Gấu đen đi bộ hơn 600 km dọc nước Mỹ để tìm bạn tình thu hút sự chú ý của MXH, nhiều người dân ra đứng ven đường cổ vũ như siêu sao

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 15:55 07/07/2020

Đám đông tò mò liên tục hò hẹn, tập trung ven đường để quan sát con gấu. Điều khiến các nhà chức trách phải đau đầu vì đảm bảo an toàn.

Theo Daily Mail, một con gấu đen có tên là Bruno gần đây đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội sau khi "anh chàng" bắt đầu cuộc phiêu lưu khắp nước Mỹ để tìm kiếm bạn tình.

Bruno bắt đầu hành trình tìm kiếm "tình yêu" của mình từ tháng 6 ở bang Wisconsin, nó đã đi bộ được quãng đường hơn 400 dặm (khoảng 643 km) xuyên qua các bang Illinois, Iowa và Missouri. Và chính điều này đã khiến Bruno trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, người ta còn lập hẳn 1 nhóm trên Facebook có tên là "Keeping Bruno Safe" (tạm dịch: Giữ cho Bruno được bình an) và hiện nhóm đã thu hút hơn 46.000 thành viên, cùng nhau theo dõi hành trình của anh chàng gấu đen. Thậm chí, vào ngày 21/06, tại hạt Henderson của bang Illinois đã có hơn 300 người tụ tập để cùng cổ vũ Bruno.

Gấu đen đi bộ hơn 600 km dọc nước Mỹ để tìm bạn tình thu hút sự chú ý của MXH, nhiều người dân ra đứng ven đường cổ vũ như siêu sao - Ảnh 1.

Hành trình đi tìm bạn tình của gấu đen Bruno thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Tuy nhiên, đội trưởng Laura Petreikis thuộc sở cảnh sát bảo tồn Illinois cho biết họ sẽ ghi vé phạt và tiến hành bắt giữ nếu tình trạng này còn tiếp diễn. Điều đó là bắt buộc để đảm bảo an toàn cho con gấu lẫn mọi người. "Càng có nhiều ánh mắt dồn về phía con gấu thì lại càng xuất hiện nhiều nguy cơ xấu tiềm ẩn, chúng tôi cần phải đảm bảo sự an toàn cho cả 2 phía." - Laura nói.

Gấu đen đi bộ hơn 600 km dọc nước Mỹ để tìm bạn tình thu hút sự chú ý của MXH, nhiều người dân ra đứng ven đường cổ vũ như siêu sao - Ảnh 2.

Gấu đen Bruno được cho là đặt tên theo chú gấu nổi tiếng từng xuất hiện trên chương trình Gentle Ben vào thập niên 60.

Cơ quan tài nguyên thiên nhiên Illinois cũng đã làm việc với chính quyền địa phương để giúp Bruno có thể băng qua con đường đông đúc mà không gặp trở ngại cũng như gây ra nguy hiểm cho tài xế. Ngoài ra, các nhà chức trách cho rằng Bruno đang trên đường đi tìm bạn tình, vì thế họ yêu cầu bất cứ ai nhìn thấy con vật thì phải giữ khoảng cách tối thiểu là 100 m.

Gấu đen đi hơn 600 cây số dọc nhiều tiểu bang của nước Mỹ để tìm bạn tình.

"Gần đây chúng tôi ghi nhận những tiếp xúc không cần thiết của một số nhóm người với con gấu. Có thể gấu đen khá hiếm gặp ở Illinois nhưng mọi người hãy để cho con vật được yên, để nó tự tiếp tục hành trình của mình và đừng can thiệp thái quá." - Stefanie Fitzsimons, nhà sinh vật học nghiên cứu tại INDR cho biết.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Giám đốc 115 Đà Nẵng: "Trận chiến" còn dài, chúng tôi quyết không ngã quỵ

    “Chúng tôi sẽ không ngã quỵ. Hãy tin ở chúng tôi!”, đó là lời chia sẻ của bà Phạm Thị Ánh Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng.
  • Đọc thêm