Muốn kiếm vài trăm tỷ đồng? Cứ nghịch đồ chơi rồi đăng lên YouTube như cậu bé 6 tuổi này là được!

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 24/12/2017

Thật bất ngờ khi chỉ mới 6 tuổi nhưng cậu bé này kiếm được đến gần 250 tỷ đồng trong năm 2017.

Ryan – cậu bé mới 6 tuổi nhưng đã là "chủ xị" của kênh YouTube Ryan ToysReview với 10 triệu lượt đăng ký theo dõi, đang hốt bạc tỷ chỉ nhờ… nghịch đồ chơi.

Muốn kiếm vài trăm tỷ đồng? Cứ nghịch đồ chơi rồi đăng lên YouTube như cậu bé 6 tuổi này là được! - Ảnh 1.

Ryan bên cạnh bố

Theo danh sách những kênh thu lời nhiều nhất YouTube từ tờ Forbes, chỉ tính riêng trong năm 2017, gia đình của Ryan đã kiếm được khoản tiền khổng lồ – 11 triệu USD (khoảng 249,6 tỷ đồng) từ những video dành cho trẻ em này.

Con số này đưa Ryan ToysReview lên ngang hàng với ngôi sao chuyên chế nhạc Smosh và cùng chia sẻ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng của Forbes.

Muốn kiếm vài trăm tỷ đồng? Cứ nghịch đồ chơi rồi đăng lên YouTube như cậu bé 6 tuổi này là được! - Ảnh 2.

Ryan ToysReview kiếm nhiều tiền ngang với bộ đôi Smosh.

Năm ngoái, tờ The Verge cũng đã có bài viết rất chi tiết về kênh và cha mẹ của Ryan – những người đã trực tiếp quay video và cho "ra lò" những nội dung mới hằng ngày kể từ khi Ryan ToysReview xuất hiện hồi tháng 3 năm 2015.

Lý do ra đời của kênh YouTube này cũng hết sức đơn giản: khi Ryan lên 4, em đã tiếp xúc và quá quen thuộc với những video đánh giá đồ chơi ở trên mạng Internet. Chính vì rất thích thú với các món đồ này cũng như đam mê khám phá, học hỏi nên Ryan đã nảy ra ý định tự mình làm review và xin phép bố mẹ lập ra một tài khoản trên mạng xã hội này để biến giấc mơ của mình thành sự thật.

Muốn kiếm vài trăm tỷ đồng? Cứ nghịch đồ chơi rồi đăng lên YouTube như cậu bé 6 tuổi này là được! - Ảnh 3.

Video đã thay đổi số phận của gia đình này.

Ban đầu, Ryan ToysReview không mấy thu hút được người xem, nhưng đến tháng 7/2015, thì một trong số đoạn băng của gia đình này bỗng trở nên vô cùng nổi tiếng. Đó chính là video Ryan mở hộp và trên tay bộ sưu tập 100 món đồ chơi theo chủ đề series phim hoạt hình Cars của Pixar, số lượt xem của nó tính tới thời điểm của bài viết này đã là 800 triệu.

Các video mà kênh này đăng tải xoay quanh các bài review đồ chơi hay những món ăn, sản phẩm dành cho thiếu nhi. Còn cậu bé Ryan lúc nào cũng lên hình với tâm trạng thích thú, say mê.

Muốn kiếm vài trăm tỷ đồng? Cứ nghịch đồ chơi rồi đăng lên YouTube như cậu bé 6 tuổi này là được! - Ảnh 4.

Theo tính toán của trang The Verge, dựa trên lượng khán giả đông đảo – khoảng hơn 10 triệu lượt đăng ký, triệu phú nhỏ tuổi này đã thu lời khoảng 1 triệu USD mỗi tháng từ doanh thu quảng cáo, đó là chưa kể tới những nội dung được tài trợ và đầu tư công phu của các tên tuổi lớn nữa.

Theo BusinessInsider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm