"Độ" ô-tô với 1000 chiếc đèn Giáng Sinh, thanh niên chơi trội bị phạt tương đương hơn 5 triệu đồng

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:36 24/12/2017

Giáng Sinh này làm gì thì làm chứ đừng chơi trội như anh chàng này nhé.

Một anh chàng người Mỹ mới đây đã ngay lập tức bị cho vào danh sách đen của cảnh sát và phạt 232 USD vì tội... trang trí xe ô-tô với đèn màu Giáng Sinh.

Cụ thể, cứ mỗi dịp Giáng Sinh đến, Brandon Wooden từ South Carolina đã tút tát diện mạo cho chiếc Forrd Taurus của mình với khoảng 1000 chiếc đèn rực rỡ trong suốt 5 năm qua rồi. Anh đã lắp đặt một chiếc công tắc bên trong xe dành riêng cho chùm đèn này, chỉ cần gạt 1 phát là xe của anh sẽ "sáng nhất đêm Noel" luôn.

"Tôi chỉ muốn mọi người thích thú và ngạc nhiên hơn trong ngày lễ vui vẻ này mà thôi," Wooden trả lời phỏng vấn sau khi bị cảnh sát tạm giữ. "Nhiều người cũng không ngại đi theo sau tôi để chụp ảnh, quay phim và thậm chí còn mời tôi dừng lại vì muốn được chụp hình với cả tôi nữa."

Độ ô-tô với 1000 chiếc đèn Giáng Sinh, thanh niên chơi trội bị phạt tương đương hơn 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Cận cảnh chiếc xe độc đáo mùa Noel của Wooden.

Nhưng chỉ vài ngày sau, người mời anh dừng xe và tấp vào lề không phải một fan nào đó, mà chính là những viên cảnh sát tuần tra của khu vực, đi kèm tấm vé phạt 232 USD. Đây là vì luật của South Carolina có quy định cả việc xe được quyền lắp đèn màu gì lên xe, và tất nhiên là với 1000 chiếc đèn kia thì Wooden đã vi phạm to rồi.

Thật ra là cảnh sát đã dừng xe anh tới 3 lần rồi: lần đầu chỉ chụp ảnh lại, lần 2 là cảnh cáo nhưng lần 3 thì đã không thể châm chước hơn. Tuy nhiên, cộng đồng dân cư quanh vùng đã bất ngờ tự quyên góp, "trợ cấp" 300 USD để trả hộ Wooden khoản phạt này. Người đứng ra kêu gọi đó là Darlene Barnett, sau khi cô rất cảm phục Wooden vì đã mang đến một điều thú vị, mới lạ cho họ trong những mùa Giáng Sinh.

Độ ô-tô với 1000 chiếc đèn Giáng Sinh, thanh niên chơi trội bị phạt tương đương hơn 5 triệu đồng - Ảnh 2.

Wooden và chiếc xe Giáng Sinh của mình.

"Nhiều người trong chúng tôi thật sự thấy vui và thích thú khi thấy điều mà Wooden làm, và chúng tôi giúp anh ấy không phải là tỏ ý chống đối chính quyền hay luật pháp. Tôi chỉ là đang muốn mọi người cùng trở nên đoàn kết và thấu hiểu nhau hơn trong mọi việc xứng đáng," Barnett chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm