Garena Việt Nam lên tiếng phản hồi về ồn ào ảnh dự thi "Sinh tồn ngày tết cùng Free Fire", sẽ loại bỏ tất cả ảnh vi phạm

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:11 15/01/2020

Garena vừa dính phải nhiều nghi vấn tự ý lấy hình trên mạng bổ sung nhằm tăng quy mô sự kiện "Sinh tồn ngày tết cùng Free Fire". Tuy nhiên, sau khi rà soát, công ty đã có xóa bỏ các hình ảnh vi phạm và đưa ra phản hồi chính thức.

Sau khi dính phải nhiều nghi vấn tự ý lấy hình trên mạng bổ sung nhằm tăng quy mô sự kiện "Sinh tồn ngày tết cùng Free Fire", đại diện Garena Việt Nam đã có lời phản hồi trên các phương tiện truyền thông.

Garena Việt Nam lên tiếng phản hồi về ồn ào ảnh dự thi Sinh tồn ngày tết cùng Free Fire, sẽ loại bỏ tất cả ảnh vi phạm - Ảnh 1.

Ảnh dự thi với nhiều nghi vấn.

Thông cáo chính thức:

...

"Cuộc thi ảnh Sinh tồn ngày tết là sự kiện online được Công ty chúng tôi tổ chức để tạo sân chơi cho các bạn game thủ của trò chơi FreeFire có cơ hội được chia sẻ những khoảnh khắc của các bạn game thủ với nhau trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Đây là sự kiện cộng đồng, trong đó các bạn game thủ sẽ chụp lại các bức ảnh ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ và vui nhộn của mình và bạn bè và gửi về cho chúng tôi để tham gia cuộc thi.

Liên quan đến các bức ảnh mà Quý trang đã phản ánh trong bài viết nêu trên, chúng tôi xin khẳng định rằng đây đều là các bức ảnh mà Chúng tôi nhận được từ người chơi để tham gia sự kiện. Theo thể lệ cuộc thi, Người chơi hoặc bạn của mình phải tự chụp các bức ảnh và do đó cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quyền tác giả khi tham dự cuộc thi.   

Sau khi nhận được phản ánh từ cộng đồng người chơi và từ Quý trang, chúng tôi đã tiến hành rà soát và kiểm tra lại tính nguyên gốc của các bức ảnh đã được đăng trên Fanpage và loại bỏ tất cả các bức ảnh vi phạm quy định của pháp luật về quyền tác giả, đồng thời loại bỏ tư cách tham gia cuộc thi của các người chơi đã có hành vi không trung thực khi gửi tác phẩm dự thi."

Quả thật, Garena Việt Nam đã có động thái đúng đắn, phù hợp nhằm đưa ra sân chơi tốt, công bằng cho game thủ Free Fire.

Garena Việt Nam lên tiếng phản hồi về ồn ào ảnh dự thi Sinh tồn ngày tết cùng Free Fire, sẽ loại bỏ tất cả ảnh vi phạm - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm