rõ nguồn lây và 2 F1 đã thành F0.

  Ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết đến nay đã xác định được gần 200 F1 liên quan đến hai ca bệnh, ngành y tế đang khẩn trương truy vết, xét nghiệm hàng ngàn mẫu tại các khu dân cư nơi ở của các bệnh nhân sinh sống.

  Nghệ An quyết định rút 52 cán bộ y tế đã tăng cường sang Hà Tĩnh quay về huyện Diễn Châu lấy mẫu xét nghiệm F1, F2 liên quan đến ca bệnh là chiến sĩ công an được phát hiện trưa 16-6.

  Trước tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo chỉ thị 15 từ 0h ngày 17/6 cho đến khi có quyết định mới.

  Yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phải tập trung nhân lực, vật lực để khống chế, kiểm soát, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Trong đó, ưu tiên tối đa cho nhiệm vụ điều tra truy vết các đối tượng F1, sau đó cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

  "Các điểm cách ly tập trung đảm bảo đủ điều kiện về y tế và có sự giám sát của các cơ quan chức năng trên tinh thần người ở địa phương nào cách ly ở địa phương đó. Nghiên cứu phương án trưng dụng các khách sạn trên địa bàn để xây dựng điểm cách ly tập trung", ông Trung nói.

  TP. Vinh có diện tích 105km², quy mô dân số khoảng hơn 600.000 người, sinh sống ở 25 phường, xã.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/gian-cach-x...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:38:00 16/06/2021

  Chiều 16/6, thêm 149 ca mắc COVID-19 mới

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:09:00 16/06/2021

  Thủ tướng chỉ đạo bổ sung vaccine cho TP.HCM, Bắc Giang và Bắc Ninh

  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc mua vaccine AZD1222 do AstraZeneca sản xuất.

  Thông báo nêu rõ Thường trực Chính phủ đã thống nhất, đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về chủ trương thực hiện phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt đối với việc mua vaccine AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của VNVC với các điều kiện đặc thù, đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định.

  Thủ tướng giao Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự họp, ý kiến bằng văn bản của các cơ quan liên quan, ý kiến thẩm định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản số để hoàn thiện hồ sơ trình xin ý kiến thành viên Chính phủ (tờ trình, phiếu xin ý kiến và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ). Nội dung này sau đó cần báo cáo Thủ tướng.

  Sau khi Nghị quyết của Chính phủ được ban hành, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế dự thảo Quyết định phê duyệt phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 của Luật Đấu thầu, báo cáo Thủ tướng.

  Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương cân đối, cấp bổ sung vaccine phòng Covid-19 cho các địa phương gồm Bắc Giang, Bắc Ninh và TP.HCM để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định.

  Đồng thời, Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan trong tháng 6/2021 ban hành văn bản bổ sung các đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 theo đúng nhiệm vụ được Chính phủ giao.

  Nội dung này sẽ được báo cáo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam để chỉ đạo và quyết định theo thẩm quyền về Đề án "Nhập khẩu, sản xuất, tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 và bố trí huy động nguồn lực để thực hiện".

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/thu-tuong-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:52:00 16/06/2021

  Phát hiện ca nhiễm, thêm 6 nhà máy ở TP.HCM bị phong toả

  Sau khi phát hiện hai ca nhiễm vào tối 15/6, nhà máy của Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn ở Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, bị chính quyền địa phương phong toả để lấy mẫu, truy vết. Hơn 140 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung, gần 800 công nhân bị cách ly tại nhà máy trong 14 ngày.

  Diễn biến dịch ngày 16/6: Thêm 149 ca mắc mới; Phát hiện ca nhiễm, thêm 6 nhà máy ở TP.HCM bị phong toả - Ảnh 1.

  Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn ở Khu công nghiệp Tân Tạo bị phong toả, tối 15/6 (Ảnh: An Phương)

  Cùng ngày, xưởng may và nhà máy Công ty Thực phẩm Vạn Đức, đều đóng tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, với tổng cộng 1.000 công nhân cũng bị phong toả sau khi ghi nhận ca nhiễm. Đáng chú ý, ca bệnh ở xưởng may liên quan chuỗi lây nhiễm tại xưởng cơ khí ở Hóc Môn đến nay ghi nhận 51 ca.

  Ngoài ra, một nhà máy chuyên về may mặc ở Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, với 550 công nhân, cũng đã bị phong tỏa vào chiều 15/6 sau khi phát hiện 5 ca nhiễm, nghi nhiễm.

  Trước đó, vào ngày 12/6, hai nhà máy trong Khu công nghiệp Tân Tạo là Công ty TNHH Khuôn chính xác Duy Tân (chuyên sản xuất khuôn mẫu cơ khí) và Công ty TNHH Cloth & People Vina cùng lúc phát hiện 3 ca nhiễm nên cũng bị phong tỏa. Tổng số công nhân của hai nhà máy là gần 500 người.

  Ngoài 6 nhà máy nói trên, hiện một số nhà máy lớn tại TP.HCM cho công nhân nghỉ việc, tạm ngừng sản xuất một phần do lao động nhiễm nCoV như Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (56.000 lao động), quận Bình Tân và Công ty TNHH Việt Nam Samho (10.000 lao động) ở huyện Củ Chi.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vnexpress.net/phat-hie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:49:00 16/06/2021

  MỚI: Kết quả xét nghiệm 27 F1 và F2 của nhân viên gom rác thải y tế dương tính nCoV

  Chiều 16/6, VOV đưa tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, kết quả xét nghiệm 27 F1, F2 liên quan đến ông Đ. (51 tuổi, nhân viên thu gom rác thải của Công ty CP Nước, Môi trường Bình Dương mắc Covid-19) đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Trước đó, báo Thanh Niên dẫn nguồn UBND TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đã xác định được 1 F1 và 26 F2 tiếp xúc với ông Đ.

  Trước đó, theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu, lúc 10 giờ 23 phút ngày 15/6, Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu tiếp nhận thông tin từ Công ty CP Nước, Môi trường Bình Dương thông báo về trường hợp F0 là ông Đ. Theo kết quả xét nghiệm PCR lúc 6 giờ tối cùng ngày, ông Đ. dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, từ ngày 9-11/6, nhân viên này đã đến thu gom rác thải tại Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu, BV Vũng Tàu và các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

  Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu đã tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Qua điều tra dịch tễ, khu cách ly tập trung tại Trường TH Thắng Tam có 1 F1 và 20 F2. Theo báo Thanh Niên, 20 trường hợp F2 này là nhân viên y tế, quân sự, công an và dân quân cùng làm việc tại khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Thắng Tam.

  Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu, BV Vũng Tàu và các khu cách ly tập trung tại Khách sạn Hà Sơn, Khách sạn Ngọc Hân, Khách sạn Cao Su, Khách sạn Hoa Phượng Đỏ có 6 F2 là nhân viên y tế.

  Ông Bùi Xuân Thy, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho báo Tiền Phong biết đã tách F1 cho vào phòng riêng cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Thắng Tam, lập danh sách các trường hợp F2, hướng dẫn cách ly tại nhà, thực hiện lấy mẫu cho các đối tượng trên vào sáng ngày 16/6. Đồng thời, tiếp tục điều tra xác minh các trường hợp F3.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/moi-ket-qua-xe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:47:00 16/06/2021

  Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

  Chiều 16/6, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết tỉnh mới phát hiện thêm 2 trường hợp mắc COVID-19. Cả hai bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân 11440, nhân viên ngân hàng ngụ phường Hưng Dũng, TP. Vinh (ca bệnh này vừa được Bộ Y tế công bố trưa nay, hiện chưa rõ nguồn lây).

  Ca mắc thứ nhất là nam, 27 tuổi, ở phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, làm cùng đơn vị với bệnh nhân 11440. Ca mắc thứ hai là nam, 37 tuổi, là anh trai của bệnh nhân 11440.

  Đáng chú ý, người anh này là chiến sĩ công an công tác tại Công an xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu. Từ ngày 1/6 đến nay, anh có tiếp xúc gần với em trai và ở trong tổ làm căn cước công dân (CCCD), đến nhiều trụ sở UBND các xã trên địa bàn huyện Diễn Châu làm CCCD cho người dân.

  Như vậy từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 4 ca mắc COVID-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/mot-chien-s...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:44:00 16/06/2021

  Bình Dương: Gần 1.000 người liên quan chủ quầy trà sữa "Cô chủ nhỏ" mắc Covid-19

  Chiều 16/6, tỉnh Bình Dương chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 ngoài 12 bệnh nhân mới tại phường Tân Phước Khánh và Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên). 12 người này là F1 của chủ quầy trà sữa "Cô chủ nhỏ" trên đường Đồng Cây Viết (TP. Thủ Dầu Một), sinh sống tại khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên.

  Liên quan đến chùm ca bệnh trên, Sở Y tế Bình Dương đã xác định có 220 F1 và 700 F2. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu gộp sàng lọc 285 người dân tại chợ Tân Phước Khánh, đang chờ kết quả xét nghiệm.

  Chuỗi lây nhiễm trên được phát hiện ngày 11/6, khi chủ quầy trà sữa có triệu chứng sốt, ho, đến Phòng khám Đa khoa Châu Thành (TP. Thủ Dầu Một) kiểm tra sức khỏe. Anh này được làm test nhanh và xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Vợ của chủ quầy trà sữa là nhân viên điều dưỡng Phòng khám Đa khoa Châu Thành, cũng dương tính với SARS-CoV-2.

  Tất cả các ca bệnh liên quan đến chùm lây nhiễm từ chủ quầy trà sữa đều được Bộ Y tế công bố mã số bệnh nhân.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/g...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:23:00 16/06/2021

  Bắc Kạn ghi nhận thêm một công nhân dương tính trở về từ "ổ dịch" Bắc Giang

  Theo UBND huyện Bạch Thông, trường hợp này được Trung tâm Y tế huyện xác định là chị B.T.H. (sinh năm 1996, trú tại thôn Phiêng Kham, xã Mỹ Thanh; là công nhân làm việc tại Công ty LUXSHARE - Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

  Trước đó, thực hiện phương án số 325/PA-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn, chiều ngày 13/6, chị H. cùng 38 trường hợp khác là lao động tại tỉnh Bắc Giang được đưa về thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung xã Tân Tú (huyện Bạch Thông).

  Sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, chị H. đã có kết quả dương tính với SARS-CoV2. Hiện nay, chị H. đang được cách ly, theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Ở thời điểm cho kết quả dương tính, chị H. không có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở và các dấu hiệu bất thường khác.

  Ngay sau khi có kết quả, Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông đã tiến hành truy vết xác định được một trường hợp thuộc diện F1, 45 trường hợp F2 để thực hiện theo dõi cách ly theo quy định.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:07:00 16/06/2021

  Tròn 30 ngày, TP.HCM vượt mốc 1.000 ca nhiễm Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm trong bệnh viện, chưa rõ nguồn gốc

  Trưa 16/6, Bộ Y tế công bố thêm 35 ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên con số 54 ca.

  35 ca nhiễm mới được ghi nhận có 29 trường hợp F1 của các bệnh nhân đã công bố trước đây và 6 ca liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

  Trước đó, trong bản tin lúc 6h sáng, TP.HCM cũng đã ghi nhận thêm 19 ca nhiễm Covid-19 (BN 11.285, 11.287 - 11.304) ghi nhận tại 7 quận huyện sau: Quận 8 (7), quận 10 (1), quận 12 (2), Hóc Môn (3), Tân Phú (1), Bình Tân (4), Gò Vấp (1).

  Theo đánh giá của HCDC, tình hình hiện nay mầm bệnh có thể vẫn lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc. Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội người dân cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, khai báo y tế khi có nguy cơ, chủ động đi khám bệnh khi có các biểu hiện viêm đường hô hấp.

  Đến thời điểm hiện tại trong đợt bùng phát dịch thứ 4, TP.HCM đã ghi nhận đến 1.015 ca mắc Covid-19 (gồm cả 1 ca về từ Hà Nam vào ngày 27/4), phân bố khắp 22/22 quận, huyện và TP. Thủ Đức. Đáng chú ý, chỉ trong vòng 30 ngày, tính từ 18/5/2021, TP đã ghi nhận 1.014 ca mắc ở các chuỗi lây nhiễm chính sau:

  + Công ty kiểm toán quận 3: 4 ca, phát hiện ban đầu ngày 18/5.

  + Quán bánh canh O Thanh: 9 ca, phát hiện ban đầu ngày 20/5.

  + Nhóm truyền giáo Phục Hưng: 491 ca, phát hiện ban đầu ngày 26/5.

  + Các chuỗi lây nhiễm không rõ nguồn gốc từ chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân), xưởng cơ khí Hóc Môn, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM... (510 ca bệnh).

  Đến thời điểm hiện tại, đã có 6 BV trên địa bàn TP.HCM có nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 là BV Nhân dân Gia Định, BV quận Tân Phú, BV Đa khoa Nam Sài Gòn, BV Nhi đồng 1, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và mới nhất là BV Đại học Y dược TP.HCM.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/tron-30-ngay...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:05:00 16/06/2021

  Một nhân viên thu gom rác ở Bình Dương xuống Vũng Tàu làm việc dương tính SARS-CoV-2

  Thanh niên online dẫn thông tin từ UBND TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết người tiếp xúc với ông M.B.Đ. (51 tuổi, nhân viên thu gom rác thải của Công ty CP Nước, Môi trường Bình Dương) dương tính với SARS-CoV-2.

  Tại đây, ông Đ. tiếp xúc với 1 nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ trong khi hoàn tất thủ tục bàn giao việc. Nhân viên y tế này có tiếp xúc gần với 20 F1 là nhân viên y tế, quân sự, công an và dân quân cùng làm việc tại khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Thắng Tam. Theo đó, hôm 9/6, ông Đ. cùng ông Q.D (nhân viên thu gom rác thải) và lái xe của công ty trên đến khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Thắng Tam (TP. Vũng Tàu) để thu gom rác.

  Ngày 11/6, ông Đ. cùng một nhân viên thu gom rác thải khác của công ty trên và lái xe đến nhiều khách sạn ở TP. Vũng Tàu, Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu, Bệnh viện Vũng Tàu để thu gom rác thải.

  Tới hôm qua 15/6, Công ty CP Nước, Môi trường Bình Dương thông báo cho TP. Vũng Tàu biết ông M.B.Đ dương tính với SARS-CoV-2.

  Diễn biến dịch ngày 16/6: Thêm 174 ca mắc mới; Tròn 30 ngày, TP.HCM vượt mốc 1.000 ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

  Khu cách ly tập trung tại Trường TH Thắng Tam, TP. Vũng Tàu (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/m...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:22:00 16/06/2021

  Tài xế âm tính với nCoV sau 2 lần dương tính khi test nhanh

  Sáng 16/6, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết kết quả xét nghiệm của tài xế Nguyễn Minh Thiện (35 tuổi, ngụ phường Long Hưng, quận Ô Môn) do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) thành phố thực hiện.

  Người này từng có 2 lần test nhanh cho kết quả dương tính với nCoV do tổ y tế đóng tại phường Thới An, quận Ô Môn thực hiện.

  Theo ông Trường, sáng 15/6, người dân phát hiện tài xế này chạy xe về TP. Cần Thơ từ hướng Đồng Tháp. Cảnh sát giao thông đã chốt chặn tại bến phà Thới An của quận Ô Môn, yêu cầu tài xế khai báo y tế.

  Người này cho biết anh đi giao lúa tại Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, Tiền Giang. Anh đã được CDC Cần Thơ đưa đi cách ly tập trung.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/tai-xe-am-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:19:00 16/06/2021

  Trưa 16/6: Thêm 174 ca mắc Covid-19 trong nước

  Trưa 16/6, Bộ Y tế công bố Việt Nam có 174 bệnh nhân trong nước và hai người nhập cảnh mắc Covid-19.

  Các tỉnh, thành phố có thêm bệnh nhân Covid-19 là Bắc Giang (128), TP.HCM (35), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1).

  Bắc Giang: Các bệnh nhân đều trong khu cách ly và vùng được phong tỏa, liên quan công nhân làm tại các khu công nghiệp.

  Hà Tĩnh: Hai ca mắc mới đều là F1 của BN 11213, BN 10887, đã được cách ly. Họ có kết quả xét nghiệm ngày 15/6 dương tính với SARS-CoV-2.

  Bắc Ninh: 6 ca liên quan ổ dịch khu công nghiệp Quế Võ, 2 ca liên quan ổ dịch Đại Phúc. Họ có kết quả xét nghiệm ngày 15/6 dương tính với SARS-CoV-2.

  Nghệ An: Bện nhân nam, 32 tuổi, địa chỉ tại TP. Vinh, đang được điều tra dịch tễ. Người này được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị Nghệ An.

  TP.HCM: 29 ca là các trường hợp F1, 6 ca liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

  Hai ca nhập cảnh được cách ly tại Tây Ninh. Ngày 13/6, họ từ nước ngoài về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài. Các bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu.

  Như vậy, thống kê sau 2 bản tin (6h và 12h) của Bộ Y tế, cả nước ghi nhận 265 ca mắc Covid-19.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:51:00 16/06/2021

  TP.HCM: Nhân viên Bệnh viện Đại học Y dược dương tính SARS-CoV-2

  Sáng 16/6, GS.TS.BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược, TP.HCM xác nhận với phóng viên, tại đây vừa phát hiện một trường hợp nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh viện Đại học Y dược đang họp với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để bàn phương án chống dịch.

  Diễn biến dịch ngày 16/6: Thêm 91 ca mắc mới; Nhân viên Bệnh viện Đại học Y dược dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Bệnh viện đã hỏa tốc lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế rạng sáng ngày 16/6 (Ảnh: Hải Long)

  Cùng trong sáng nay, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cũng xác nhận thông tin về ca dương tính tại Bệnh viện Đại học Y dược. Theo ông Dũng, ngành y tế thành phố đang hỏa tốc thực hiện phương án khoanh vùng xử lý nguy cơ lây nhiễm.

  Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, từ 2h30 ngày 16/6, cổng chính của bệnh viện trên đường Hồng Bàng (quận 5) đã tạm thời đóng lại. Bên trong, nhiều nhân viên y tế được lấy mẫu xét nghiệm.

  Người bên ngoài bệnh viện được bảo vệ yêu cầu tạm thời không vào trong khuôn viên. Công tác lấy mẫu xét nghiệm diễn ra xuyên đêm, cơ sở y tế này đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu vực có nguy cơ.

  Cơ quan chức năng đang họp để nắm thông tin cụ thể về tình hình dịch Covid-19 và các nguy cơ lây nhiễm tại Bệnh viện Đại học Y dược để có phương án ứng phó phù hợp, đảm bảo chống dịch hiệu quả nhưng không gây ảnh hưởng đến người bệnh đang được điều trị tại đây.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:45:00 16/06/2021

  Bắc Giang: Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng vọt

  Trong 24h, tính đến 19h ngày 15/6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 235 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới chủ yếu là công nhân tại các khu cách ly tập trung.

  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang cho biết, đã rà soát được 25.237 trường hợp F1, 93.655 trường hợp F2. Do tỉnh đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày để truy quét F0 nên dự báo trong những ngày tới, vẫn sẽ tiếp tục phát sinh nhiều ca nhiễm mới trong nhóm công nhân (là F1) ở các khu cách ly tập trung, khu vực đã phong tỏa và chủ yếu là ở huyện Việt Yên.

  Đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang hiện còn cách ly y tế 135 thôn, tổ dân phố (giảm 9 thôn, tổ dân phố); giãn cách xã hội 35 xã, phường, thị trấn, 46 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 3 huyện; giãn cách xã hội 5 huyện. 270 khu cách ly tập trung đang vận hành, quản lý 15.314 người (trong đó, số ra trong ngày 513 người; lũy kế đến nay đã có 18.005 người đủ điều kiện được ra khỏi khu cách ly tập trung).

  Trong ngày 15/6, có thêm 131 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 1.119 bệnh nhân ra viện). Hiện đã có 218 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 273 bệnh nhân âm tính lần 2. Có rất ít các ca bệnh nặng, phần lớn bệnh nhân F0 là thể nhẹ và không triệu chứng.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:48:00 16/06/2021

  Thứ trưởng Bộ Y tế: Không ghi nhận biến chủng mới của nCoV tại TP.HCM

  Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 ở TP.HCM, một số thông tin cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ việc ghi nhận biến chủng SARS-CoV-2 mới tại đây.

  Trả lời VTV tối 15/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định thông tin biến chủng mới xuất hiện tại TP.HCM là không chính xác.

  "Chúng tôi cũng mới kiểm tra lại thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM. Theo đó, cho đến bây giờ, việc giải trình tự gene virus SARS-CoV-2 trên địa bàn TP.HCM vẫn là chủng B.1.617.2, chủng có nguồn gốc ở Ấn Độ, hay còn gọi là biến chủng Delta", ông Sơn cho biết.

  Diễn biến dịch ngày 16/6: Thêm 91 ca mắc mới; Nhân viên Bệnh viện Đại học Y dược dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định biến chủng virus ở TP.HCM vẫn là B.1.617.2 (Ảnh: Phạm Thắng)

  Trước đó, trong buổi họp báo cung cấp thông tin về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM chiều 14/6, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), nhận định biến chủng virus Delta là sự khác biệt trong đợt dịch mới bùng phát tại TP.HCM.Theo ông Sơn, biến chủng Delta có khả năng phát tán nhanh hơn khoảng 60 lần so với chủng virus ở Anh (phát hiện tại Hải Dương). Và độc lực của chủng này cũng có xu hướng tăng lên.

  Trong đợt dịch lần này, TP.HCM ghi nhận rất nhiều chùm ca nhiễm trong gia đình, tòa nhà chung cư. Thậm chí, 71 nhân viên trong hơn 300 người cùng làm việc chung một môi trường kín có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tỷ lệ đạt gần 1/4. Con số này cho thấy mức độ lây lan virus với biến chủng Delta rất nhanh.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/thu-truong...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:27:00 16/06/2021

  14 chuỗi lây nhiễm ở TP.HCM

  Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 chiều 15/6, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh điểm lại các chuỗi dịch này bao gồm:

  Chuỗi Hnam Mobile, quận 10, phát hiện ngày 12/6 qua việc tầm soát hai nhân viện công ty đến khám sàng lọc tại Bệnh viện Vạn Hạnh. Ngành y tế đang tiếp tục tích cực điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần của chuỗi này.

  Chuỗi tại ấp Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn, phát hiện ngày 11/6 qua một nhân viên khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 khám sàng lọc và có kết quả dương tính tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á. Từ đây, ngành y tế đã phát hiện thêm 21 bệnh nhân nữa ngụ cùng ấp. Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tổ chức xét nghiệm toàn bộ nhân viên, không phát hiện thêm ca mới.

  Chuỗi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cũng được phát hiện ngày 11/6, qua một nhân viên bệnh viện dương tính nCoV. Bệnh viện đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện 60 nhân viên dương tính. Qua xét nghiệm 107 trường hợp F1 của các F0 này, phát hiện thêm 7 ca dương tính.

  Hiện, tại bệnh viện còn 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú ở các khoa khác, và khoảng 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị Covid-19, không tiếp xúc với các nhân viên khoa phòng khác. Tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

  Khu vực có nhân viên bị lây nhiễm là khu vực hành chính, trong đó có một người cư trú tại thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn và một người cư trú tại block A1, chung cư Ehome 3, quận Bình Tân. Đây là những nơi đang có ổ dịch. Do đó Sở Y tế đánh giá ban đầu có thể nguồn lây từ bên ngoài vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

  Chuỗi dịch công ty Kim Minh, quận 5 ghi nhận ca đầu tiên ngày 10/6. Đến nay chuỗi này có tổng cộng 27 trường hợp dương tính. Ca cuối cùng ghi nhận vào ngày 11/6.

  Chuỗi tại Bệnh viện Xuyên Á, qua tầm soát bệnh nhân, bệnh viện phát hiện một trường hợp dương tính vào ngày 9/6, là "bệnh nhân 9827". Ca nhiễm mới nhất của chuỗi ghi nhận vào ngày 12/6. Tổng cộng chuỗi này có 22 ca xác định. Trong đó bao gồm đồng nghiệp, người nhà và nhân viên nhà hàng Vị Biển, nơi bệnh nhân từng đến ăn.

  Chuỗi dịch xưởng cơ khí Hóc Môn, phát hiện từ ngày 8/6, 51 trường hợp. Tất cả những trường hợp bệnh nhân được phát hiện sau này đều có quan hệ trong cùng gia đình, hoặc là hàng xóm có tiếp xúc gần với các bệnh nhân. Ca cuối cùng được ghi nhận vào ngày 11/6.

  Chuỗi dịch chung cư Ehome 3, quận Bình Tân, phát hiện từ ngày 5/6, có 59 ca. Trong đó có một công nhân làm việc tại Công ty PouYuen. Ca cuối cùng được ghi nhận vào ngày 11/6.

  Chuỗi dịch tại ấp Tân Thới 2, Tân Hiệp, Hóc Môn, cũng phát hiện từ ngày 5/6. Hiện chuỗi này đến nay ghi nhận 11 trường hợp dương tính. Ca cuối cùng ghi nhận vào ngày 11/6.

  Chuỗi dịch tại đường số 11, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, phát hiện từ ngày 2/6, có 8 ca. Bệnh nhân mới nhất ghi nhận ngày 10/6.

  Chuỗi dịch Bệnh viện quận Tân Phú, phát hiện từ ngày 30/5, có 14 ca dương tính. Ca mới nhất được ghi nhận vào ngày 10/6. Bệnh viện đã phong toả toàn bộ, ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

  Chuỗi dịch tại chung cư Phú Thọ, quận 11, phát hiện ca đầu tiên ngày 7/6, có 6 ca dương tính. Ngày 10/6 ghi nhận ca cuối cùng.

  Chuỗi dịch nhóm Truyền giáo Phục Hưng, được phát hiện từ ngày 26/5. Đây là chuỗi dịch từng được đánh giá là phức tạp nhất tại TP.HCM. Đến nay chuỗi này có tổng cộng 476 trường hợp dương tính. Sáng 15/6 vẫn có 4 ca nhiễm mới được phát hiện trong khu cách ly tập trung.

  Chuỗi dịch trong công ty kiểm toán, quận 3, phát hiện từ ngày 18/5, có 4 ca. Ca cuối cùng ghi nhận vào ngày 8/6.

  Chuỗi dịch tại quán bánh canh, quận 3, ghi nhận ngày 21/5, có 7 ca. Ca cuối cùng ghi nhận vào ngày 2/6. Trong đó, có một bệnh nhân đã tử vong (bệnh nhân 5463).

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vnexpress.net/14-chuoi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:02:00 16/06/2021

  Sáng 16/6, thêm 91 ca mắc COVID-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 01:38:00 16/06/2021

  Nam nhân viên ngân hàng ở TP. Vinh dương tính với nCoV

  Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An công bố khuya 15/6.

  Trường hợp này là N.Đ.T. (32 tuổi, trú khối Văn Tiến, phường Hưng Dũng, TP. Vinh). Người này là nhân viên thu hồi nợ của một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn.

  Bệnh nhân đã được chuyển đến Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cách ly, điều trị. Trước đó, ngày 11/6, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt cao, mệt mỏi nhiều ngày nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

  Theo điều tra dịch tễ, ca nhiễm có lịch trình di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nhưng chưa có ai được thông báo F0, F1 và F2. Cơ quan chức năng đang điều tra nguồn lây của ca bệnh này.

  Ngay khi phát hiện ca nhiễm, ngành chức năng địa phương đã họp khẩn để triển khai phương án phòng chống dịch. Khu vực nơi ca nhiễm sinh sống được phong tỏa, khử khuẩn để truy vết F1, F2.

  Như vậy, từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại TP. Vinh.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/nam-nhan-v...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ