Gặp ''vùng nhiễu động'', trần máy bay đột ngột nứt toác giữa không trung

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:05 05/07/2023

Chiếc máy bay của hãng hàng không Hawaiian Airlines mới đây đã gặp phải một tai nạn kinh hoàng.

Được biết, chuyến bay của hãng hàng Hawaiian Airlines xuất phát từ hòn đảo Honolulu (Hawaii) đến Sydney (Úc) đã chở 163 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn vào ngày 30/6 vừa qua. Tuy nhiên, sau khoảng 5 giờ đồng hồ kể từ khi cất cánh, chiếc máy bay này đã gặp phải "vùng nhiễu động nghiêm trọng".

Gặp vùng nhiễu động, trần máy bay đột ngột nứt toác giữa không trung - Ảnh 1.

Chiếc máy bay của Hawaiian Airlines gặp sự cố nghiêm trọng (Ảnh minh họa)

Nhiễu động này đã khiến cho nhiều hành khách văng khỏi ghế, một số tiếp viên và hành khách bị thương do va đập mạnh, trong đó có một người đàn ông bị đập đầu vào trần và rơi trở lại sàn máy bay. Nhiễu động mạnh này cũng khiến trần của chiếc máy bay bị nứt vỡ một khoảng khá lớn, mặt nạ dưỡng khí cũng được bung ra do tình trạng khẩn cấp.

Sau khi hạ cánh, hãng hàng không cho biết các nhân viên y tế của sân bay đã đưa ba hành khách và một tiếp viên bị thương đến bệnh viện để kiểm tra.

Hành khách Sultan Baskonyali nói với ABC News: "Máy bay như vừa rơi. Chúng tôi không kịp chuẩn bị".

Gặp vùng nhiễu động, trần máy bay đột ngột nứt toác giữa không trung - Ảnh 2.

Trần máy bay nứt vỡ một mảng lớn do va đập mạnh

Tara Goodall, người có hai con trai là hành khách trên chuyến bay, nói với hãng tin AP: "Tôi không nhận được tin tức gì từ hãng hàng không mặc dù cả hai đứa con của tôi trên chuyến bay đều bị thương nhẹ.

Chúng trở về nhà ở Sydney sau khi du lịch Hawaii và thật khó khăn khi 'chứng kiến những đứa trẻ của bạn bị ném khắp khoang máy bay'" - Tara nói thêm và cho biết cô ấy chưa sẵn sàng để chia sẻ chi tiết hơn vì quá sợ hãi, lo lắng.

Thông báo về sự cố này, hãng hàng không Hawaii cho hay: Ưu tiên trước mắt của chúng tôi là tiếp tục chăm sóc hành khách và phi hành đoàn, những người bị ảnh hưởng bởi sự việc không may này. Chúng tôi cũng muốn dành gửi lời cảm ơn đến nhân viên tại sân bay Sydney vì sự hỗ trợ nhanh chóng của họ".

Gặp vùng nhiễu động, trần máy bay đột ngột nứt toác giữa không trung - Ảnh 3.

Mặt nạ dưỡng khí bung xuống trong trình trạng khẩn cấp

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu Hawaii Airlines gặp phải sự cố liên quan đến nhiễu động. Năm ngoái, một cú nhiễu động nghiêm trọng đã làm 25 người trên chuyến bay của hãng hàng không này bị thương, trong đó 4 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn bị thương nặng còn chiếc máy bay bị hư hại nhẹ.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Hawaiian Airlines, Jon Snook, cho biết vào thời điểm đó các nhiễu động như vậy là bất thường đồng thời lưu ý rằng hãng chưa từng trải qua bất kỳ điều gì tương tự. Ông cho biết biển báo thắt dây an toàn đã được bật vào thời điểm đó, mặc dù vậy một số người đã bị thương vì không thắt dây an toàn.

Nguồn: ABC News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày