Gen.G giành chiếc vé cuối cùng vào Bán kết, LMHT Âu - Mỹ sạch bóng khỏi CKTG 2021

LộcD, Theo Trí Thức Trẻ 01:29 26/10/2021

Một mùa CKTG đáng thất vọng của các đại diện đến từ châu Âu và Bắc Mỹ khi họ thua trắng ở vòng knock-out.

Trận Tứ kết cuối cùng thuộc khuôn khổ CKTG 2021 sẽ là cuộc đối đầu giữa Gen.G Esports và Cloud9. Perkz và các đồng đội cũng là những đại diện cuối cùng của Bắc Mỹ nói riêng và LMHT Âu - Mỹ nói chung. Nhiệm vụ của C9 bây giờ là ngăn chặn vòng Bán kết và xa hơn là Chung kết sẽ không biến thành cuộc chơi của riêng LPL và LCK.

C9 không hề giấu ý đồ sẽ thi đấu xoay quanh những pha đẩy trụ của Ziggs trong tay Zven và hỗ trợ cho Trăn Trối của Yasuo trong tay Perkz hiệu quả hơn với rất nhiều vị tướng có hất tung như Jarvan IV, Lee Sin, Nautilus. Tuy nhiên, các đường của Gen.G thi đấu từ tốn và thậm chí có phần vượt trội hơn, nhất là Bdd ở đường giữa đang có phong độ tốt. Perkz không thọt nhưng cũng không thể đi hỗ trợ các đường khác được.

Tuy vậy, C9 cũng có cho mình một vài pha giao tranh đẹp. Đặc biệt là ở phút 24, gần hang Baron, C9 đã có pha giao tranh hoàn hảo. Họ chỉ mất Blaber trong khi đổi lại cả 5 mạng của Gen.G.

Gen.G giành chiếc vé cuối cùng vào Bán Kết, LMHT Âu - Mỹ sạch bóng khỏi CKTG 2021 - Ảnh 1.

Pha giao tranh quét sạch của C9

Nhưng đó là tất cả những gì C9 làm được. Gen.G vẫn duy trì thế trận từ tốn nhưng khi vào giao tranh, họ không để Perkz hay Fudge, Blaber có cơ hội thực hiện combo nữa. Pha nằm xuống của Perkz ở đường giữa khiến C9 mất Baron và sau đó, Gen.G không gặp bất kỳ khó khăn nào để dần kiểm soát ván đấu. Họ lấy đi Rồng Ngàn Tuổi và đẩy thẳng vào nhà chính của C9, giành chiến thắng ở ván 1.

Gen.G giành chiếc vé cuối cùng vào Bán Kết, LMHT Âu - Mỹ sạch bóng khỏi CKTG 2021 - Ảnh 2.

Gen.G giành chiến thắng ở ván 1 dù C9 đã có lúc gây được đột biến

Ở ván thi đấu thứ 2, thế trận thậm chí còn có phần áp đảo hơn và… nhàm chán hơn game 1 khi Gen.G chỉ cần tận dụng những sai lầm liên tục của C9 và nhất là của Perkz. Đường giữa của C9 nằm xuống hết lần này đến lần khác. Những đường khác cũng không khá khẩm gì hơn dù C9 đã thể hiện sự cố gắng. Poppy và Malphite trong tay Blaber, Fudge quá vô hại, còn khi Sylas của Perkz có thể tung hoành trong giao tranh thì Gen.G đã quá mạnh rồi. Trận đấu kết thúc chóng vánh chỉ sau 25 phút với thế trận tuyệt đối thuộc về Gen.G.

Gen.G giành chiếc vé cuối cùng vào Bán Kết, LMHT Âu - Mỹ sạch bóng khỏi CKTG 2021 - Ảnh 3.

Game 2 thì Gen.G áp đảo hoàn toàn C9

Ở game đấu quyết định, C9 lại khiến người ta nghĩ đến việc họ có thể lại bật mode “chân tường” lần nữa khi tỉ số đã là 2-0. Và quả thực, C9 đã nắm rất nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu game và quả thực đã dẫn trước Gen.G một lượng tiền khá lớn, các chủ lực cũng sớm có đồ, đặc biệt, họ còn có một pha giao tranh gần như quét sạch ở phút 14.

Gen.G giành chiếc vé cuối cùng vào Bán Kết, LMHT Âu - Mỹ sạch bóng khỏi CKTG 2021 - Ảnh 4.

C9 đã thi đấu rất tốt ở giai đoạn đầu của ván thứ 3

Tuy nhiên, Gen.G không để những lợi thế của C9 tồn tại được lâu. Việc Perkz cầm một vị tướng mỏng lại kém cơ động như Syndra khiến anh không thể có những pha xử lý đột biến như đã làm với LeBlanc, Sylas nữa. C9 để mất lần lượt cả 4 Rồng bao gồm bùa lợi Rồng Đất vào tay Gen.G cũng như để đại diện LCK dần dần lấy lại thế trận.

Một yếu tố nữa chính là trong những pha giao tranh quyết định, Xạ Thủ Zven lại liên tục phải nằm xuống khi anh chưa kịp làm gì. Ở pha giao tranh chủ chốt lật lại toàn bộ ván đấu phút 31, Zven bị Clid dùng Lee Sin insec thành công và sau đó, C9 tan vỡ. Gen.G không gặp khó khăn gì để lấy Baron và pha giao tranh cuối cùng chỉ càng chứng minh thêm cho sự vô vọng của C9.

Gen.G giành chiếc vé cuối cùng vào Bán Kết, LMHT Âu - Mỹ sạch bóng khỏi CKTG 2021 - Ảnh 5.

Zven liên tục bị loại ra khỏi cuộc chơi

Như vậy, lần đầu tiên kể từ năm 2018, không còn bất kỳ một đại diện nào của LEC hay LCS góp mặt tại vòng Bán kết CKTG nữa. Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên mà các đại diện của LEC/LCS không thể kiếm nổi một ván thắng ở vòng knock-out trong lịch sử CKTG. Với chiến thắng này, Gen.G sẽ gặp EDward Gaming ở vòng 4 đội mạnh nhất mà theo nhiều người dự đoán, cuộc đối đầu của Bdd và Scout - 2 đường giữa người Hàn, sẽ quyết định cục diện trận đấu.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm