Gây bão tại "American Idol" nhưng Minh Như từng khiến Thanh Lam không phục khi thắng "X-Factor"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 17:54 04/03/2019

Minh Như từng gây ra nhiều tranh cãi khi chiến thắng "The X-Factor" cách đây 3 năm.

Khán giả Việt Nam hiện đang sôi sục trước phần thi đầy nội lực của cô gái 19 tuổi, Quán quân "The X-Factor - Nhân tố bí ẩn 2016" Minh Như tại "American Idol". Minh Như đã sử dụng nghệ danh Myra Tran và thể hiện ca khúc "One Night Only".

Không chỉ chiếm trọn cảm tình từ bộ 3 giám khảo mà cư dân mạng lẫn báo chí Quốc tế đều dành những lời khen có cánh sau khi theo dõi tiết mục của thí sinh Việt Nam tại vòng thử giọng của show thực tế đình đám hàng đầu nước Mỹ.

American Idol: "One Night Only" - Myra Minh Như

Gây bão tại American Idol nhưng Minh Như từng khiến Thanh Lam không phục khi thắng X-Factor - Ảnh 2.

Minh Như gây ấn tượng ngay tại vòng thử giọng

Trước khi tạo ấn tượng tại "American Idol", Minh Như cũng từng gây ra tranh cãi khi tham gia "The X-Factor - Nhân tố bí ẩn" mà chủ yếu đến từ 2 giám khảo Thanh LamTùng Dương.

Khi Minh Như thể hiện lại ca khúc "Anh cứ đi đi", Diva Thanh Lam đã nhận xét rằng cô đang chờ thí sinh sáng tạo hơn nhưng vẫn thấy an toàn quá, chưa đột phá dù Minh Như có khả năng. Tùng Dương nói bài hát này giống nhạc Hàn Quốc nên anh không thích bằng tiết mục thứ hai của Minh Như trong đêm thi.

Gây bão tại American Idol nhưng Minh Như từng khiến Thanh Lam không phục khi thắng X-Factor - Ảnh 3.

Minh Như nhận khá nhiều tranh cãi tại "The X-Factor"

Tuy nhiên, đỉnh điểm của sự tranh cãi là khi Minh Như hát ca khúc "Không quan tâm" của giám khảo Dương Khắc Linh. Tùng Dương đã có thái độ phản ứng khá gay gắt với tiết mục của Minh Như. Anh cho rằng mình hơi lo ngại với thông điệp "Không quan tâm" của bài hát có thể gây nguy hiểm cho giới trẻ.

Giọng ca "Mưa bay tháp cổ" còn cảm thấy bị xúc phạm khi nghe bài hát này của Minh Như. Mặc dù ca sĩ Hồ Quỳnh Hương lẫn nhạc sĩ Dương Khắc Linh đều lên tiếng bênh vực thí sinh nhưng 4 vị giám khảo vẫn xảy ra tranh cãi trên ghế nóng.

Khi nghe Hồ Quỳnh Hương giải thích Minh Như không có ý "không quan tâm nhận xét của giám khảo", Thanh Lam buột miệng: "Hương ơi, em không được nói như thế. Em nói vậy là láo đấy". Nhiều ý kiến cho rằng nữ Diva có những phát biểu không kiểm soát trên truyền hình. Cuộc tranh cãi tạm dừng sau khi MC "cướp sóng" nhưng thái độ của bộ tứ quyền lực sau đó khá nặng nề và khiên cưỡng.

Gây bão tại American Idol nhưng Minh Như từng khiến Thanh Lam không phục khi thắng X-Factor - Ảnh 4.

Bộ tứ giám khảo tranh cãi trên ghế nóng

Cuối cùng, Minh Như vẫn đăng quang ngôi vị Quán quân "The X-Factor Vietnam - Nhân tố bí ẩn" trong đêm Chung kết. Tuy nhiên, nữ giám khảo Thanh Lam thẳng thắn nhận xét khi chia sẻ với phóng viên rằng: "Với tôi, kết quả tối qua là không thuyết phục. Đây là chương trình Nhân tố bí ẩn của Việt Nam, chúng ta cần tìm ra và tôn vinh những giọng ca mang hồn Việt chứ không chỉ dựa trên yếu tố hát hay, hát giỏi. Theo tôi, người xứng đáng để làm Quán quân năm nay không ai khác chính là Kiều Diễm. Tuy cô ấy còn trẻ nhưng đã biết sáng tác, dám hát những ca khúc mới và quan trọng nhất là gặp được một HLV có tâm huyết, định hướng tốt cho học trò của mình".

Gây bão tại American Idol nhưng Minh Như từng khiến Thanh Lam không phục khi thắng X-Factor - Ảnh 5.
Gây bão tại American Idol nhưng Minh Như từng khiến Thanh Lam không phục khi thắng X-Factor - Ảnh 6.

Thanh Lam không phục với kết quả của Minh Như

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm