Gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, ảnh hưởng tới giới underground, PGone bị Sina thẳng tay xoá sổ trên MXH

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 21:09 10/01/2018

Động thái của Sina cho thấy không chỉ chính quyền mà cả truyền thông Trung Quốc đang nghiêm khắc xử lý trường hợp của PGone.

Chưa bao giờ một scandal ngoại tình của một ngôi sao Hoa ngữ lại gây chấn động mạnh đến như cặp đôi Lý Tiểu Lộ - PGone. Đã hơn 10 ngày trôi qua, hàng loạt tin tức và tình tiết động trời liên quan đến 2 cái tên kia xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội. Thậm chí, những vụ việc bê bối như Trần Kiều Ân bị bắt do lái xe trong tình trạng say xỉn, thực phẩm bẩn của Trung Quốc,... đều không có sức "bám trụ" trên danh sách tìm kiếm của Weibo như vụ Lý Tiểu Lộ ngoại tình.

Gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, ảnh hưởng tới giới underground, PGone bị Sina thẳng tay xoá sổ trên MXH - Ảnh 1.

Sự nghiệp của PGone cùng lúc này xuống dốc trầm trọng. Hàng loạt bài hát với ca từ nhạy cảm, cổ vũ sử dụng chất cấm, miệt thị và xúc phạm phụ nữ,... đều bị cơ quan có thẩm quyền "sờ gáy", gỡ hết trên tất cả các trang nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Trung Quốc như QQ Music, XiaMi Music,...

Gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, ảnh hưởng tới giới underground, PGone bị Sina thẳng tay xoá sổ trên MXH - Ảnh 2.

Gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, ảnh hưởng tới giới underground, PGone bị Sina thẳng tay xoá sổ trên MXH - Ảnh 3.

Các trang nhạc hàng đầu đồng loạt gỡ bài hát của PGone

Điều đáng nói, vụ việc gây tổn hại tới truyền thông nghiêm trọng. Các sự kiện đã ký kết trước với nam ca sĩ như "Đêm Weibo" ngày 18/1 tới đây phải bỏ tên PGone ra khỏi danh sách khách mời, tập Happy Camp phát sóng có sự tham gia của PGone cũng phải cắt bỏ và thay người mới. Và mới đây nhất, show "The Rap Of China" - cái nôi đưa tên tuổi của anh lên hàng quán quân - mùa thứ 2 cũng đang lao đao, chưa biết khi nào mới có thể tiếp tục tổ chức bởi ảnh hưởng từ scandal quá lớn. Concert vừa qua của show mới chỉ tạm loại bỏ PGone khỏi danh sách biểu diễn, nay chính thức không thể tổ chức vào ngày 21/1 tới đây tại Vũ Hán. Nguồn tin cho rằng, vì scandal của PGone mà nhà đài mất trắng hàng trăm triệu tệ (tương đương hàng trăm tỷ đồng), Ngô Diệc Phàm (HLV đội của PGone) cũng tổn thất không nhỏ khi nâng đỡ đàn em.

Gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, ảnh hưởng tới giới underground, PGone bị Sina thẳng tay xoá sổ trên MXH - Ảnh 4.

Gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, ảnh hưởng tới giới underground, PGone bị Sina thẳng tay xoá sổ trên MXH - Ảnh 5.

Concert của "The Rap Of China" che chắn tạm bợ gương mặt của PGone trên poster ở Hồ Nam

Vụ việc của PGone đồng thời gây ảnh hưởng không nhỏ tới giới underground hip hop của Trung Quốc. Nhờ show truyền hình "The Rap Of China", người hâm mộ và cả truyền thông dường như có cái nhìn mới về giới hip hop "ngầm" nhiều tài năng của đất nước. Vậy nhưng, khi lệnh xoá nhạc của PGone trên các trang ca nhạc trực tuyến được ban ra, một lần nữa underground Trung Quốc lại bị gán mác "bẩn", "bậy bạ", "ma tuý", "không có tính tích cực",...

Và trong một động thái mới nhất, Sina chính thức xoá sổ hashtag #PGone# khỏi danh sách tìm kiếm của Weibo. Quả thật, scandal gây ảnh hưởng lớn tới truyền thông xứ Trung, thu hút quá nhiều người tham gia thảo luận và tìm kiếm mỗi ngày.

Gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, ảnh hưởng tới giới underground, PGone bị Sina thẳng tay xoá sổ trên MXH - Ảnh 6.

Nguồn: Weibo, iFeng, QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Sống ảo” quá nhiều, đại gia tiền ảo trải qua đêm kinh hoàng vì bị trộm “ghé thăm”: Mạng xã hội đang dần trở nên quá nguy hiểm

    Trường hợp của Kez có thể nói là cá biệt bởi tính chất nghiêm trọng của sự việc, nhưng kỳ thực đây chỉ là một trong số rất nhiều sự vụ tương tự.
  • Đọc thêm