Ghé thăm 5 trang web có khả năng dự đoán tương lai của nhân loại

TiTi, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 27/12/2017

Thế giới Internet muôn hình vạn trạng tồn tại 5 trang web đặc biệt có khả năng đưa ra dự đoán về tương lai của con người và Trái Đất trong 100 năm và xa hơn là hàng trăm triệu năm tới.

Thế giới sẽ ra sao trong 5-10 năm, hay thậm chí 100 năm tới? Đó là điều chẳng ai có thể biết trước được. Mặc dù vậy, bạn có thể ghé thăm 5 trang web "quyền lực" dưới đây, chúng tóm lược toàn bộ lịch sử loài người và đưa ra những phán đoán rất thú vị về tương lai của chúng ta.

Ghé thăm 5 trang web có khả năng dự đoán tương lai của nhân loại - Ảnh 1.

Thật khó để đoán biết liệu cuộc sống của chúng ta trong vài trăm năm tới sẽ như thế nào

Đây không phải là những trang web "tử vi" bói toán dựa trên thiên căn vận mệnh. Đó là những phán đoán về tương lai dựa vào cơ sở khoa học của loài người.

Điểm độc đáo ở những trang web này là việc đem đến những góc nhìn mới mẻ về cách vũ trụ sẽ như thế nào trong vài triệu năm tới thay vì chỉ đưa ra những câu chuyện viễn tưởng hão huyền, đại loại như năm 2012 là năm tận thế hay vài trăm năm tới, chúng ta có thể sống trên Mặt Trăng, Sao Hỏa hoặc tìm được người ngoài hành tinh...

Wikipedia Timeline of the Near Future: Thế kỷ 21, 22 và 23

Bạn sẽ chẳng bất ngờ đâu vì đó chính là Wikipedia, một cuốn từ điển bách khoa trực tuyến của cả nhân loại. Trong cuốn sách khổng lồ này có hẳn một chuyên mục mang tên Timeline of Near Furture, tạm dịch là Mốc thời gian trong tương lai gần.

Sẽ có rất nhiều các sự kiện xảy ra trong suốt thế kỷ 21 này tới thế kỷ 23. Bạn có thể tìm kiếm sự kiện theo năm, thập niên hoặc thế kỷ. Ngay khi kéo xuống, bạn có thể thấy hàng loạt các sự kiện tương lai và tất nhiên đi kèm các dẫn chứng về sự xuất hiện của chúng.

Ghé thăm 5 trang web có khả năng dự đoán tương lai của nhân loại - Ảnh 2.

Một số sự kiện tiêu biểu mà trang web này đưa ra như:

- Năm 2020: Tòa tháp Jeddah Tower xây dựng tại Ả Rập Xê-út sẽ soán ngôi tòa tháp Burj Khalifa (cao 828m) trở thành công trình kiến trúc và tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao lên tới 1000m.

- Năm 2023: Đường hầm nối sông Thames tại Luân Đôn, V.Q Anh sẽ hoàn thành vào.

- Năm 2025: Tòa tháp Dubai City Tower với độ cao lên tới 2400m sẽ xây dựng hoàn tất.

- Năm 2032: Nhân loại có thể quan sát hiện tượng Sao Thủy bay ngang qua Mặt trời, một hiện tượng rất hiếm gặp.

Future Timeline: Mọi sự kiện chúng ta đã biết sẽ xảy ra

Future Timeline là trang web cung cấp những dự đoán tương lai một cách chính xác. Ngoài những sự kiện tiêu biểu đã được liệt kê trên Wikipedia Timeline of the Near Future, trang web này còn cung cấp thêm rất nhiều các phán đoán dựa vào những công nghệ mới đang thay đổi thế giới.

Ghé thăm 5 trang web có khả năng dự đoán tương lai của nhân loại - Ảnh 3.

Một số sự kiện tiêu biểu mà trang web này đưa ra như:

- Năm 2021: Tình trạng thiếu hụt nước tại phía Tây Nam nước Mỹ.

- Năm 2023: Gorilla sẽ tuyệt chủng tại Trung Phi.

- Năm 2026: Màng in điện tử 3D sẽ ngăn ngừa chứng đau thắt tim.

- Năm 2031: Thủ đô Băng Cốc có thể bị bỏ hoang vì lũ lụt.

Futurism’s Infographics: Hình tượng hóa tương lai của con người

Là một chuyên mục nhỏ thuộc Futurism, một chuyên trang đem tới những góc nhìn, sự kiện có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tới tương lai của chúng ta. Điểm nổi bật nhất của trang web này là việc cung cấp những góc nhìn tương lai dưới dạng infographic chân thực và sáng tạo.

Trang web cung cấp rất nhiều chủ đề mà bạn có thể tìm hiểu về tương lai, bao gồm: xã hội, năng lượng, vận tải, trí tuệ nhân tạo, robot...

Ghé thăm 5 trang web có khả năng dự đoán tương lai của nhân loại - Ảnh 4.

Cụ thể, các chủ đề này nói về những vấn đề:

- Chủ đề Xã hội tương lai: bạn đọc có thể tìm hiểu một số kiến trúc tòa nhà xanh, dự đoán về xã hội năm 2022 của IBM hay đồng hồ tận thế.

- Chủ đề Con người: bạn có thể theo dõi các infographic về tương lai của thiết bị đeo cá nhân, sự tiến hóa của con người hay cách công nghệ tác động lên cơ thể người ra sao.

- Chủ đề Năng lượng và Trái Đất: chủ đề này sẽ mang tới cho một góc nhìn đặc biệt với các infographic về những cách thu giữ carbon, các viễn cảnh trái đất nóng lên và thống kê các vệ tinh thời tiết hiện tại của con người trên quỹ đạo Trái Đất.

NGC Year Million: Những video mô phỏng về tương lai của con người

Tạp chí National Geographic (NGC) đã không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt những ai yêu thích kênh khám phá National Geographic trên TV. Và tạp chí này cũng có một chuyên mục rất đặc biệt mang tên Year Million.

Year Million thực chất là một bộ phim tài liệu được chia thành 6 phần cung cấp đầy đủ các xu hướng công nghệ, robot và dự báo về tương lai của chính con người trong nhiều triệu năm tới. Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu về con người trong thế kỷ 21 và các thế kỷ xa hơn. Những câu chuyện, chủ đề xuất hiện trên trang đều là những lời chia sẻ của những nhà tương lai học, các học giả, nhà khoa học theo xu hướng viễn tưởng.

Ghé thăm 5 trang web có khả năng dự đoán tương lai của nhân loại - Ảnh 5.

Một số câu chuyện hấp dẫn trên NGC Year Million có thể kích thích trí tò mò của bạn như:

- Cuộc sống tự nhiên trên sa mạc trong tương lai sẽ như thế nào?

- Con người đang nghiên cứu những công nghệ nào để tìm kiếm sự bất tử?

- Các nhà khoa học đang hình thể hóa cơ thể con người dưới không gian 3 chiều bằng cách nào?

Mother Nature Network: Nơi đưa ra dự đoán về con người và Trái Đất trong hàng ngàn tỷ năm tới.

Có vẻ khá kỳ lạ khi đưa ra những dự đoán trong hàng ngàn tỷ năm tới, nhưng chuyên trang Mother Nature Network có rất nhiều bài viết với lập luận sâu sắc sẽ thuyết phục bạn.

Những cột mốc thời gian đưa chúng ta tới cuộc sống của 100 năm tới, xa hơn là 200 năm khi biến đổi khí hậu giết chết nhiều người. Khoảng thời gian 300 năm tới sẽ chứng kiến tình trạng cạn kiệt tài nguyên trên khắp Trái Đất. Và còn nhiều dự đoán khác về một ngàn năm sau, một triệu hoặc trăm triệu năm sau...

Ghé thăm 5 trang web có khả năng dự đoán tương lai của nhân loại - Ảnh 6.

Ví dụ một số dự đoán mà bất cứ ai nghe xong cũng sởn cả gai ốc như:

- 100 năm tới: Trái Đất sẽ tiếp tục nóng lên và lượng bão ở biển Đại Tây Dương sẽ tăng gấp 2 lần so với hiện nay nhưng lượng tuyết bao phủ tại Bắc Cực sẽ giảm 15%.

- 200 năm tới: Khi biến đổi khí hậu trở nên khắc nghiệt hơn, con người sẽ phải học cách sinh tồn nếu không muốn bị diệt vong.

- 1000 năm sau: Con người sẽ trở thành một sinh vật khổng lồ 2 mét và tuổi thọ trên 120 năm

- 2000 năm sau: Hai cực của Trái Đất có thể đảo chiều.

Tất nhiên chỉ với 5 trang web trên, không có điều gì đảm bảo những dự đoán đó có thể thành hiện thực hay không. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, những phỏng đoán này là cơ sở dữ liệu soi chiếu tuyệt vời cho vận mệnh của loài người nói chung. Nếu là một người ưa thích tìm hiểu về tương lai, bạn không nên bỏ qua 5 trang web đặc biệt này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm